Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

NASILKMEX - Sức bật mới từ nhân sự

Trước thách thức mới từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thế giới lại một lần nữa xôn xao trước vấn đề máy móc sẽ thay thế con người, nhưng câu chuyện thay thế của thời kỳ 2020 đã khác, và theo lời ông Đào Văn Phương, Chủ tịch HĐQT và TGĐ Công ty cổ phần Dệt Lụa Nam Định (Nasilkmex), thì “quan trọng nhất vẫn là bài toán con người”.

Ảnh minh họa

Điều kiện và hình thức cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Điều kiện và hình thức cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) vừa được Chính phủ quy định mới tại Nghị định số 126/2017/NĐ-CP.

Một cuộc hội thảo về bán hàng đa cấp tại TP.HCM. Ảnh minh họa

Tính hợp pháp của bán hàng đa cấp

Là mô hình kinh doanh hiện đại, kết nối hiệu quả nhà sản xuất với người tiêu dùng nhưng bán hàng đa cấp vẫn còn chịu nhiều định kiến do tính hợp pháp của ngành này chưa được hiểu tường tận.

Các đại biểu tham dự VSMCamp 2017. Ảnh: Trâm Anh/The LEADER

Khai mạc đại hội sale & marketing lớn nhất Việt Nam

Vietnam Sales & Marketing Camping - đại hội chuyên ngành sales & marketing quy mô lớn nhất Việt Nam đã chính thức diễn ra vào sáng nay. Sự kiện thu hút 45 diễn giả uy tín đến từ các tập đoàn lớn cùng 1.000 khách mua vé tham gia.

Ra mắt Cộng đồng doanh nhân Fbiz

Fbiz-Môi trường hội nhập cho doanh nhân Việt

(DNTM) Ngày 04/11/2017, tại thành phố Hồ Chí Minh, Viện Quản trị kinh doanh FSB tổ chức lễ ra mắt “Cộng đồng doanh nhân Fbiz” và Hội thảo “Kỷ nguyên Digital Transfomation–Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt” với sự dẫn dắt của Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình.

Toàn cảnh Hội thảo

5 nguyên nhân khiến cổ phần hóa DNNN chưa thu hút cổ đông chiến lược

(DNTM) Một trong những giải pháp để đạt được mục tiêu và hiệu quả của cổ phần hóa nói chung và nâng cao chất lượng quản trị cổ phần hóa nói riêng là thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào cổ phần hóa, đặc biệt là các nhà đầu tư chiến lược quốc tế. Tuy nhiên, thực tế tại Việt Nam, việc tìm kiếm được các nhà đầu tư chiến lược còn bị hạn chế bởi rất nhiều yếu tố.

Bộ nhận diện thương hiệu mới của DCM

Đạm Cà Mau ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

(DNTM) Ngày 16/10/2017, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (MCK: DCM) thông báo chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới (NDTH), đánh dấu một giai đoạn phát triển mới trong chiến lược phát triển thương hiệu Công ty.

Ông Tô Hoài Nam. Ảnh: VGP

Chế độ kế toán đối với doanh nghiệp siêu nhỏ cần gọn nhẹ hơn nữa

Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho rằng, những quy định theo hướng mở trong Dự thảo Thông tư hướng dẫn Chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ là rất đúng đắn, góp phần giảm chi phí, trở ngại cho các doanh nghiệp siêu nhỏ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững Việt Nam tiếp tục có các kiến nghị, đề xuất cụ thể để tạo thuận lợi cho các DN phát triển. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phát triển bền vững chỉ có thể thành công với sự tham gia của mọi doanh nghiệp

(DNTM) Ngày 10/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với Ban điều hành Hội đồng doanh nghiệp (DN) vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tại Diễn đàn DN Phát triển bền vững Việt Nam 2017.

