hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Nhiều công ty Fintech nước ngoài hứng thú với môi trường đầu tư tại Việt Nam. Ảnh minh họa

Việt Nam: Điểm đến hấp dẫn ở ASEAN cho đầu tư tư nhân

Thị trường Việt Nam năm 2018 ghi nhận 38 thương vụ đầu tư vốn tư nhân với tổng vốn hơn 1,6 tỷ USD; chỉ xếp sau Singapore và bám đuổi “sát nút” Indonesia tại Đông Nam Á. Đáng chú ý, có tới 27/38 thương vụ là rót tiền vào các start-up, tăng 56% so với năm 2017.

Giá trị cốt lõi của thương hiệu chính là chất lượng sản phẩm

Xây dựng thương hiệu sản phẩm: Chất lượng là yếu tố cốt lõi

Xây dựng thương hiệu là một quá trình dài, tốn kém nguồn lực. Theo kinh nghiệm từ các DN, chất lượng là yếu tố cốt lõi giúp xây dựng thành công cũng như định vị được thương hiệu sản phẩm trên thị trường.

Tăng cường liên kết giữa con người và máy móc

Đừng để doanh nghiệp đứng ngoài “sân chơi” 4.0!

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ, sâu rộng trong nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam không nằm ngoài xu thế đó...

Fitch Ratings vừa nâng triển vọng tín nhiệm quốc gia Việt Nam từ mức Ổn định lên Tích cực. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Fitch nâng triển vọng hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam lên tích cực

(DNTM) Ngày 9/5/2019, tổ chức xếp hạng tín nhiệm (XHTN) Fitch Ratings đã có thông cáo báo chí nâng triển vọng tín nhiệm quốc gia Việt Nam từ mức Ổn định lên Tích cực, khẳng định duy trì mức xếp hạng BB.

Ảnh minh họa

Tiềm năng xuất khẩu quả bơ sang Hoa Kỳ

Ở Hoa Kỳ, bơ được bán trên thị trường như là một lựa chọn dinh dưỡng sức khỏe và là một nguồn tốt bổ sung dầu không bão hòa đơn (monounsaturated) có lợi. Một quả bơ trung bình chứa khoảng 15% lượng chất béo bão hòa hàng ngày được FDA khuyến nghị sử dụng.

Ảnh minh họa. Nguồn: congthuong.vn

Sản xuất công nghiệp 4 tháng đầu năm tăng khá

(DNTM) Số liệu từ Bộ Công Thương cho biết, 4 tháng đầu năm nay, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,2%, tuy thấp hơn mức tăng 10,7% của cùng kỳ năm 2018 nhưng cao hơn mức tăng 7,4% và 6,6% của cùng kỳ năm 2016 và năm 2017.

Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thúc đẩy vùng kinh tế trọng điểm phía Nam phát triển bứt phá

(DNTM) Ngày 06/5, tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (Nam Bộ).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2019. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Kinh tế 4 tháng đầu năm 2019 tiếp tục chuyển biến tích cực

(DNTM) Ngày 4/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2019.

Thủ tướng đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Kiến tạo không gian, nguồn lực cho khu vực kinh tế tư nhân phát triển thuận lợi hơn

(DNTM) Chiều 2/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì và chỉ đạo tổ chức với chủ đề "Phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN theo Nghị quyết 10-NQ/TW của Hội nghị TW 5 khoá XII và Nghị quyết 98-NQ/CP của Chính phủ".

Đoàn công tác làm việc tại Công ty Logistics quốc gia Lào

Khai thác cơ hội về logistics trên Hành lang Kinh tế Đông - Tây

Quyết định 200/QĐ-TTg ngày 14 tháng 2 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025 chỉ rõ một nhiệm vụ quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam là phát huy lợi thế địa lý của đất nước, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp, qua đó giúp doanh nghiệp lớn mạnh và đủ tầm hoạt động quốc tế.

