hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Đoàn cán bộ khuyến công Tây Ninh tham quan học tập kinh nghiệm tại 3 tỉnh miền Tây

Đăng lúc: Thứ năm - 15/02/2018 22:56
Qua chuyến thực tế xuống cơ sở, Đoàn đã được biết thêm nhiều phương thức sản xuất mới, tiên tiến từ đó có thể tuyên truyền áp dụng cho hoạt động sản xuất của tỉnh nhà.
Tham quan cơ sở tại Trà Vinh. Ảnh: Khuyến công Tây Ninh

Tham quan cơ sở tại Trà Vinh. Ảnh: Khuyến công Tây Ninh

Nhằm nâng cao năng lực thực hiện các hoạt động khuyến công, tư vấn phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh ngày càng hiệu quả hơn theo tinh thần Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21 tháng 5 năm 2012 của Chính phủ về công tác khuyến công, vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Đoàn công tác đến trao đổi và học tập kinh nghiệm về công tác khuyến công tại tỉnh Long An, Trà Vinh và Kiêng Giang.
 
Thành viên tham dự đoàn học tập kinh nghiệm có đại diện Sở Công Thương Tây Ninh có bà Lê Kim Phương – Trưởng Phòng Quản lý Công nghiệp, Ban Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, đại diện phòng Khuyến công, Tư vấn và Khuyến công viên các huyện, thành phố Tây Ninh.
 
Tại buổi làm việc, Đoàn học tập đã trao đổi thẳng thắn và cởi mở giải đáp những khó khăn, thắc mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác khuyến công, tư vấntại địa phương về trang bị cơ sở vật chất, phương tiện làm việc; các công tác xây dựng văn bản về khuyến công, các định mức hỗ trợ; lĩnh vực tư vấn. Buổi làm việc đã đi sâu vào đúng trọng tâm, trọng điểm về các công tác chủ đạo của hoạt động khuyến công, tư vấn phát triển công nghiệp như: công tác khảo sát, xây dựng kế hoạch, đề án, tổ chức triển khai thực hiện các đề án khuyến công Quốc gia và địa phương; Thẩm định và phê duyệt đề án khuyến công; Bình xét sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các công tác tư vấn phát triển công nghiệp.
 
Lãnh đạo khuyến công đánh giá cao ý nghĩa của cuộc gặp gỡ và trao đổi các nội dung vô cùng thiết thực, tạo cơ hội tìm hiểu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để vận dụng giải quyết những vấn đề gặp phải trong công tác quản lý, tổ chức hoạt động khuyến công tại địa phương một cách hiệu quả hơn trong thời gian tới. Sau buổi làm việc, Đoàn đã được đến tham quan các cơ sở sản xuất được hỗ trợ kinh phí khuyến công trên địa bàn. Tại đây, đại diện các cơ sở đã rất vui mừng khi được sự hỗ trợ khuyến công đối với họ, đó là sự động viên và khích lên tinh thần, nâng cao hiệu quả hoạt động trong sản xuất.
 
Qua chuyến đi học tập kinh nghiệm mỗi thành viên trong Đoàn đã tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm, khả năng tham mưu triển khai thực hiện các hoạt động khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới. Chuyến thực tế xuống cơ sở Đoàn đã được biết thêm nhiều phương thức sản xuất mới, tiên tiến từ đó có thể tuyên truyền áp dụng cho hoạt động sản xuất của tỉnh nhà.
 
theo TTKC&TVPTCN Tây Ninh
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424