Giàn khoan đất liền PV DRILLING 11

PV Drilling: Trụ vững trong gian khó

Trái ngược với tình cảnh cực kỳ khó khăn của hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành khoan dầu khí, Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) vẫn đang tiếp tục duy trì vị thế và sự lạc quan.

Chuyên gia Kenji Noma chia sẻ tại Hội thảo Kỹ thuật phát triển trong việc tự tạo động lực theo phong cách Nhật Bản

Quản trị doanh nghiệp: Lãnh đạo phải tạo ra sự phát triển

(DNTM) Xác định việc phát triển tư duy của con người Việt Nam trong thời đại mới là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động của các nhà quản trị và doanh nghiệp, sáng 6/10, Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội đã phối hợp cùng Viện Quản trị - Trường Đại học Sanno Nhật Bản tổ chức Hội thảo Kỹ thuật phát triển trong việc tự tạo động lực theo phong cách Nhật Bản nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý điều hành doanh nghiệp với chủ đề “Phương pháp tạo động lực cho nhân viên theo phong cách Nhật Bản”.

Ảnh minh họa: Quốc Việt/TTXVN

5 giải pháp phát triển kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng của nền kinh tế

(DNTM) Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 03/6/2017 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Điều chỉnh phương án cổ phần hóa Tổng công ty Sông Đà

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xử lý giá trị doanh nghiệp, điều chỉnh cơ cấu cổ phần bán lần đầu khi cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty sông Đà.

Chương trình hành động cơ cấu lại, đổi mới, nâng cao hiệu quả DNNN

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 03 tháng 6 năm 2017 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước.

Ảnh minh họa

Tăng tốc mạnh mẽ để hoàn thành mục tiêu cổ phần hóa năm 2017

9 tháng đầu năm 2017, đã có 34 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa, trong đó mới có 11/44 doanh nghiệp thuộc Danh mục doanh nghiệp nhà nước (DNNN) hoàn thành cổ phần hóa năm 2017. Như vậy, để đi nốt ¾ chặng đường còn lại, cần có sự tăng tốc mạnh mẽ hơn.

Điện lực miền Bắc đã giảm thời gian trung bình tiếp nhận và giải quyết thủ tục cấp điện cho khách hàng trung áp xuống còn 5,36 ngày trong tháng 8 vừa qua. Ảnh: vietq.vn

14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng của EVNNPC đều đạt quy định trong tháng 8

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, hiện nay thời gian trung bình tiếp nhận và giải quyết các thủ tục cấp điện cho khách hàng trung áp của Tổng công ty đã giảm 1,64 ngày so với quy định.

Ảnh minh họa

Dư nợ vay của BSR giảm 3 lần kể từ khi tiếp nhận Lọc dầu Dung Quất

(DNTM) Năm 2016, tổng lãi vay BSR phải chi trả, giảm 63% so với năm 2011. Và trong 6 tháng năm 2017, lãi vay giảm tiếp 18% so với cùng kỳ 2016.

Nhà máy Ethanol Dung Quất

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tập trung xử lý dứt điểm các dự án chưa hiệu quả

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành công tác rà soát, đánh giá các phương án, giải pháp xử lý các dự án chưa hiệu quả và chủ động, tích cực, khẩn trương khắc phục theo “phác đồ điều trị” cho các dự án này.

Ảnh minh họa. Nguồn: tapchicongthuong.vn

Bài học quản trị doanh nghiệp thành công từ Petrovietnam

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang tiến hành quá trình tái cơ cấu toàn diện, tăng cường sức cạnh tranh, lành mạnh tài chính. Trong đó, công tác quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là công tác quản trị tài chính và đầu tư đối với các doanh nghiệp dầu khí đang, sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán là hết sức quan trọng.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Điều chỉnh vốn điều lệ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh vốn điều lệ của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam giai đoạn 2017-2019 từ 2.268 tỷ đồng lên 3.250 tỷ đồng.

