Số tạp chí mới

Liên kết

Điểm quy đổi xếp hạng của Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2017. Nguồn: Vietnam Report

Thị trường thực phẩm – đồ uống Việt Nam: Các thương hiệu dẫn đầu và xu hướng tăng trưởng

(DNTM) Với quy mô dân số lớn và số lượng khách du lịch ngày càng tăng, thị trường thực phẩm – đồ uống tại Việt Nam được đánh giá là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư trong và ngoài ngành, bao gồm cả nhà đầu tư nước ngoài.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: VGP

Phát triển kinh tế nhanh và bền vững: Phải chuyển đổi mô hình tăng trưởng

(DNTM) Đây là nhận định của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Hội thảo kinh tế Việt Nam “Động lực tăng trưởng và giải pháp thúc đẩy” do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức mới đây. Hội thảo còn có sự tham dự của 100 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức quốc tế.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác mô hình chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản

Thí điểm mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản Việt an toàn

Chiều ngày 13/11, tại Hà Nội, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác về phát triển mô hình chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản thực phẩm an toàn giữa doanh nghiệp - hợp tác xã và các chủ thể có liên quan.

Ảnh minh họa. Nguồn: batimexvn.com

Mục tiêu xuất khẩu rau quả 10 tỷ USD/năm trước 2025 là giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn-miền núi

Thực tiễn đang chỉ ra nhóm sản phẩm mới có tiềm năng đột phá trong xuất khẩu (XK) và nâng cao thu nhập cho nông dân, nhất là nông dân khu vực nông thôn và miền núi, đó là XK quả-rau-hoa đã vượt qua XK dầu thô và gạo.

Hoạt động xuất nhập khẩu đóng góp lớn vào số thu ngân sách 10 tháng. Ảnh minh họa: hepza.gov.vn

Xuất nhập khẩu tiếp tục tăng trưởng, đóng góp số thu lớn vào ngân sách

(DNTM) Tin từ Văn phòng Bộ Tài chính, từ đầu năm đến nay, tình hình thu ngân sách nhà nước (NSNN) tương đối khả quan; ước 10 tháng tăng gần 14% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa. Nguồn: phunuonline.com.vn

Lãnh đạo doanh nghiệp APEC lạc quan nhất trong 3 năm

Mức độ lạc quan của các lãnh đạo doanh nghiệp 21 nền kinh tế thành viên APEC đạt mức cao nhất trong 3 năm, bất chấp các mâu thuẫn thương mại.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Savills Việt Nam: APEC 2017 đưa thương hiệu Đà Nẵng ghi dấu ấn trên toàn cầu

Là chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh APEC năm nay, Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm của thế giới. Sự tham dự của 21 nền kinh tế thành viên tại hàng loạt các buổi hội nghị, hội thảo thương mại đem đến lợi ích to lớn và sức ảnh hưởng vô cùng tích cực cho thành phố biển này.

Ảnh minh họa

Canada điều tra sơ bộ về chống bán phá giá khớp nối ống bằng đồng của Việt Nam

(DNTM) Dự kiến ngày 27/12/2017 CITT sẽ ra quyết định sơ bộ liên quan đến vấn đề thiệt hại.

Ảnh minh họa

Hoa Kỳ có thể sẽ giảm nhập khẩu tiêu

(DNTM) 8 tháng đầu năm 2017, Hoa Kỳ đã nhập khẩu 50.000 tấn tiêu, giảm nhẹ 5% so với cùng kỳ năm trước (52.300 tấn tiêu).

Thị trường nhập khẩu cá tra Việt Nam 9 tháng đầu năm. Nguồn: VASEP

Cá tra xuất khẩu đang bị cạnh tranh áp đảo tại thị trường Mỹ và EU

9 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu cá tra gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt tại thị trường quan trọng là Mỹ và EU giá trị xuất khẩu trên đà sụt giảm.

Ngành sản xuất và phân phối điện tăng 9,3% trong 10 tháng năm 2017. Ảnh minh họa

Nhiều ngành sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng cao

(DNTM) Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), sản xuất công nghiệp tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2017 đang tiếp tục tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

5 thị trường chính của Việt Nam trong khối APEC

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang APEC liên tục tăng trong giai đoạn 2012-2016

Các mặt hàng chính Việt Nam xuất khẩu sang APEC gồm: hàng điện tử mã HS85, giày dép, dệt may, đồ nội thất.

Ảnh minh họa. Nguồn: thanhnien.vn

Ảrập Xêut là “thị trường bù đắp” khá tốt cho doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam

9 tháng đầu năm 2017, giá trị xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường Ảrập Xêut đạt 40,48 triệu USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2017, Ảrập Xêut là 1 trong 4 “thị trường thay thế” có mức tăng trưởng khá tốt nhằm nỗ lực bù đắp cho sự sụt giảm XK của của thị trường EU và Mỹ.

Ảnh minh họa

Thủy sản xuất khẩu và câu chuyện chống khai thác bất hợp pháp

Trong nửa tháng qua, ngành xuất khẩu hải sản Việt Nam đang gặp vướng mắc từ quy định chống khai thác bất hợp pháp từ cộng đồng châu Âu và sắp tới là thị trường Mỹ áp dụng quy định này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnamnet.vn

EC tăng giám sát đối với hải sản Việt Nam

Ủy ban châu Âu (EC) vừa quyết định giơ “thẻ vàng” đối với hải sản Việt Nam với lý do được đưa ra là Việt Nam hành động không đủ để chống lại nạn đánh bắt bất hợp pháp, không được báo cáo và không được quản lý (IUU).

