Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Việt Nam là nước duy nhất được cấp phép xuất khẩu thanh long tươi vào Úc

Sau 9 năm đàm phán, thanh long Việt Nam đã chính thức được cấp phép nhập khẩu vào

Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Xuất khẩu phân bón sang Thái Lan tăng mạnh

Xuất khẩu phân bón sang thị trường Thái Lan, tuy chỉ đạt 15,6 nghìn tấn, trị giá 4,6 triệu USD nhưng tăng mạnh vượt trội so với cùng kỳ năm 2016 với giá xuất trung bình tăng 4,4%, đạt mức 293,2 USD/tấn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhóm các nhà đầu tư quốc tế

Các nhà đầu tư quốc tế đánh giá Việt Nam năng động, nhiều tiềm năng phát triển

(DNTM) Chiều 14/9 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhóm các nhà đầu tư quốc tế do ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc nhóm năm nước ASEAN và Nam Á dẫn đầu sang dự Hội nghị thường niên Các nhà đầu tư toàn cầu tổ chức tại Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: vanloifood.com.vn

Giá và lượng gạo xuất khẩu cùng tăng trong 8 tháng đầu năm

Cùng với sự tăng trưởng ở các thị trường “đinh”, gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng cả về lượng và về giá, duy trì ở mức cao từ tháng 6 đến nay.

Nguồn: vietnamexport.com

Còn nhiều tiềm năng xuất khẩu thủy sản sang Brazil

(DNTM) Theo Cổng thông tin thị trường nước ngoài, năm 2016, Brazil là nước đứng thứ 21 trên thế giới về nhập khẩu thủy sản mã HS 03, với các đối tác xuất khẩu chính như Chi lê, Trung Quốc, Na Uy, Argentina. Việt Nam hiện đang đứng thứ 5 về xuất khẩu thủy sản mã HS 03 tại nước này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chỉ số tiêu thụ ngành chế biến, chế tạo có những tiến triển khả quan

(DNTM) Theo Báo cáo của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), chỉ số tiêu thụ toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong tháng 7/2017 đã tăng 1,6% so với tháng trước và tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Israel đang là thị trường xuất khẩu cá ngừ lớn thứ 3 của Việt Nam

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, nửa đầu năm 2017, xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam sang Israel vẫn tiếp tục tăng trưởng ở mức cao.

Vụ trưởng Lưu Quang Khánh và Vụ trưởng Trần Quốc Phương tại buổi Tọa đàm - Đối thoại trực tuyến. Ảnh: MPI

Nguyên nhân chậm giải ngân vốn đầu tư công và ODA

Giải ngân chậm vốn đầu tư công, ODA có thể coi là điểm nghẽn của nền kinh tế, nếu không có giải pháp cấp bách để đẩy nhanh tiến độ giải ngân sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng trong khi tỷ lệ vay và nghĩa vụ trả nợ công ngày càng tăng cao.

Dự án khu dân cư Mizuki Park

Việt Nam tiếp tục thu hút FDI vào bất động sản

(DNTM) Trong 6 tháng đầu năm 2017, Việt Nam tiếp tục thu hút đáng kể vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). FDI giải ngân đạt 7,72 tỷ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước, trong khi vốn đăng ký là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm trước.

Nhu cầu nhập khẩu cà phê của Đức có xu hướng giảm

Đức là thị trường nhập khẩu cà phê chính của Việt Nam

(DNTM) Cà phê là thức uống yêu thích nhất của người dân Đức. Trung bình mỗi năm, mỗi người dân tiêu thụ khoảng 7kg cà phê nguyên liệu, hiện Đức đứng thứ 2 trên thế giới về nhập khẩu cà phê.

Ảnh minh họa

Nhập khẩu và tiêu thụ ôtô sụt giảm mạnh

Nhập khẩu ôtô nguyên chiếc các loại vào Việt Nam trong tháng 7/2017 chỉ đạt 6.940 chiếc, là mức thấp nhất trong vòng 17 tháng qua.

Ảnh minh họa

Lượng phân bón xuất khẩu giảm sau hai tháng tăng liên tiếp

Phân bón của Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sang các nước châu Á, trong đó Campuchia là thị trường chủ lực, chiếm 36,4% tổng lượng phân bón xuất khẩu...

Ảnh minh họa. Nguồn: doanhnhansaigon.vn

6 xu hướng lớn của ngành thực phẩm và dinh dưỡng

Thực phẩm đóng gói tiếp tục tăng trưởng tốt trên thị trường thế giới với tổng giá trị ngành đạt hơn 2.000 tỷ USD và chi tiêu đầu người trung bình ở mức 279,3 USD.

Sản xuất máy in tại Công ty TNHH Canon Việt Nam. Ảnh minh họa

Khảo sát và đánh giá thực trạng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết đang chuẩn bị cho việc tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Phát triển cà phê chế biến phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng nội địa

Cà phê là một mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Việt Nam. Để khẳng định vị thế, Việt Nam đang chú trọng nâng cao chất lượng cà phê, đặc biệt là thúc đẩy công nghiệp chế biến.

Ảnh minh họa. Nguồn: MPI

Kinh tế Việt Nam những tháng cuối năm: Nhiều triển vọng khả quan

Theo phân tích của Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong những tháng còn lại của năm 2017, nền tảng cho tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được hỗ trợ bởi các yếu tố: triển vọng khả quan của kinh tế thế giới cũng như tín hiệu tích cực từ các nền kinh tế chủ chốt, những cải thiện về môi trường đầu tư, kinh doanh, triển vọng hội nhập kinh tế quốc tế và hoạt động sản xuất kinh doanh tiếp tục khởi sắc.