Việc thoái vốn tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn thực hiện theo Quyết định riêng của cấp có thẩm quyền. Ảnh minh họa

406 doanh nghiệp thoái vốn nhà nước giai đoạn 2017 - 2020

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt "Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn giai đoạn 2017 - 2020". Theo đó, sẽ có 406 doanh nghiệp (DN) thực hiện thoái vốn.

Tái cơ cấu EVN phù hợp với lộ trình phát triển thị trường điện

EVN đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp

Công tác tái cơ cấu doanh nghiệp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang được thực hiện theo đúng lộ trình, được Chính phủ và các bộ, ngành ghi nhận, đánh giá cao.

Thanh Lễ hiện là công ty xăng dầu hàng đầu đất Bình Dương. Ảnh: Vietnambiz

Nhà nước nắm giữ 49% vốn điều lệ Tổng công ty Thanh Lễ

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Phương án cổ phần hóa công ty mẹ - Tổng công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo hình thức cổ phần hóa bán một phần vốn nhà nước hiện có tại doanh nghiệp.

Bà Lê Thị Thu Hương – Phó Tổng Giám đốc PVFCCo nhận danh hiệu BCTN tốt nhất

9 năm liên tiếp, PVFCCo đoạt giải Báo cáo thường niên tốt nhất

(DNTM) Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, ngày 25/7/2017 tại TP.HCM, Hội đồng bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) đã công bố kết quả bình xét. Theo đó, BCTN 2016 của PVFCCo được bình chọn vào TOP 30 BCTN tốt nhất.

SCIC đã trình Thủ tướng Chính phủ hai phương án bán tiếp phần vốn nhà nước tại Vinamilk. Ảnh: P.V

Hết quý II/2017, đã bán phần vốn nhà nước không cần nắm giữ tại 22 doanh nghiệp

(DNTM) Sáng 11/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN) đã chủ trì cuộc họp sơ kết công việc 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo. Cùng dự họp còn có lãnh đạo của TP.HCM và Hà Nội.

Ảnh minh họa

Thực trạng quản trị Tổng công ty Giấy Việt Nam

Thực hiện Nghị định 81 của Chính phủ về công bố thông tin doanh nghiệp nhà nước, Tổng công ty (TCT) Giấy Việt Nam vừa có báo cáo công bố thông tin về thực trạng quản trị và cơ cấu tổ chức của TCT năm 2016.

Cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Con

(DNTM) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đồng ý phương án sắp xếp Công ty TNHH một thành viên Nông nghiệp Sông Con theo hình thức chuyển thành công ty cổ phần, Nhà nước không nắm giữ cổ phần chi phối.

Đồng chí Hoàng Dân Mạc, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Công Thủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo các sở TN&MT, Công thương, NN&PTNT kiểm tra hệ thống xử lý tuần hoàn nước thải của Công ty

Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Đặt công tác môi trường lên hàng đầu

(DNTM) Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, được xây dựng từ năm 1959, bắt đầu đi vào sản xuất năm 1962 với công nghệ tương đối hiện đại. Sản phẩm chính là phân bón chứa lân phục vụ nông nghiệp và một số hóa chất phục vụ công nghiệp và quốc phòng. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Công ty vừa giữ vững mục tiêu tăng trưởng, vừa nỗ lực làm tốt công tác xử lý môi trường.

Tình hình doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 5 các năm 2014-2017

Vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới tiếp tục gia tăng

(DTNM) Tháng 5 vừa qua, cả nước có 10.954 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 119.243 tỷ đồng, tăng 9,3% về số doanh nghiệp và tăng 17,8% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước. Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong tháng đạt 10,9 tỷ đồng, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm 2016.

Ảnh minh họa

Doanh nghiệp chưa đầu tư đến 5% doanh số để phát triển thương hiệu

Có đến 80% doanh nghiệp đầu tư chưa đến 5% doanh số cho việc phát triển thương hiệu nên sản phẩm chưa được nhiều người biết đến.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746