hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Văn hóa kinh doanh ở Angola

Đăng lúc: Thứ ba - 06/03/2012 08:55
(DNTM) Nằm ở phía nam-Trung Phi, văn hóa Angola là sự pha trộn của truyền thống cổ xưa ở châu Phi và ảnh hưởng của thuộc địa Bồ Đào Nha. Angola đã trải qua nhiều năm bất ổn bạo lực và nội chiến, nhưng quá trình tái thiết xây dựng lại bắt đầu từ năm 2002 khi kết thúc nội chiến đang diễn ra rất mạnh mẽ. Angola là quốc gia có tương lai hứa hẹn với một nền kinh tế đang phát triển với một tốc độ ổn định cao nhờ vào nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào như dầu khí. Việc hiểu rõ sự đa dạng xã hội và văn hóa kinh doanh ở Angola có thể mang đến những thành công cho các doanh nghiệp tài thị trường nhiều tiềm năng ở Châu Phi.

Gặp gỡ đối tác

-       Khi gặp đối tác, việc chào mừng cần theo đúng nghi thức, lịch sự và bao gồm một cái bắt tay.

-       Nếu bạn là phụ nữ thì nên tránh tiếp xúc bằng mắt trực tiếp trong lúc chào đối tác. Mặc dù điều này không quan trọng ở Luanda nơi mọi người đến từ nhiều vùng trong nước, đây là một cách để gây ấn tượng tốt với người mà bạn đang chào.

-       Cũng giống nhiều nước Châu Phi khác, việc chào hỏi thường thực hiện với những câu hỏi lịch sự về sức khỏe và các vấn đề xã hội hai bên có thể quan tâm. Điều quan trọng là không nên quá vội vàng quá trình chào hỏi này.

-       Khi gặp một ai đó có vị trí cao hơn hoặc nhiều tuổi hơn, việc hơi cúi đầu được coi là lịch sự.

-       Nên trao đổi danh thiếp với đối tác. Nếu bạn biết chức danh chuyên môn của đối tác, bạn có thể sử dụng chức danh này để xưng hô khi trò chuyện. Quan chức chính phủ có thể được gọi là "Ngài" hoặc "Excellency" mà không cần sử dụng đầy đủ họ tên của họ. Mặc dù không phải người Angola nào cũng có danh thiếp, tuy nhiên họ vẫn rất muốn có được danh thiếp của Bạn.

Hình thức giao tiếp

Nhìn chungdoanh nhân Angola ưa hình thức vì vậy trong quá trình giao tiếp kinh doanh họ có xung hướng dè dặt, thận trọng trong việc trao đổi.
Người Angola thường muốn làm hài lòng người khác và họ thường cố nói những gì họ nghĩ rằng người khác muốn nghe. Vì vậy đôi khi rất khó để có được câu trả lời chính xác, đặc biệt là nếu câu trả lời theo hướng phủ định. Bạn có thể có được trả lời là "có" khi câu trả lời đúng ra phải là "không". Cần lưu ý về khả năng thoái thác hoặc cách nói nửa vời của đối tác, không nên chỉ nhìn vào thái độ bên ngoài của đối tác mà nên làm rõ ý để cả hai cùng hiểu rõ vấn đề đang trao đổi.

Khi người Angola đã tin tưởng ai và thích làm ăn với người đó thì họ dành rất nhiều thời gian vào việc xây dựng mối quan hệ. Điều quan trọng là bạn nên dành đủ thời gian để nuôi dưỡng một mối quan hệ tốt trước khi bắt tay vào kinh doanh với đối tác.

Người Angola không làm gián đoạn khi người khác đang nói chuyện và cũng muốn được người khác cử xử như vậy với họ. Ngắt lời một ai đó, đặc biệt nếu họ có chức vụ cao hơn bạn hoặc người lớn tuổi hơn là vi phạm nghiêm trọng về nghi thức trong giao tiếp kinh doanh ở Angola.

