hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Fbiz-Môi trường hội nhập cho doanh nhân Việt

Đăng lúc: Thứ hai - 06/11/2017 12:14
(DNTM) Ngày 04/11/2017, tại thành phố Hồ Chí Minh, Viện Quản trị kinh doanh FSB tổ chức lễ ra mắt “Cộng đồng doanh nhân Fbiz” và Hội thảo “Kỷ nguyên Digital Transfomation–Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt” với sự dẫn dắt của Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình.
Ra mắt Cộng đồng doanh nhân Fbiz

Ra mắt Cộng đồng doanh nhân Fbiz

Với sứ mệnh “tạo lập môi trường cởi mở, thân thiện, nơi các doanh nhân cùng học hỏi, chia sẻ, mang lại giá trị đích thực, phấn đấu vì Việt Nam thịnh vượng”, Cộng đồng doanh nhân FBiz được thành lập trên tinh thần tự nguyện, bao gồm hội viên chính thức là các học viên, cựu học viên học tại Viện Quản trị kinh doanh FSB, các hội viên liên kết là các thành viên thuộc tổ chức mong muốn gia nhập Cộng đồng. Ngoài ra, Cộng đồng doanh nhân FBiz còn nhận được sự ủng hộ tích cực của các hội viên danh dự cùng đội ngũ cố vấn là các chính khách, chuyên gia, doanh nhân có uy tín cao trong xã hội. Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình sẽ trực tiếp giữ vai trò Chủ tịch Cộng đồng.
 
Nói về việc thành lập Cộng đồng doanh nhân FBiz, ông Nguyễn Việt Thắng, Viện trưởng Viện Quản trị kinh doanh FSB, Phó Chủ tịch thường trực Cộng đồng doanh nhân Fbiz chia sẻ: “Thế giới đang đứng trên cao trào bắt đầu của một cuộc cách mạng mới. Vài thập kỷ qua, phải mất trung bình 20 năm để các công ty điển hình trong danh sách Fortune 500 đạt được vốn hóa thị trường 1 tỷ USD. Nhưng gần đây, khoảng thời gian này được rút ngắn với tốc độ chóng mặt. Google đạt mức vốn hóa 1 tỷ USD sau 8 năm (vào năm 1998), Facebook mất 5 năm (năm 2004), Uber làm được trong 3 năm (năm 2009), và năm 2014 Công ty Slack Mỹ chỉ cần có 8 tháng. Đặc điểm chung cho sự thành công của các công ty này là sự kết nối. Kết nối càng rộng, càng nhanh, doanh nghiệp càng thành công lớn”.
  
Tham gia FBiz, các doanh nhân sẽ nhận được sự hỗ trợ của Viện Quản trị kinh doanh FSB, được học hỏi, nhận sự tư vấn trực tiếp từ các giảng viên, các chuyên gia, cố vấn và các thành viên khác, được chia sẻ cũng như có trách nhiệm chia sẻ và giúp đỡ về mọi mặt. Sự ra đời của FBiz được kỳ vọng sẽ đặt nền móng cho một môi trường vững mạnh dành cho cộng đồng doanh nhân Việt, hội nhập với các cộng đồng thế giới.


PGS-TS.Trương Gia Bình
 
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, nằm trong chuỗi hội thảo quản trị định kỳ hàng tháng của Viện Quản trị kinh doanh FSB dành cho học viên MBA và MiniMBA, Hội thảo “Kỷ nguyên Digital Transfomation–Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt” do PGS-TS.Trương Gia Bình làm diễn giả đã cung cấp cho các nhà quản trị Việt cái nhìn toàn diện về kỷ nguyên chuyển dịch số.
 
Digital Transformation (chuyển dịch số) là từ khóa đang nóng của năm 2017 vì đã làm nên những điều kỳ diệu cho một số doanh nghiệp trên thế giới. Rất nhiều doanh nghiệp lấy chuyển dịch số làm “kim chỉ nam” để xây dựng chiến lược trong những năm tới bởi đây là xu hướng phát triển của xã hội.
 
Hiện nay đã có những doanh nghiệp chuyển dịch số thành công bước đầu như Lenovo, Nike, Volvo Cars Corporation, Walmart… Việt Nam cũng bắt đầu dậy sóng chuyển dịch số. FPT treo thưởng 10.000 USD cho đề xuất chuyển dịch số xuất sắc được đưa vào ứng dụng. Thế giới di động phát triển mô hình kinh doanh online Vui vui..
 
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định: "Chuyển dịch số với sức càn quét rất lớn đang đặt ra hai kịch bản cho các doanh nghiệp phải lựa chọn: hoặc chết, hoặc phát triển. Nếu doanh nghiệp nào đang có ước mơ trở thành người dẫn đầu, chỉ có một con đường là thử. Hãy thử, bằng cách này hay cách khác”.
 
Tại hội thảo, Chủ tịch FPT đã làm rõ về “sự kỳ diệu” của Digital Transformation trong việc làm thay đổi thế giới, những câu chuyện dịch chuyển số thành công của các doanh nghiệp và lý do các doanh nghiệp phải thực hiện dịch chuyển số. Đồng thời, ông cũng phân tích những khó khăn, thách thức khi thực hiện chuyển số dịch và một số hướng giải quyết để doanh nghiệp có thể bứt phá. Đặc biệt, Chủ tịch FPT cũng đưa ra một số phân tích cho những ngành nghề đang có cơ hội dịch chuyển số mạnh mẽ nhất.
 
Theo Chủ tịch Cộng đồng doanh nhân FBiz, Chủ tịch HĐQT FSB Trương Gia Bình “Quy mô các cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) đều liên quan đến khoa học. Nếu như cuộc CMCN lần thứ nhất xoay quanh “máy hơi nước”, khai sinh ra đế quốc Anh, Pháp. Cuộc CMCN 2 xoay quanh “điện”, sinh ra Mỹ. Cuộc CMCN 3 liên quan đến máy tính, tự động hóa, chip, phần mềm, sinh ra các nước phát triển ở Châu Á. Thì cuộc cách mạng 4.0 chúng ta sẽ có trí tuệ nhân tạo. Trí tuệ nhân tạo được tạo ra bằng cách các chuyên gia đưa ra các thuật toán, tương tác liên tục giữa máy và người”.
 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424