Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Thị trường tiêu thụ gạo của Algeria vẫn có triển vọng cho Việt Nam

Mặc dù từ năm 2014 đến nay, xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Algeria đã giảm sút nhưng thị trường này vẫn được đánh giá còn nhiều triển vọng cho gạo Việt Nam do người dân Algeria đã quen với việc sử dụng gạo của ta.

Ảnh minh họa

Tiếp thị trực tuyến: Cần nhất sự trung thực

Trong xu thế chung, hoạt động mua bán, tiếp thị hàng hóa, dịch vụ trên internet với các thiết bị di động ở Việt Nam đã không còn quá xa lạ với đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn rằng hoạt động tiếp thị trực tuyến tại Việt Nam nói chung vẫn đang trong tình trạng “vàng thau lẫn lộn”.

Ảnh minh họa

Tiềm năng xuất khẩu hạt điều Việt Nam sang Ucraina

(DNTM) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, 7 tháng năm 2018, Việt Nam đã xuất khẩu hạt điều tại 27 nước trên thế giới, với sản lượng 187,39 nghìn tấn hạt điều, thu về 1,84 tỷ USD, tuy giảm 1,4% về lượng nhưng tăng 25,5% về giá trị. Riêng tháng 7, kim ngạch này đạt 36,65 nghìn tấn về lượng, ứng với 378,90 triệu USD.

Trang chủ Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị trực tuyến Đà Nẵng với trên 300 thành viên

Doanh nghiệp Đà Nẵng “lạnh nhạt” với thương mại điện tử

Thực tế, số lượng doanh nghiệp (DN) tại Đà Nẵng quan tâm và cập nhật thông tin trên trang thông tin điện tử (website) là chưa nhiều, đặc biệt rất ít DN vận hành website phục vụ mục đích kinh doanh có hiệu quả.

Các nhà máy thủy điện do EVN quản lý luôn tuân thủ quy trình vận hành liên hồ chứa đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

385 công trình thủy điện đang vận hành trên cả nước

Đây là một trong những thông tin vừa được Bộ Công Thương cung cấp về quy hoạch, xây dựng, quản lý vận hành an toàn đập, hồ chứa thủy điện hiện nay.

Thu hái cà phê. Ảnh: TTXVN

Xây dựng thương hiệu cà phê Việt trong bối cảnh hội nhập sâu rộng

Là một trong những nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới và cũng là mặt hàng nông sản xuất khẩu chính của nông nghiệp Việt Nam với giá trị kim ngạch xuất khẩu hơn 3 tỷ USD/năm, nhưng cà phê Việt Nam xuất khẩu chủ yếu là cà phê nhân, giá trị gia tăng thấp.

Dây chuyền sản xuất linh kiện ôtô, xe máy tại nhà máy của Công ty TNHH Keihin Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Ngân hàng Qatar: Việt Nam là “con hổ” kinh tế mới nhất của châu Á

TTXVN dẫn “Bình luận kinh tế” hàng tuần công bố trên trang mạng thepeninsulaqatar.com của Ngân hàng Trung ương Qatar (QNB) cho biết, Ngân hàng này đã nhận định rằng “con hổ” mới nhất của châu Á hiện nay là Việt Nam khi quốc gia Đông Nam Á đang nổi lên thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ảnh minh họa

Bảo mật giao dịch điện tử: Cần giải pháp “mạnh tay” hơn

Để hạn chế những sự cố có thể xảy ra do sử dụng sản phẩm kém phẩm chất (mật mã yếu) thì có lẽ đã tới lúc chính người dùng cần nhận thức rõ hơn hết nhu cầu phải được bảo vệ thông tin. Chỉ người dùng mới có thể trở thành lực lượng gây áp lực lên các nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ, khiến doanh nghiệp (DN) phải tự giác nhập khẩu, sản xuất và cung ứng các sản phẩm đạt chuẩn an toàn như quy định pháp luật.

Thủ tướng cùng các đại biểu thăm triển lãm nội thất gỗ trong khuôn khổ Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Dư địa phát triển ngành chế biến gỗ xuất khẩu còn rất lớn

(DNTM) Sáng ngày 8/8, tại TP.Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị “Định hướng, giải pháp phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị.

Các diễn giả trao đổi tại Hội thảo. Ảnh: moit.gov.vn

Nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm - Giải pháp tăng trưởng xuất khẩu bền vững

Hội thảo “Nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm – Giải pháp tăng trưởng xuất khẩu bền vững” vừa được tổ chức với sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp là các đơn vị xuất khẩu cùng đại diện các cơ quan thuộc Bộ Công Thương, đại diện các Bộ, sở, ban ngành, hiệp hội ngành hàng, ngành nghề liên quan đến xuất khẩu.

Chế biến tôm xuất khẩu ở Cần Thơ. Ảnh minh họa. Nguồn: VOV

Kinh tế khu vực đồng bằng sông Cửu Long có nhiều khởi sắc

Bức tranh kinh tế và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chuyển biến tích cực trong nửa đầu năm 2018.

Ảnh minh họa

Kinh tế nền tảng: Cần hiểu rõ cái mới để tránh áp vào cái cũ

Mô hình kinh tế nền tảng, tiêu biểu là các sàn giao dịch trực tuyến phổ biến như: AirBnB, Uber, Grab, GoNow… Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng, Việt Nam còn đang “lúng túng” trong chính sách cũng như trong xây dựng quy định liên quan đến mô hình kinh tế khá mới mẻ này.