Người Angola thường sử dụng cử chỉ đầu và cánh tay để nhấn mạnh thông điệp muốn nói và thích sử dụng hình ảnh minh họa. Người Angola thích đứng gần khi trò chuyện, nếu bạn lùi lại thì họ có thể lại tiến đến gần hơn để nói chuyện.

Khi nói chuyện với một người đồng cấp, ánh mắt nhìn thẳng có nghĩa rằng bạn là người chân thành. Khi nói chuyện với một người cấp cao hơn bạn về độ tuổi hoặc vị trí, ánh mắt gián tiếp thể hiện sự tôn trọng.

Hội họp trong kinh doanh

Cuộc họp đầu tiên tốt hơn thường được sử dụng để làm quen và vấn đề kinh doanh có thể không được thảo luận. Người Angola thích làm kinh doanh với những người mà họ biết và tin tưởng, do đó, cuộc họp đầu tiên thường được họ sử dụng để đánh giá nếu bạn có phải là người mà họ muốn tiến hành kinh doanh. Vì vậy trong cuộc gặp đầu, việc trò chuyện là một phần quan trọng của doanh nghiệp và không nên vội vã.

Những vấn đề cần bàn giữa các bên không phải là quan trọng nhất theo văn hóa kinh doanh ở đây. Đôi khi đó chỉ là điểm khởi đầu cho các cuộc thảo luận mà không theo danh sách những gì sẽ được thực hiện trong cuộc họp. Không nên quá cố gắng cứng nhắc tuân thủ chương trình làm việc dự kiến, trừ khi bạn đang gặp gỡ với các doanh nghiệp trong ngành dầu khí.

Văn hóa Bồ Đào Nha vẫn còn phổ biến ở Luanda và các cuộc họp có không khí trang trọng. Bạn không nên cời bỏ áo khoác của bạn, trừ khi được mời làm như vậy, vì điều này được xem như không phù hợp.

Giờ làm việc tại Angola

-    Giờ làm việc tại Angola từ thứ hai đến thứ năm từ 7:30-18:30 với haigiờ nghỉ ăn trưa và vào thứ sáu chỉ làm việc trong buổi sáng. Chỉ có một số ít văn phòng mở vào các ngày thứ Bảy.

-    Người Angola thường không quá quan trọng việc đúng giờ, do đó, bạn đừng quá ngạc nhiên nếu cuộc họp kinh doanh hoặc các sự kiện xã hội bắt đầu khá muộn.

-  Nên bố trí lịch các cuộc hẹn kinh doanh càng lâu càng tốt, tốt nhất là hơn một hoặc hai tháng trước khi dự định. Luôn luôn xác nhận cuộc hẹn bằng cách gọi ngày hôm trước.

Tập quán kinh doanh ở Angola (Nên và Không nên)

Việc có thể sử dụng tiếng Bồ ĐàoNha là một lợi thế và ngoài của ngành công nghiệp dầu mỏ, ít người có thể nói được tiếng Anh. Nếu bạn không sử dụng thành thạo tiếng Bồ Đào Nha, nên có phiên dịch cho cuộc họp.

Nên đến đúng giờ tại các cuộc gặp, mặc dầu không mong đợi đối tác Angola của bạn sẽ làm như vậy. Ở Angola, đến muộn 10-15 phút hoặc hơn ​​là khá phổ biến.

Tránh làm thảo luận về kinh doanh trong các sự kiện mang tính xã hội. Người Angola có xu hướng tách bạch kinh doanh với đời sống xã hội của họ.

Nên bắt tay với các đối tác Angola của bạn ở đầu và cuối của một cuộc gặp. Đây là một việc cần thiết để phát triển sự tin tưởng lẫn nhau.

Không nên chụp ảnh các tòa nhà chính phủ vì nó có thể dẫn đến việc bạn bị thẩm vấn và giam giữ.

KHÔNG vội vã bỏ qua việc chào hỏi ban đầu với đối tác.

KHÔNG ngạc nhiên nếu đối tác Angola hỏi bạn những câu hỏi riêng tư về gia đình, cá nhân vì đây chỉ thể hiện sự thân thiện.

Vụ Châu Phi Tây Á Nam Á

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424