Số tạp chí mới

Liên kết

Người tiêu dùng mua sắm tại siêu thị Vinmart Royal City. Ảnh: TTXVN

Doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam tăng tốc trong khó khăn

Mặc dù ngành bán lẻ Việt Nam còn gặp vô số khó khăn trước sự đổ bộ ồ ạt của các nhà bán lẻ nước ngoài, nhưng không vì thế mà doanh nghiệp trong nước phải lo ngại trước các doanh nghiệp ngoại. Các doanh nghiệp bán lẻ nội địa đang dần vươn mình để khai thác tốt lợi thế “sân nhà” ở thị trường nông thôn.

Thanh long ruột đỏ của Việt Nam được thị trường Nhật Bản ưa chuộng. Ảnh: VOV

Rau quả Việt còn nhiều cơ hội xuất sang Nhật Bản

Ngành nông nghiệp Nhật Bản đang đối mặt với nhiều khó khăn sẽ tạo ra cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu rau quả sang thị trường này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bảo đảm cân đối cung-cầu trong sản xuất và tiêu thụ xi măng

Trong năm 2018, dự kiến sẽ có thêm 3 dây chuyền sản xuất xi măng với công suất trên 10 triệu tấn sẽ đi vào vận hành, nâng tổng công suất thiết kế của ngành xi măng đạt khoảng trên 108 triệu tấn. Điều này tạo áp lực rất lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất xi măng về bài toán cung-cầu, tiêu thụ sản phẩm.

Hình ảnh tại Diễn đàn. Ảnh: VGP

Môi trường kinh doanh: Cải thiện nhưng phải đột phá

Môi trường kinh doanh Việt Nam đã có cải thiện nhưng trong bối cảnh phải chạy đua với khu vực và quốc tế, cần động lực mới cho phát triển thì "cải thiện” thôi là chưa đủ mà phải “đột phá”.

Ảnh minh họa

VNCA đề xuất giãn tiến độ đầu tư các dự án xi măng từ nay tới 2025

Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA) vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ xem xét giãn tiến độ đầu tư các dự án xi măng từ nay tới 2025 để nâng cao hiệu quả kinh tế các dự án đã đầu tư và bảo vệ môi trường theo hướng phát triển bền vững.

Ảnh minh họa

Cách mạng công nghiệp 4.0 không dành cho doanh nghiệp thờ ơ

Doanh nghiệp Việt Nam có quy mô nhỏ lại thiếu tính liên kết nếu thiếu quan tâm đến cách mạng 4.0 rất dễ tự loại mình ra khỏi xu thế toàn cầu.

Ảnh minh họa

WB dự báo GDP Việt Nam năm 2018 tăng 6,8%

Đây là thông tin tại buổi công bố báo cáo Điểm lại kinh tế Việt Nam do Ngân hàng Thế giới (WB) vừa tổ chức tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Châu Phi chi 7 tỷ USD mỗi năm để nhập khẩu gạo

Mỗi năm, châu Phi phải chi hơn 7 tỷ USD cho nhập khẩu gạo để đảm bảo an ninh lương thực trong khi lại có tiềm năng lớn sản xuất loại cây lương thực này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường Nam Phi tăng mạnh

Tuy là nhóm hàng đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng về kim ngạch, nhưng so với cùng kỳ xuất khẩu gỗ và sản phẩm có mức tăng trưởng vượt trội.

Ảnh minh họa. Nguồn: VOV

Thị trường khách sạn có sức hút mạnh với nhà đầu tư nước ngoài

Thị trường khách sạn tại Việt Nam đang tăng trưởng và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài với hàng loạt các tên tuổi lớn trên thế giới.

WB dự đoán Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,8% năm nay. Ảnh minh họa

Ngân hàng Thế giới: Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,8% năm nay

Ngân hàng Thế giới vừa có dự đoán Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,8% năm nay, và giảm xuống còn 6,5% năm 2019.

Xuất khẩu gạo 5 tháng tăng 40%. Ảnh minh họa

Giá trị xuất khẩu gạo 5 tháng tăng 40%

5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo của Việt Nam có nhiều khởi sắc. Dự báo, đến hết tháng 6, thị trường lúa gạo tiếp tục có nhiều diễn biến tích cực.

Ảnh minh họa. Nguồn: VietnamFinance

Doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Nền tảng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra nhiều cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: VGP/Thành Chung

Tạo lập nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững trong bối cảnh mới ở Việt Nam

(DNTM) Sáng ngày 10/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Hội thảo khoa học củng cố và tạo lập nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững trong bối cảnh mới ở Việt Nam do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội tổ chức.

Sản phẩm CNHT cho sản xuất ô tô chưa chiếm được vị thế tại thị trường trong nước cũng như nước ngoài. Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnamnet

90% nhà cung cấp linh kiện ô tô tại Việt Nam là doanh nghiệp FDI

Khả năng gia nhập thị trường còn yếu, chưa có kinh nghiệm và các chính sách cụ thể nên công nghiệp hỗ trợ cho sản xuất ô tô còn nhiều khó khăn.

