Số tạp chí mới

Liên kết

Áp dụng thuế GTGT khi chuyển quyền SDĐ sẽ dẫn đến tình trạng thuế chồng thuế. Ảnh minh họa

HoREA đề nghị không áp thuế GTGT chuyển quyền sử dụng đất

(DNTM) Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có dự thảo kiến nghị một số nội dung sửa đổi các Luật thuế có liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản (BĐS) của Bộ Tài chính. Trong đó, đề nghị “chuyển quyền sử dụng đất” thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT); và giữ nguyên thuế suất thuế GTGT 10% từ nay đến năm 2021.

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

Thuê tư vấn quốc tế xây dựng phương án mở rộng Sân bay Tân Sơn Nhất

DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc thuê tư vấn chuyên ngành quốc tế nghiên cứu, rà soát Quy hoạch, xây dựng phương án mở rộng và lập điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án tái định cư Sân bay Long Thành

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ đồng ý giao UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư, chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

HoREA đề xuất áp dụng thuế suất bậc thang đối với người có từ căn nhà thứ 2 trở đi

Đề xuất thu thuế sử dụng đất ở khoảng 10-15% bảng giá đất

(DNTM) Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đang dự thảo công văn gửi Bộ Tài chính góp ý xây dựng Luật Thuế tài sản; trong đó, đối tượng chịu thuế là tài sản nhà, đất, nhất là đối tượng sở hữu nhiều nhà, từ căn nhà thứ hai trở đi.

Trong tháng 10/2017, các quận, huyện TP.HCM phải triển khai tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp phép xây dựng thuộc thẩm quyền qua internet. Ảnh minh họa

TP.HCM: Thí điểm bỏ cấp phép xây dựng tại quận 7

(DNTM) Tại buổi làm việc mới đây của UBND TP.HCM với 24 quận, huyện, các sở ngành về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết từ tháng 1–7/2017, Thanh tra Sở phối hợp UBND quận, huyện, phường, xã, thị trấn kiểm tra tại 24.449 công trình đang xây dựng, phát hiện gần 2.000 trường hợp vi phạm.

Ra mắt dự án TMS Luxury Hotel Da Nang Beach

Dự án TMS Luxury Hotel Da Nang Beach có giá bán từ 2 tỷ/căn hộ

(DNTM) Ngày 05/8 tại Hà Nội, Tập đoàn TMS chính thức giới thiệu tới khách hàng TMS Luxury Hotel Da Nang Beach - dự án khách sạn và căn hộ khách sạn cao cấp ra mắt trong năm 2017.

TP.HCM sẽ giảm diện tích tối thiểu để tách thửa đất nhằm phù hợp thực tế, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân, ngăn ngừa những tổ chức, cá nhân lợi dụng để trục lợi

Đề nghị không phân biệt diện tích tách thửa đối với đất đã có nhà và đất trống

(DNTM) Liên quan đến dự thảo thay thế Quyết định 33/2014 của UBND TP.HCM về diện tích tối thiểu khi tách thửa đất vừa được Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM công bố; ngày 28/7, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có công văn góp ý dự thảo này. Theo đó, HoREA cho rằng dự thảo quyết định thay thế Quyết định 33 sau khi được ban hành sẽ đảm bảo quyền và nhu cầu của người sử dụng đất ở (chủ đất) được tách thửa đối với đất ở, phù hợp với điều kiện thực tiễn của thành phố.

Tòa nhà Belvedere

JLL là đại lý độc quyền cho thuê tòa nhà Belvedere tại Hà Nội

(DNTM) JLL vừa được chọn là đại lý độc quyền cho thuê tòa nhà Belvedere, một tòa nhà văn phòng boutique cao cấp được thiết kế vô cùng tinh tế, với nhiều ưu điểm quang cảnh tuyệt đẹp, cách bố trí và sắp xếp bố cục hiệu quả và vị trí cực kỳ dễ tiếp cận sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách thuê.

Mở bán dự án phong cách tân cổ điển châu Âu Roman Plaza

Mở bán dự án phong cách tân cổ điển châu Âu Roman Plaza

(DNTM) Là dự án bất động sản cao cấp mang phong cách tân cổ điển châu Âu nhưng lại có mức giá hấp dẫn, ngay từ khi xuất hiện Roman Plaza đã thu hút sự quan tâm lớn của thị trường.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bứt phá ngoạn mục

Trong nửa đầu năm 2017, du lịch bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục đà bứt phá khi tiếp tục nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư tên tuổi với hàng loạt dự án được triển khai xây dựng, mở bán.

Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài Ảnh: baophuyen.com.vn

FDI vào công nghiệp chế biến, chế tạo đạt gần 11 tỷ USD trong 7 tháng

(DNTM) Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính chung trong 7 tháng năm 2017, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần là 21,93 tỷ USD, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2016.

Ảnh minh họa

TP.HCM: Đất ngoại thành 50 m2 có thể được tách thửa

(DNTM) TP.HCM sẽ giảm diện tích tối thiểu để tách thửa đất nhằm phù hợp thực tế, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân, ngăn ngừa những tổ chức, cá nhân lợi dụng để trục lợi. Đây là một trong những điểm mới trong dự thảo thay thế Quyết định 33/2014 của UBND TP.HCM về diện tích tối thiểu khi tách thửa đất vừa được Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP.HCM trình UBND thành phố phê duyệt.