Ảnh minh họa. Nguồn: vietnambiz.vn

Thuận lợi của Việt Nam khi xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Hàn Quốc

Với mức thuế xuất khẩu (XK) sang Hàn Quốc là 0% đối với các sản phẩm bạch tuộc tươi/sống và đông lạnh (HS030751 và HS030759), Việt Nam có thể đẩy mạnh XK 2 sản phẩm này sang Hàn Quốc.

Trung bình mỗi tháng có 10.400 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Ảnh minh họa

Khởi nghiệp và đăng ký kinh doanh tiếp tục khởi sắc

Tính chung hết quý III/2017 đã có 93.967 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 15,4% về số doanh nghiệp và tăng 43,5% về số vốn đăng ký

Ảnh minh họa

Thịt lợn tìm “lối thoát” sang thị trường Nhật, Hàn Quốc

Ngày 20/10, tại Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu thịt lợn, Bộ NN&PTNT cho biết đang tích cực tháo gỡ về thủ tục thú y, xây dựng vùng an toàn dịch bệnh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp “tìm lối thoát”, xuất khẩu sản phẩm này sang các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Diễn đàn DNNVV tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Nhận diện cơ hội và thách thức của DNNVV khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

(DNTM) Hiện nay, thế giới đã bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và bắt đầu số hóa tại Việt Nam. Nhằm tăng cường sức mạnh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) khi tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, giúp nâng cao giá trị gia tăng và đẩy mạnh liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước với các nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường quốc tế, mới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Diễn đàn DNNVV tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu của Việt Nam vào Thổ Nhĩ Kỳ lấy lại đà tăng trưởng

(DNTM) Tám tháng đầu năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ đạt 1,32 tỷ USD, tăng 38,74% so với cùng kỳ năm 2016 nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của mặt hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác; hạt tiêu, cao su…

Ảnh: VGP/Lê Anh

EU - Thị trường tiềm năng cho xuất khẩu rau quả Việt Nam

Theo dự báo của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, thời gian tới tỷ trọng xuất khẩu rau quả còn tăng cao. Ngoài những thị trường xuất khẩu lớn như Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản… rau quả Việt đang tìm đường phát triển thị trường EU bởi thị trường này được đánh giá khá tiềm năng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Xuất khẩu 9 tháng, những con số kỷ lục và những vấn đề cần lưu ý

Tính chung 9 tháng năm nay, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt 154 tỷ USD, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn thấp hơn nhập khẩu. Đáng chú ý, trong 9 tháng, Việt Nam nhập nhiều linh kiện của Hàn Quốc để làm hàng điện tử xuất khẩu.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao đổi với đại diện các DN thủy sản tham gia Hội chợ. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Thúc đẩy xuất khẩu nông, thủy sản

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thúc đẩy xuất khẩu, phát triển thị trường nông thủy sản các tháng cuối năm 2017 và thời gian tới.

Ảnh minh họa. Nguồn: vietnamshipbuildingnews.com

Nhập siêu dưới mức 3,5% có thể kiểm soát

Kết thúc quý III/2017 với những kết quả khả quan trong hoạt động xuất nhập khẩu, ngành Công Thương hoàn toàn tự tin khẳng định có thể đạt kim ngạch 207 tỷ USD.

Bốc dỡ hàng tại cảng quốc tế Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh minh họa: TTXVN

Tập trung các giải pháp phát triển dịch vụ logistics

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương tập trung triển khai, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển dịch vụ logistics được phê duyệt tại Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025 ban hành kèm theo Quyết định số 200/QĐ-TTg ngày 14/2/2017.

Ảnh minh họa

Doanh nghiệp lạc quan về xu hướng kinh doanh trong quý IV/2017

(DNTM) Dự kiến quý IV so với quý III năm nay, có 52,6% số doanh nghiệp đánh giá xu hướng sẽ tốt lên; 11% số doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn và 36,4% số doanh nghiệp cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh sẽ ổn định.

Tổng cục Thống kê họp báo công bố số liệu kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2017. Ảnh: Nguồn VGP

Nhiều tín hiệu lạc quan cho thấy mục tiêu GDP cả năm khả thi

Lãnh đạo Tổng cục Thống kê đã nêu ra 4 lý do cho mức tăng rất mạnh của GDP quý III với 7,46%. Đây là mức cao kỷ lục sau nhiều năm. Lãnh đạo ngành thống kê khẳng định cơ quan này hoạt động một cách độc lập, tính sát với thực tế, không bị “gây áp lực” trong việc tính toán các con số.

Nguồn: TTXVN

9 tháng, vốn đầu tư nước ngoài giải ngân tăng 13,4% so cùng kỳ

(DNTM) Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), lũy kế đến ngày 20/9/2017, cả nước có 24.199 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 310,19 tỷ USD. Vốn thực hiện lũy kế ước đạt 167,35 tỷ USD, bằng 54% tổng vốn đăng ký còn hiệu lực.

Ảnh minh họa. Nguồn: thesaigontimes.vn

EU trở thành thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam

(DNTM) 8 tháng đầu năm 2017, EU vươn lên trở thành thị trường nhập khẩu (NK) tôm lớn nhất của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu (XK) tôm sang EU trong giai đoạn này đạt 483,6 triệu USD; tăng 30% so với cùng kỳ năm 2016.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu gạo cần tránh phụ thuộc vào một thị trường

Xuất khẩu gạo trong 9 tháng năm 2017 đạt nhiều khả quan, ước tính đến cuối tháng 9/2017 xuất khẩu tăng 19,6% về lượng, đạt hơn 4,5 triệu tấn, kim ngạch 2 tỷ USD, tăng 18% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016, trong đó, thị trường tiêu thụ mạnh nhất là Trung Quốc.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746