Người tiêu dùng ưu tiên dành sự quan tâm đối với các sản phẩm có chỉ dẫn địa lý rõ ràng. Ảnh: Thùy Linh

Làm thế nào để nông sản vào hệ thống siêu thị hiện đại?

Đã có khá nhiều hợp tác xã thành công trong việc sản xuất và cung ứng hàng hoá vào các chuỗi cung ứng nông sản an toàn. Tuy nhiên, cũng còn không ít hợp tác xã đang loay hoay chưa tìm được “đầu ra” cho sản phẩm. Vậy làm thế nào để đưa được nông sản vào hệ thống bán lẻ hiện đại là điều không đơn giản.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Không để thiếu than cho sản xuất điện và các hộ tiêu thụ khác

(DNTM) Về việc xây dựng biểu đồ cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện than, Bộ Công Thương khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 445/TB-VPCP ngày 3/12/2018 của Văn phòng Chính phủ; có giải pháp không để thiếu than cho sản xuất điện và các hộ tiêu thụ khác.

Ảnh minh họa

Sẽ có nhiều hơn một “đối thủ” cạnh tranh với cá tra Việt Nam

Năm 2018, ước tính tổng sản lượng cá tra nuôi toàn cầu đạt 2,8 triệu tấn, tăng 6% so với năm 2017. Trong đó, riêng Việt Nam (tập trung chủ yếu ở ĐBSCL) chiếm khoảng 45% tổng sản lượng cá tra nuôi toàn cầu với sản lượng thu hoạch năm 2018 đạt dưới 1,3 triệu tấn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: VGP/Thành Chung

Nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp

(DNTM) Ngày16/4 tại tỉnh Đồng Tháp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã đã chủ trì Diễn đàn “Củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu ở ĐBSCL”.

Ảnh minh họa

Nhiều tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Indonesia

Hiện nay, các sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam như nông sản, dệt may, thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng, công nghiệp tiêu dùng vẫn còn chưa thâm nhập được vào thị trường và rất khiêm tốn, trong khi Indonesia là một thị trường được đánh giá rất tiềm năng, dân số và sức mua lớn.

Các sản phẩm được bảo hộ SHTT rất cần được phát triển thành thế mạnh của địa phương. Ảnh: VGP/Thu Cúc

Đưa sản phẩm được bảo hộ sở hữu trí tuệ thành thế mạnh địa phương

Từ khi có Chỉ dẫn địa lý đã gia tăng giá trị thương hiệu của sản phẩm, nhất là sản phẩm nông nghiệp gia tăng giá trị từ 20% đến 50 %. Các địa phương đang nỗ lực khai thác giá trị các sản phẩm đặc thù đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) để phát triển thành sản phẩm thế mạnh.

Ảnh minh họa. Nguồn: tng-holdings.vn

Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019: Nắm bắt xu hướng để nhận diện đúng cơ hội

(DNTM) Ngày 23 tháng 4 năm 2019, tại khách sạn Daewoo, Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019 do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) cùng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Tạp chí Thương Gia phối hợp tổ chức. Đây là lần đầu tiên một sự kiện bất động sản công nghiệp quy mô lớn được diễn ra tại Việt Nam, với chủ đề xoay quanh những vấn đề nóng nhất về bất động sản công nghiệp.

Ảnh minh họa

Đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa qua nhà phân phối bán lẻ

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kết nối với người tiêu dùng qua hệ thống phân phối bán lẻ hàng hóa, Bộ Công Thương đã phối hợp với nhiều đơn vị liên quan đẩy mạnh việc kết nối cung cầu hàng hóa.

Xây dựng thương hiệu là vấn đề rất quan trọng đối với tất cả doanh nghiệp trên toàn cầu chứ không chỉ các công ty Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Xây dựng thương hiệu - đường tới trái tim người tiêu dùng

Xây dựng thương hiệu là vấn đề rất quan trọng đối với tất cả doanh nghiệp trên toàn cầu chứ không chỉ các công ty Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tăng cường xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường lâm sản

(DNTM) Ngày 29/3, tại Bình Định, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020 chủ trì Hội nghị của Ban Chỉ đạo.

