hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Thực trạng quản trị Tổng công ty Giấy Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 04/07/2017 18:35
Thực hiện Nghị định 81 của Chính phủ về công bố thông tin doanh nghiệp nhà nước, Tổng công ty (TCT) Giấy Việt Nam vừa có báo cáo công bố thông tin về thực trạng quản trị và cơ cấu tổ chức của TCT năm 2016.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, ngoài đội ngũ thành viên, cơ cấu Hội đồng thành viên và các cán bộ chủ chốt, TCT Giấy Việt Nam có 02 kiểm soát viên do Bộ Công Thương bổ nhiệm.
 
TCT đã ban hành các chính sách bảo đảm trách nhiệm của đội ngũ quản lý, cụ thể là ban hành quy chế doanh nghiệp, trong đó nêu rõ nguyên tắc kinh doanh của TCT.
 
Cụ thể: Kinh doanh đúng pháp luật, chấp hành nghiêm chỉnh các chính sách và pháp luật trong kinh doanh, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước. Coi trọng chữ “Tín” trong kinh doanh, đảm bảo chất lượng sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Tôn trọng và bảo đảm thực hiện quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong phạm vi trách nhiệm của TCT; gắn kết hài hòa, hợp lý giữa lợi ích của TCT và người lao động.
 
Ngoài ra, TCT còn có các chính sách khác để đảm bảo đạo đức và trách nhiệm của đội ngũ quản lý, như: Hoạt động sản xuất, kinh doanh của TCT thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, được cụ thể hóa bằng các nội quy, quy chế của TCT; Thực hiện phân công, phân cấp trách nhiệm giữa các cấp quản lý; Thực hiện tốt quy chế giám sát và đánh giá hiệu quả hoạt động doanh nghiệp; Tăng cường quản lý chất lượng sản phẩm kết hợp với không ngừng cải tiến sản phẩm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm; TCT đã ban hành các quy chế về hoạt động sáng kiến, thi đua khen thưởng, quy chế đãi ngộ đối với cán bộ khoa học, kỹ thuật, công nhân có tay nghề cao nhằm khuyến khích lao động sáng tạo, có các cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm…
 
TCT Giấy Việt Nam cũng đã tổ chức các khóa học “Quản trị rủi ro doanh nghiệp” cho các cán bộ chủ chốt của TCT nhằm giúp cán bộ quản lý trong đơn vị nắm vững những nguyên tắc quản trị doanh nghiệp và cách thức xác lập, vận  hành, kiểm soát và cải tiến hệ thống quản trị rủi ro ở phạm vi doanh nghiệp thành viên và toàn TCT.

theo moit.gov.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424