hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Thúc đẩy DN Việt nắm bắt Microsoft Office để tăng năng suất và cạnh tranh

Đăng lúc: Thứ năm - 10/05/2012 07:38
(DNTM) Chuyên gia tư vấn CNTT nổi tiếng thế giới, Tiến sĩ Nitin Paranjape tại hội thảo chuyên đề “Ngày hội Microsoft Office”, đã khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt Microsoft Office để tăng năng suất cũng như năng lực cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu hóa hiện nay.
Trong phần khai mạc hội thảo, Tiến sĩ nhấn mạnh: “Microsoft Office 2010 và SharePoint 2010 định hướng tương lai của năng suất. Sử dụng  Microsoft Office 2010, doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng sẽ chiết giảm tối đa chi phí, gia tăng sự đổi mới và phát triển nhờ ở sự năng động từ mỗi nhân viên,  khi thực hiện công việc thông suốt và đồng bộ trên cả máy tính, điện thoại và trình duyệt, mọi nơi, mọi lúc!”
Hiện tại, dù là nền tảng ứng dụng văn phòng phổ biến nhất thế giới, nhưng người dùng thường vẫn chỉ tận dụng rất ít các tính năng tiêu biểu của Microsoft Office.  Nắm bắt và sử dụng hiệu quả các tính năng có sẵn trong Microsoft Office là chìa khóa để gia tăng năng suất, tăng cường hiệu quả doanh nghiệp đồng nghĩa với giúp người sử dụng văn phòng làm được nhiều hơn mà tốn ít sức hơn.  Theo Tiến sỹ Nitin, sử dụng hiệu quả Microsoft Office, một người dùng bình thường tiết kiệm được tới 3 giờ làm việc mỗi ngày, giảm thiểu thời gian làm việc hành chính, vốn rất mất thời gian, công sức mà  lại ít giá trị với doanh nghiệp.
 
Như đã biết, Microsoft Office 2010 nổi tiếng nhờ những trải nghiệm năng suất quen thuộc qua các tính năng độc đáo “không đụng hàng” dưới đây:
  1. Luôn kết nối và đồng hợp tác soạn thảo cùng Microsoft Word, Microsoft PowerPoint và Microsoft OneNote; tính năng quản lý email và lịch được nâng cao trong Microsoft Outlook; hơn thế Microsoft Outlook Social Connector mới giúp đưa lịch sử  liên lạc và các thông tin từ mạng xã hội trực tiếp vào Outlook.
  2. Chuyển ý tưởng thành hiện thực nhờ tính năng chỉnh sửa video, văn bản, hình ảnh và khả năng phát hình trực tiếp từ PowerPoint, tự xem trang in từ Word, chuẩn bị tài liệu dễ dàng nhờ khả năng hiển thị của Microsoft Office Backstage, dự đoán xu hướng chính xác kèm hình ảnh hóa dữ liệu nhờ Sparklines mới trong Excel.
  3. Truy cập dữ liệu nhanh để đưa ra quyết định kịp thời nhờ năng lực BI trong các ứng dụng Office quen thuộc, chuyển công việc hàng ngày thành các dữ liệu giá trị.
Tiến sĩ Nitin Paranjape nguyên là bác sĩ  chuyên khoa. Tuy nhiên, vì CNTT  có sức hấp dẫn quá lớn,  đặc biệt là trong lĩnh vực doanh nghiệp, ông đã rời ngành y để trở thành chuyên gia tư vấn công nghệ. Sở trường của ông là tối ưu hóa các dữ liệu phi cấu trúc nhờ các công cụ quen thuộc như  Microsoft Office, SharePoint và Project…
“Trong 9 năm rưỡi đi học để trở thành chuyên gia y khoa, tôi lập trình ứng dụng vì sở thích. Không có máy tính, từ máy chơi game 16KB Sinclair Spectrum, tôi xây dựng phần mềm cho phòng mạch giúp cải tiến quản lý dữ liệu bệnh nhân. Khi phần mềm này được phổ biến, tôi làm việc như một chuyên gia phần mềm. Kết thúc cao học, cơ hội kinh doanh từ lĩnh vực CNTT đến rất nhiều. Dù không có ý định chuyển đổi nhưng tôi dần nhận thấy mình đang có khác biệt lớn khi so sánh kĩ năng y khoa và CNTT. Cuối cùng, tôi quyết định theo đuổi nghề nghiệp này”, Tiến sĩ Paranjape –hiện là chuyên gia cao cấp về nền tảng Microsoft chia sẻ.
Trong hơn 15 năm qua, ông đã thực hành trên tất cả các sản phẩm của Microsoft, bao gồm hệ điều hành, cơ sở dữ liệu và ngôn ngữ lập trình.
 “Nhìn lại, tôi hài lòng về quyết định thay đổi nghề nghiệp, vì nhờ những trải nghiệm và tư vấn độc lập từ cá nhân tôi, các doanh nghiệp trên toàn châu Á đã thu được nhiều lợi ích,  đạt được mức lợi nhuận gia tăng cùng hiệu quả vận hành cao hơn,” ông Nitin tiếp tục.
Theo thông tin từ Microsoft, các khách hàng trên toàn cầu, tiêu biểu là khách sạn Hilton, Nixon Peabody LLP, Non-Linear Creations, i3Solutions và Catapult Systems đã ghi nhận mức lợi nhuận lớn hơn nhờ sử dụng Microsoft Office 2010, với các con số cụ thể sau:
  • Nixon Peabody, nhờ Office 2010 và SharePoint Server 2010 đã tiết kiệm ít nhất 50.000 USD chi phí dành cho ứng dụng quản lý và phát triển khác hàng năm.
  • Sử dụng  Microsoft Office 2010, SharePoint Workspace 2010 và Exchange Server 2010, Non-Linear Creations cải tiến lập tức sự cộng tác, gia tăng năng suất, tiết giảm chi phí 30 – 35 % nhờ hợp nhất các hệ thống tin nhắn và cộng tác đơn lẻ.
  • Kết nối các nhóm dự án và trụ sở phân tán về địa lý, đồng thời rút ngắn chu trình đánh giá tư liệu và quản lý dự án là mong muốn của i3solutions. Sau 4 tháng dùng giải pháp của Microsoft Office song song các dịch vụ nền tảng đám mây cạnh tranh khác, i3solutions quyết định triển khai Microsoft Office 2010, SharePoint Server 2010, SharePoint Workspace 2010 và Office Web Apps. Họ dự kiến sẽ tiết kiệm hơn 100.000 USD  hàng tháng nhờ nâng cao năng suất.
Chia sẻ bên lề hội thảo, ông Trần Văn Huệ, giám đốc công ty Nhất Nghệ hào hứng: “Với điều kiện hiện thời, các doanh nghiệp Việt nên nắm bắt ngay Microsoft Office phiên bản mới, không chỉ bởi sản phẩm này sẽ đưa các hoạt động kinh doanh lên một tầm cao mới, cạnh tranh hơn mà còn bởi giải pháp này giúp tối giản chi phí vận hành, gia tăng hiệu quả và óc sáng tạo của nhân viên, giúp nâng cao năng suất doanh nghiệp”.
PL

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424