chuc mung 21/6/2017

Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Doanh nghiệp chưa đầu tư đến 5% doanh số để phát triển thương hiệu

Có đến 80% doanh nghiệp đầu tư chưa đến 5% doanh số cho việc phát triển thương hiệu nên sản phẩm chưa được nhiều người biết đến.

Ảnh minh họa

Phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty sông Đà

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Sông Đà theo hình thức kết hợp bán bớt phần vốn nhà nước hiện có và phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Ảnh: IDICO

Cổ phần hóa TCty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam theo hình thức kết hợp bán bớt phần vốn nhà nước hiện có và phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Tiến sĩ Kelvin Loh

Columbia Asia bổ nhiệm CEO mới

(DNTM) Columbia Asia- một trong những công ty cung cấp dịch vụ y tế phát triển nhanh nhất châu Á, đã bổ nhiệm Tiến sĩ Kelvin Loh làm Giám đốc Điều hành từ ngày 01/07/2017.

NMLD Dung Quất sẵn sàng cho bảo dưỡng tổng thể lần 3

Lọc dầu Dung Quất: Sẵn sàng cho bảo dưỡng tổng thể lần 3

(DNTM) Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) sẽ tiến hành bảo dưỡng tổng thể lần 3 (TA3) NMLD Dung Quất trong vòng 52 ngày (bắt đầu từ 5/6, gồm cả thời gian dừng và khởi động lại nhà máy). Sẽ có hơn 6.000 công việc, với sự tham gia của gần 4.000 nhân sự (cả BSR và các nhà thầu) và hàng ngàn máy móc, thiết bị chuyên dụng.

Ảnh minh họa

Chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 20/CT-TTg yêu cầu chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp.

Công ty TNHH MTV dệt may 7 thuộc Công ty TNHH MTV Đông Hải/QK7 được phê duyệt phương án cổ phần hóa trong tháng 4/2017. Ảnh: DM7

4 tháng đầu năm, thêm 9 doanh nghiệp được phê duyệt phương án cổ phần hóa

(DNTM) Báo cáo của Bộ Tài chính cho biết, trong tháng 4/2017, đã có 02 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa, bao gồm: Công ty TNHH MTV dệt may 7 thuộc Công ty TNHH MTV Đông Hải/QK7, Công ty TNHH Dịch vụ Truyền hình Viễn thông Việt Nam thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ 1-6-2017, người sử dụng lao động sẽ được giảm 0,5% mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc vào Quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp - Ảnh: thesaigontimes.vn

Giảm mức đóng BHXH bắt buộc cho doanh nghiệp từ 1/6

Từ 1/6/2017, người sử dụng lao động sẽ được giảm 0,5% mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc vào quỹ tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Hóa đơn điện tử hiện đã được nhiều doanh nghiệp, nhất là ở lĩnh vực bán lẻ sử dụng và khách hàng chấp nhận. Ảnh minh họa

Đề xuất doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử từ năm 2018

Để đạt mục tiêu đến năm 2020 có khoảng 90% số doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử hoặc 90% hàng hóa lưu thông trên thị trường bằng hóa đơn điện tử, ngành thuế đề xuất ngay từ đầu năm 2018, doanh nghiệp có mức vốn điều lệ từ 15 tỉ đồng trở lên phải sử dụng hóa đơn điện tử kể từ khi có mã số thuế và định kỳ thực hiện kết chuyển dữ liệu hóa đơn cho cơ quan thuế.

Thúc đẩy sự tham gia của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ vào thương mại quốc tế: Cuộc thi phát triển phần mềm APEC cho những nhà lập trình xuất sắc của châu Á

Từ ngày 18 – 19/5/2017, một nhóm những nhà thiết kế phần mềm và web xuất sắc của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, sẽ đến Hà Nội tham dự Cuộc thi phát triển phần mềm APEC (APEC App Challenge).

Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ công nhân lao động

Thủ tướng: Doanh nghiệp cần quan tâm hơn nữa đến người lao động

(DNTM) Mới đây, tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ, lắng nghe ý kiến, đối thoại với hơn 2.000 công nhân lao động tại các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Ảnh minh họa

Hoàn thiện Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2016-2020

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về phê duyệt Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) giai đoạn 2016-2020.

Ông Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch VCCI phát biểu khai mạc Diễn đàn

Quản trị tốt - yếu tố quan trọng nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

(DNTM) Sáng nay (21/4), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức “Diễn đàn quản trị công ty- Lễ công bố Báo cáo thường niên doanh nghiệp Việt Nam 2016-2017”.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng thư ký VCCI, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VBCSD phát biểu tại Lễ phát động

Phát triển bền vững – thước đo giá trị của doanh nghiệp

(DNTM) Việc kinh doanh bền vững sẽ giúp doanh nghiệp tăng cường nội lực, nâng cao vị thế và chiếm được niềm tin của Chính phủ, khách hàng, các nhà đầu tư cũng như các bên liên quan khác.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp. Ảnh: tuyengiao.vn

4 mục tiêu chuyển doanh nghiệp Nhà nước thành công ty cổ phần

(DNTM) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mới đây đã chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành để cho ý kiến vào dự thảo Nghị định về chuyển doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) thành công ty cổ phần do Bộ Tài chính soạn thảo.

Từ ngày 7/4, Vissan có Tổng giám đốc mới

Từ ngày 7/4, Vissan có Tổng giám đốc mới

(DNTM) Đó là ông Nguyễn Ngọc An, nguyên thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan), giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc thay ông Văn Đức Mười nghỉ hưu kể từ ngày 7/4.