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2019

GDP quý I/2019 tăng 6,79%

(DNTM) Đây là thông tin được đưa ra tại họp báo công bố tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2019 do Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức sáng ngày 29/3/2019.

Ông Nguyễn Văn Vỹ, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Thư ký Thường trực Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị điện khí hóa Việt Nam 2019

(DNTM) Nhằm cung cấp thông tin cho nhà đầu tư nước ngoài về các chính sách phát triển thị trường năng lượng Việt Nam, trong hai ngày 28 và 29/3, tại TP.HCM, Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad phối hợp Tập đoàn Confexhub tổ chức Hội nghị điện khí hóa Việt Nam 2019.

Ảnh minh họa. Nguồn: moit.gov.vn

Các vấn đề đặt ra đối với việc phát triển nhóm ngành công nghiệp chế biến, chế tạo khi tham gia CPTPP

(DNTM) Theo Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), trong năm 2018, ngành công nghiệp tiếp tục thể hiện vai trò quan trọng trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam với các sản phẩm công nghiệp xuất khẩu chủ lực, thiết yếu phục vụ sản xuất và tiêu dùng duy trì tốc độ tăng trưởng cao. Năm 2018, chỉ số sản xuất công nghiệp tiếp tục đà tăng trưởng cao và ổn định (tăng 10,2%, cao hơn mục tiêu Chính phủ giao là 9%). Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực chính thúc đẩy mức tăng trưởng chung của ngành công nghiệp.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu tại buổi làm việc

EVN và Tổng công ty Đông Bắc bàn giải pháp cấp than cho điện

Ngày 14/3, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với Tổng công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng) về tình hình cung cấp than cho các nhà máy điện của EVN năm 2019.

Ảnh minh họa: TTXVN

Xây dựng thương hiệu - đường tới trái tim người tiêu dùng

Xây dựng thương hiệu là vấn đề rất quan trọng đối với tất cả doanh nghiệp trên toàn cầu chứ không chỉ các công ty Việt Nam.

Ảnh minh họa

2 tháng đầu năm, sản lượng điện toàn hệ thống tăng 9,35%

(DNTM) Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong tháng 2/2019 Tập đoàn cung cấp điện ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân; đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn cung cấp điện trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội.

Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu tham dự

Sách Trắng 2019 của EuroCham: Những khuyến nghị để Việt Nam tiếp tục là điểm đầu tư hấp dẫn

(DNTM) Là sự kiện thường niên được tổ chức 10 năm qua, sáng 14/3/2019, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố Sách Trắng 2019 - ấn phẩm đánh giá về môi trường kinh doanh, tình hình nhiều ngành, lĩnh vực kinh tế của Việt Nam đồng thời đề xuất, khuyến nghị những giải pháp nhằm góp phần xây dựng Việt Nam trở thành điểm đầu tư cạnh tranh và hấp dẫn hơn đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Ảnh minh họa

Cá tra Việt Nam được bán trên hệ thống Alibaba ở Trung Quốc

Đó là thông tin được ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) chia sẻ tại Hội thảo “Đẩy mạnh xuất khẩu nông sản-thủy sản chính ngạch sang Trung Quốc”, do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức vừa qua.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Đắc Lắc và Hiệp hội Cà phê - Ca-cao Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo

25 mẫu cà phê được công nhận đạt tiêu chuẩn đặc sản Việt Nam

Chiều 10/3, nằm trong các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7-2019, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Đác Lắc và Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển cà phê đặc sản Việt Nam”.

Một điểm kinh doanh trái cây ngoại nhập

Trái cây Việt yếu thế trên "sân nhà"

Australia muốn thúc đẩy xuất khẩu (XK) nho tươi vào Việt Nam. Trái việt quất của Mỹ cũng sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam thời gian không xa. Nhấn mạnh vào yếu tố xanh, sạch và an toàn, các nhà XK trái cây ngoại muốn cạnh tranh bằng những sản phẩm chất lượng.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424