Thủ tướng làm việc với Tổ tư vấn kinh tế. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Nếu không có giải pháp hữu hiệu, sẽ không đạt được những mục tiêu kinh tế

(DNTM) Sáng 29/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng dự.

Ảnh minh họa

Doanh nghiệp cần tận dụng tốt cơ hội từ FTA Việt Nam-EAEU

Với Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU), Việt Nam là nước đầu tiên ký hiệp định thương mại tự do (FTA), do đó, Việt Nam có điều kiện đi trước các nước trong khu vực. Nếu không tận dụng ngay từ bây giờ thì khi một ngày nào đó, EAEU có quan hệ với các nước khác các lợi thế đó của chúng ta sẽ mất đi.

Xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam – Hoa Kỳ giai đoạn 2000 – 2016. Nguồn: Tổng cục Hải quan

Mở rộng xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ

Năm 2001, Hiệp định Thương mại song phương (BTA) Việt Nam – Hoa Kỳ có hiệu lực đã đánh dấu một mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai quốc gia. Quan trọng hơn, chính những thỏa thuận trong Hiệp định quan trọng này đã tạo ra một hành lang pháp lý cho hàng hóa của Việt Nam có thể thâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ và ngược lại.

Lefaso khuyến cáo các doanh nghiệp cần đổi mới công nghệ và mở rộng quy mô sản xuất. Ảnh minh họa

Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu da giày có thể tăng 10%

Theo Hiệp hội Da-Giày và Túi xách Việt Nam (Lefaso), hiện Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm giày dép tới khoảng 100 nước trên thế giới. Trong đó 72 nước có kim ngạch xuất khẩu trên 1 triệu USD.

Ảnh minh họa

WB: Kinh tế Việt Nam vẫn đang thể hiện “sức dẻo dai”

Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vừa công bố Báo cáo điểm lại cập nhật tình hình phát triển kinh tế Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Dự báo nhu cầu lương thực toàn cầu sẽ tăng chậm lại trong 10 năm tới

Tổ chức Lương Nông Liên Hợp Quốc (FAO) dự báo nhu cầu lương thực và nông sản toàn cầu sẽ tăng chậm lại "đáng kể" trong thập kỷ tới.

Bốc xếp gạo xuất khẩu tại cảng Sài Gòn. Ảnh: Đình Huệ/TTXVN

Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030.

Ông Phan Đức Hiếu – Phó viện trưởng CIEM chia sẻ thông tin tại Hội thảo “Chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp – Thực trạng và các giải pháp hỗ trợ”

Chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp: Nên dùng đòn bẩy “kinh tế”

(DNTM) Cùng với sự phát triển của các thành phần kinh tế trong giai đoạn qua, khu vực kinh tế tư nhân, trong đó các hộ kinh doanh ngày càng tăng trưởng về số lượng giữ vai trò trụ cột, đóng góp to lớn cho sự tạo công ăn việc làm, cung cấp các dịch vụ cho nền kinh tế.

Ảnh minh họa

Dự báo xuất khẩu cà phê sẽ giảm cả lượng và kim ngạch trong năm 2017

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cà phê của nước ta có giảm về lượng nhưng tăng mạnh về giá trị.

Ảnh minh họa

WB lạc quan về triển vọng tăng trưởng toàn cầu

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ tăng trở lại và đạt mức 2,7% năm 2017 nhờ mức tăng sản xuất và thương mại...

Ảnh minh họa

Dệt may Việt Nam cần tận dụng “lối mở”để thâm nhập sâu vào thị trường EU

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2018, theo đó, thuế cho các mặt hàng may mặc của Việt Nam khi xuất khẩu sang thị trường châu Âu sẽ giảm dần về 0% trong khoảng 7 năm.

Fitch là tổ chức đánh giá tín nhiệm hàng đầu thế giới thứ hai nâng triển vọng tín nhiệm cho Việt Nam trong thời gian gần đây. Ảnh minh họa

Fitch nâng triển vọng tín nhiệm Việt Nam

Tổ chức đánh giá tín nhiệm Fitch Ratings vừa nâng triển vọng tín nhiệm của Việt Nam lên “tích cực” từ “ổn định” trước đó.

Ảnh minh họa

Nhiều tín hiệu tích cực cho nền kinh tế từ cán cân thương mại

Trước thực tế các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) xuất siêu gần 5,8 tỷ USD và khu vực kinh tế trong nước lại nhập siêu gần 8,5 tỷ USD nhiều chuyên gia khẳng định, đây là tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế.

Chỉ số giá tiêu dùng bình quân quí 1 năm nay tăng 4,96% so với bình quân cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng cao hơn nhiều so với cùng kỳ hai năm gần đây. Ảnh minh họa

Lý do giảm áp lực lo ngại về lạm phát

Trong bộ số liệu được Tổng cục Thống kê công bố cuối quí I vừa qua, lạm phát là một trong những chỉ số kinh tế vĩ mô được quan tâm nhiều nhất. Được quan tâm vì xu hướng tăng nhanh của chỉ số CPI so với cùng kỳ năm trước đã xuất hiện kể từ cuối năm 2016 và có xu hướng tiếp diễn trong ba tháng đầu năm nay. Thêm vào đó, mức tăng nhanh của chỉ số này cũng có thể ảnh hưởng tới các quyết sách về chính sách tiền tệ và tài khóa trong thời gian còn lại của năm 2017.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746