Ảnh minh họa

Thành viên Hội đồng thành viên không kiêm nhiệm Tổng giám đốc

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2651/VPCP-ĐMDN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về Nghị định Điều lệ tổ chức và hoạt động của các Tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước.

Tập đoàn TH làm chủ công nghệ phôi giống bò sữa cao sản

Tập đoàn TH làm chủ công nghệ phôi giống bò sữa cao sản

(DNTM) Tập đoàn TH vừa công bố thành tựu về phát triển công nghệ phôi giống bò sữa cao sản và đón nhận Cúp vàng trang trại bò sữa organic tại Trang trại bò sữa TH (xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Ảnh minh họa

Nhân sự Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về nhân sự Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Hội thảo “Phát triển các doanh nghiệp cung ứng do phụ nữ sở hữu”

Doanh nhân nữ làm ăn với doanh nghiệp nước ngoài: Thuận lợi luôn đi cùng khó khăn

(DNTM) Phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng trong xã hội, đặc biệt trong gia đình và ngày nay là trong doanh nghiệp. Bằng những quyền lực mềm của bản thân, biết nắm bắt cơ hội, ngày càng có nhiều nữ doanh nhân không chỉ thành đạt trong nước mà còn có tầm ảnh hưởng trên thương trường quốc tế, song, những khó khăn mà họ gặp phải trước một nền kinh tế cạnh tranh đầy khốc liệt của thời kỳ hội nhập đang diễn ra cũng là không hề nhỏ.

Ảnh minh họa

EVN và VCCI hợp tác đánh giá độ hài lòng của khách hàng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) dự kiến trong tháng 3 này, EVN sẽ ký kết thỏa thuận với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về đánh giá chỉ số tiếp cận điện năng và đánh giá độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ của EVN.

Ảnh minh họa

Lưu ý về quyết toán thuế thu nhập năm 2016

Tại buổi họp báo chuyên đề về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN), Bộ Tài chính đã lưu ý về một số điều chỉnh trong quy định.

Ảnh minh họa

Hà Nội: Nhiều doanh nghiệp và cá nhân phải quyết toán thuế trong tháng 3 này

Hà Nội hiện có lượng người nộp thuế nhiều, với trên 140.000 doanh nghiệp, tổ chức và 157.500 hộ kinh doanh.

Ảnh minh họa

Xử lý nghiêm doanh nghiệp nhà nước chưa công bố thông tin

(DNTM) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương xử lý trách nhiệm đối với doanh nghiệp nhà nước và người quản lý doanh nghiệp vi phạm quy định về công bố thông tin.

Ảnh minh họa

EVN không được huy động vốn để đầu tư vào bất động sản, tài chính

(DNTM) Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 10/2017/NĐ-CP về quy chế quản lý tài chính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong đó có nhiều quy định đáng chú ý về các hoạt động huy động vốn và nhận góp vốn của EVN.

Khắc phục sai phạm trong công tác quyết toán thuế GTGT, TNDN, TNCN năm 2016

Khắc phục sai phạm trong công tác quyết toán thuế GTGT, TNDN, TNCN năm 2016

(DNTM) Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo cán bộ và Tư vấn Tài chính - Kế toán - Thuế (CENSTAF) tổ chức khoá đào tạo ngắn hạn đặc biệt ứng dụng chuyên sâu đang được cộng đồng doanh nghiệp trên toàn quốc đặc biệt quan tâm.

Ảnh minh họa

Sau năm 2020, EVN sẽ cổ phần hóa khâu kinh doanh bán lẻ điện

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Tái cơ cấu ngành điện giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 tại Quyết định số 168/QĐ-TTg với mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của ngành điện gắn với tiếp tục chuyển đổi hoạt động của ngành theo cơ chế thị trường đồng thời, tăng cường tính công khai, minh bạch, cạnh tranh bình đẳng của ngành điện trong điều kiện hội nhập quốc tế.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, đơn vị liên quan sớm hoàn thiện phương án xử lý các doanh nghiệp, dự án, nhà máy yếu kém. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tháo gỡ khó khăn, xử lý dứt điểm doanh nghiệp yếu kém

(DNTM) Ngày 22/2 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ xử lý tồn tại, yếu kém của một số doanh nghiệp ngành công thương chủ trì buổi làm việc lần thứ 2 của Ban Chỉ đạo sau hơn một tháng thị sát, tìm hiểu trực tiếp các dự án này.

Ảnh minh họa

Ban hành quy chế quản lý tài chính của EVN

(DNTM) Tại Nghị định số 10/2017/NĐ-CP, Chính phủ đã ban hành quy chế quản lý tài chính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Ảnh minh họa

Yêu cầu doanh nghiệp tập đoàn công khai minh bạch thông tin

Trong buổi họp với Bộ Xây dựng về phương án sắp xếp các doanh nghiệp (DN) thuộc Bộ trong giai đoạn 2016-2020 vừa qua, Phó Thủ tướng, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Vương Đình Huệ đã yêu cầu các Bộ, ngành mạnh tay xử lý các DN Nhà nước làm ăn không minh bạch như không công bố thông tin hoạt động và DN đã phát hành cổ phiều lần đầu (IPO) mà trong vòng 1 năm sau không thực hiện niêm yết trên sàn chứng khoán.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746