Phở 24 là 1 trong 3 doanh nghiệp Việt được cấp phép hoạt động nhượng quyền thương mại ra nước ngoài. Ảnh: Báo Công Thương

Doanh nghiệp Việt vẫn dè dặt nhượng quyền thương mại

Câu chuyện nhượng quyền thương mại dường như vẫn đang còn mới mẻ chính vì thế các doanh nghiệp Việt còn khá e dè đối với lĩnh vực này.

Ảnh minh họa. Nguồn: blog.paycorp.co.za

Hoàn thiện hạ tầng - mắt xích giúp thương mại điện tử phát triển

Theo các chuyên gia thương mại, năm 2018 là thời điểm vàng của thương mại điện tử khi đa số người tiêu dùng đã trở nên quen thuộc với lĩnh vực mua sắm trực tuyến.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Hội nghị Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước sẽ diễn ra trong tháng 9/2018

(DNTM) Hội nghị Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong tháng 9/2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng khắc phục những tồn tại, hạn chế; đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Xuất khẩu gạo đối mặt nhiều khó khăn những tháng cuối năm

Nhập siêu đã quay trở lại trong tháng 7 trong khi thị trường xuất khẩu hàng hóa nói chung, mặt hàng gạo nói riêng đang gặp khó khăn.

Xuất khẩu gạo tăng gần 30% về giá trị so cùng kỳ. Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Xuất khẩu nông lâm thủy sản 7 tháng đạt hơn 22 tỷ USD

Bộ NN&PTNT cho biết kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 7/2018 ước đạt 2,85 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 7 tháng đầu năm 2018 đạt 22,2 tỷ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2017.

Tỷ lệ sử dụng C/O ưu đãi đối với các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam 6 tháng năm 2018

Theo số liệu của Cục Xuất nhập khẩu và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), 6 tháng đầu năm 2018, các tổ chức cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) đã cấp 458.285 bộ C/O ưu đãi với trị giá 22,7 tỷ USD, tăng 36% về trị giá và tăng 33% về số lượng hồ sơ so với cùng kỳ năm 2017.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thị trường bất động sản chưa có biến động lớn

Từ nay đến cuối năm 2018 thị trường bất động sản chưa có biến động lớn, vì vậy những lo ngại về việc xảy ra “bong bóng” bất động sản là chưa có cơ sở.

Ảnh minh họa

17 ngành, lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong 7 tháng

(DNTM) Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 7 tháng năm 2018, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) là 22,94 tỷ USD, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Ảnh minh họa

Thương mại dịch vụ tiếp tục xu hướng tăng khá

(DNTM) Theo Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), hoạt động thương mại dịch vụ 7 tháng năm nay tiếp tục xu hướng tăng khá, sức mua tiêu dùng tăng cao.

Số lượng khu vực kinh tế tư nhân chiếm ưu thế nhưng quy mô lại không lớn. Ảnh: VOV

Doanh nghiệp “ngại lớn” khi vẫn còn nhiều rào cản

Đóng góp tới 40% GDP của cả nước, khối doanh nghiệp tư nhân dù có số lượng lớn, nhưng hiện quy mô lại rất nhỏ bé.

Xe chở nông sản xuất qua cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn). Ảnh: TTXVN

Việt Nam trở thành bạn hàng lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN

Theo ông Hồ Tỏa Cẩm - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Việt Nam đã vượt qua Malaysia, trở thành bạn hàng lớn nhất của Trung Quốc trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tiêu thụ xi măng nội địa ổn định, xuất khẩu bứt phá

Mặc dù vẫn giữ được đà tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2017 nhưng sản lượng tiêu thụ xi măng trong tháng 7 tại thị trường nội địa đã giảm nhẹ so với tháng trước đó. Tuy nhiên, lượng sản phẩm xi măng xuất khẩu vẫn đạt kết quả ấn tượng khi mới chỉ trong 7 tháng đã gần cán đích kế hoạch xuất khẩu của cả năm.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương phát biểu tại buổi họp báo

M&A tại Việt Nam vượt mốc 10 tỷ USD

Riêng trong năm 2017, tổng giá trị M&A tại Việt Nam đạt 10,2 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay và tăng trưởng 175% so với năm 2016.

Ảnh minh họa

Dự báo xuất khẩu tôm sang Hà Lan tiếp tục tăng

Hà Lan là nước nhập khẩu (NK) tôm lớn thứ 8 thế giới, chiếm gần 3% tổng giá trị NK tôm của toàn thế giới.

Việt Nam đang thiếu hụt lao động chất lượng cao. Ảnh minh họa

Doanh nghiệp “khát” lao động chuyên môn cao

Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là tại khu vực FDI, đang thiếu hụt lao động song rất khó tuyển do không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, kỹ thuật.

Cả nước mới chỉ có 300 cơ sở sản xuất TPCN đạt chuẩn GMP. Ảnh minh họa

Gần 3.700 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng sẽ phải đóng cửa?

Cả nước hiện có khoảng 4.000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN), thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK), nhưng mới chỉ hơn 300 cơ sở đạt đủ điều kiện GMP.

ADB tiếp tục giữ dự báo GDP Việt Nam 2018 tăng 7,1%. Ảnh minh họa

Ngân hàng ADB giữ dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2018 mức 7,1%

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa đưa ra mức dự báo về tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2018 đạt 7,1%.

Các tin khác

 
Công ty CP Địa ốc Thủ Thiêm

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939