Đây là tháng thứ 4 liên tiếp Việt Nam xuất siêu sang Ấn Độ. Ảnh minh họa

Việt Nam tiếp tục xuất siêu sang Ấn Độ trong 4 tháng đầu năm 2018

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 4 tháng đầu năm 2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Ấn Độ đạt 3,49 tỷ USD, tăng 41,94% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ tiếp tục tăng trưởng ấn tượng đạt 2,14 tỷ USD, tăng 104,2% so với cùng kỳ; nhập khẩu đạt 1,35 tỷ USD, giảm 4,4%.

Ảnh minh họa

Trung Quốc trở thành nước nhập khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam

Trong 4 tháng đầu năm năm 2018, Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành nước nhập khẩu lớn nhất sản phẩm cá tra của Việt Nam, đạt 145 triệu USD, tăng tới 43%.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu thủy sản vẫn tăng trưởng tốt dù gặp nhiều khó khăn

Mặc dù gặp nhiều rào cản trong xuất khẩu, song theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Việt Nam vẫn thống lĩnh thị trường Hoa Kỳ đối với sản phẩm cá tra, cá basa.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu tăng 40%, tín hiệu vui của ngành lúa gạo

5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo có nhiều khởi sắc. Dự báo, đến hết tháng 6, thị trường lúa gạo tiếp tục có nhiều diễn biến tích cực.

Ảnh minh họa

Đơn hàng xuất khẩu của Việt Nam tăng kỷ lục

Nikkei vừa công bố báo cáo về chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI), cho thấy các điều kiện kinh doanh sản xuất của Việt Nam tiếp tục được cải thiện mạnh mẽ.

Ảnh minh họa: Đình Duy/DNTM

5 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng gần 16% so cùng kỳ

(DNTM) Số liệu cập nhật của Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 5/2018, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của cả nước ước đạt 38,9 tỷ USD, tăng 9,4% so với tháng 4/2018 (trong đó, trị giá xuất khẩu ước đạt 19,2 tỷ USD, tăng 4,5% so với tháng 4/2018 và trị giá nhập khẩu ước đạt 19,7 tỷ USD, tăng 14,5% so với tháng 4/2018).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cạnh tranh xuất khẩu cao su sẽ ngày càng lớn

Bốn tháng đầu năm 2018, lượng cao su của Việt Nam xuất sang các thị trường chủ lực duy trì tăng trưởng. Dự báo thời gian tới vẫn khả quan, đặc biệt là thị trường Trung Quốc.

Bốc xếp gạo xuất khẩu tại Công ty CP Lương thực Hậu Giang. Ảnh: TTXVN

Xuất khẩu gạo đang đối mặt với áp lực cạnh tranh về giá

Sau khi tăng mạnh lập đỉnh kỷ lục, giá lúa gạo nội địa ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang có xu hướng chững lại trong vòng một tuần gần đây. Tuy nhiên, đây vẫn là mức giá khá cao, khiến các doanh nghiệp xuất khẩu đối mặt với áp lực cạnh tranh về giá.

Ảnh minh họa

Tháng 5/2018 có CPI tăng cao nhất trong 6 năm trở lại đây

(DNTM) Đây là nhận định của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tại Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 5/2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Doanh nghiệp thành lập mới giảm cả về lượng và vốn trong tháng 5

(DNTM) Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, trong tháng 5/2018, cả nước có 11.027 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 104,8 nghìn tỷ đồng, giảm 24% về số doanh nghiệp và giảm 21,5% về số vốn đăng ký so với tháng trước.

Nguồn: TTXVN

Tháng 5, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,1%

(DNTM) Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng Năm ước tính tăng 7,1% so với cùng kỳ năm trước,trong đó ngành khai khoáng giảm 7,6%; ngành chế biến, chế tạo tăng 9,1%; sản xuất và phân phối điện tăng 11,2%; cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 8,2%.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Người nuôi cá tra, tôm đang có lãi

(DNTM) Theo báo cáo của Vụ Kinh tế nông nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong tháng 5/2018 giá cá tra vẫn duy trì ở mức cao, người nuôi đang có lãi. Nhiều hộ đã mở rộng ao nuôi, quy mô sản xuất vùng trọng điểm tăng lên. Sản lượng thu hoạch ước đạt 104,5 nghìn tấn, tăng 11,6% so với cùng kỳ. Trong đó An Giang đạt 26,8 nghìn tấn, tăng 33%; Đồng Tháp đạt 32,7 nghìn tấn, tăng 5%; Cần Thơ đạt 16,3 nghìn tấn, tăng 10%.

Ảnh minh họa

Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 13/CT-TTg, ngày 24/5/2018 về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu đảm bảo chất lượng công trình, an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Phấn đấu thông tuyến cao tốc TP.HCM - Cần Thơ vào năm 2020

(DNTM) Chiều 26/5, kiểm tra tiến độ triển khai tuyến cao tốc Trung Lương – Cần Thơ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ GTVT và các nhà thầu tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện với yêu cầu phải nối thông tuyến cao tốc từ TPHCM đi Cần Thơ vào năm 2020.

Ảnh minh họa

Campuchia cần nhập khẩu muối để cung cấp cho người dân trong năm nay

Nhu cầu muối ăn trong năm 2018 của Campuchia khoảng 100.000 tấn. Hiện nay, việc sản xuất muối trong nước bị đình trệ do thời tiết không thuận lợi và mưa liên tục. Dự kiến năm 2018 Campuchia có thể thiếu muối để cung cấp cho người dân.

Các tin khác

 
Công ty CP Địa ốc Thủ Thiêm

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939