Đông Nam Á ngày càng hấp dẫn giới đầu tư bất động sản

Đông Nam Á ngày càng hấp dẫn giới đầu tư bất động sản

(DNTM) Theo dữ liệu mới nhất từ JLL, các quốc gia Đông Nam Á ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư bất động sản. Tỷ trọng xuất khẩu tăng mạnh và vốn đầu tư tăng đáng kể ở hầu hết các ngành trong những tháng gần đây, những chỉ số này đã phần nào cho thấy những dấu hiệu tăng trưởng tích cực.

TP.HCM có khoảng 500 dự án bất động sản đang ngừng triển khai

TP.HCM có khoảng 500 dự án bất động sản đang ngừng triển khai

(DNTM) Ngày 26/7, phát biểu tại buổi làm việc giữa Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) với Ban Kinh tế Trung ương, Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, Tổng cục Đất đai thuộc Bộ Tài nguyên - Môi trường về tình hình thực hiện cơ chế, chính sách pháp luật đất đai về phát triển thị trường bất động sản, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, cho biết Luật Đất đai 2013 đã có tác động tích cực đến nền kinh tế và thị trường bất động sản, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất, nâng cao năng lực quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên, sau 3 năm triển khai thực hiện, Luật Đất đai 2013 vẫn còn bộc lộ nhiều khiếm khuyết cần phải được sửa đổi, bổ sung.

Năm 2016, đầu tư vào khu vực bất động sản của Việt Nam tăng 12% so với năm 2015. Ảnh minh họa

Việt Nam là "thị trường nóng" trong lĩnh vực bất động sản tại Đông Nam Á

Theo giới quan sát, những "khúc quanh" của năm 2016 cũng như những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới trong nửa đầu năm 2017 sẽ góp phần định hình xu hướng phát triển của lĩnh vực bất động sản trong thời gian tới.

CBRE nhận 19 giải thưởng tại Giải thưởng Bất động sản châu Á - Thái Bình Dương năm 2017

CBRE nhận 19 giải thưởng tại Giải thưởng Bất động sản châu Á - Thái Bình Dương năm 2017

(DNTM) Tập đoàn CBRE vinh dự nhận 19 giải thưởng cho 12 thị trường hoạt động tại châu Á- Thái Bình Dương tại Giải thưởng Bất động sản châu Á- Thái Bình Dương năm 2017. Trong đó, CBRE Việt Nam nhận 3 Giải thưởng ”5 Sao” và 1 Giải thưởng xuất sắc cùng 2 đề cử đại diện Khu vực Châu Á- Thái Bình Dương tại Giải thưởng Bất động sản Quốc tế.

Hơn 1 tỉ USD đầu tư vào 2 dự án bất động sản Kenton Node và Evergreen

Hơn 1 tỉ USD đầu tư vào 2 dự án bất động sản Kenton Node và Evergreen

(DNTM) Công ty Xây dựng- Sản xuất- Thương mại Tài Nguyên vừa chính thức công bố 2 dự án bất động sản hàng đầu tại Nam Sài Gòn: Khu dân cư cao cấp khép kín 5+ Evergreen- The Best Marina và khu New Down Town Kenton Node Hotel Complex đầu tiên tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư trên 1 tỉ USD.

Novaland - đơn vị phát triển BĐS uy tín tại Việt Nam

Novaland sẽ sở hữu toàn bộ dự án The Sunrise Bay

(DNTM) HĐQT của Tập đoàn Novaland đã định hướng tiếp tục tăng thêm quỹ đất, trong đó có dự án phức hợp The Sunrise Bay có quy mô 181 ha tại thành phố Đà Nẵng. Tập đoàn đang hoàn thiện thủ tục pháp lý để dần sở hữu dự án này.

chuyên gia phong thủy quốc tế Dato’ Joey Yap

CapitaLand Việt Nam hợp tác với Chuyên gia Phong thủy Quốc tế Dato’ Joey Yap

(DNTM) CapitaLand Việt Nam tổ chức hội thảo “Phong thủy và Chiêm tinh 2017” vào hai ngày 22 và 23/4 tại TP.HCM và Hà Nội với chuyên gia Phong thủy Quốc tế hàng đầu Dato’ Joey Yap.

Dự án Saigon South Residences  tiếp tục “cháy hàng” ở đợt công bố cuối

Dự án Saigon South Residences tiếp tục “cháy hàng” ở đợt công bố cuối

(DNTM) Chỉ sau hơn 2 tiếng công bố tòa nhà D - tòa cuối cùng thuộc dự án Saigon South Residences (SSR), 96% căn hộ đã được khách hàng đặt quyền giữ chỗ mua. Tính đến nay, tổng cộng gần 1.800 căn hộ SSR đã được thị trường hấp thụ.

Công trình Lakeview City đang được nhanh chóng hoàn thiện

Tập đoàn Novaland dự kiến đạt 3.144 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm nay

(DNTM) Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa (Tập đoàn Novaland) đã công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2016 và kế hoạch phát triển năm 2017. Theo đó, trong năm 2017, Tập đoàn Novaland sẽ ghi nhận Doanh thu thuần dự kiến 17.528 tỷ đồng, Lợi nhuận sau thuế 3.144 tỷ đồng.

Thị trường bất động sản TP.HCM quý I/2017 có nhiều khởi sắc

Thị trường bất động sản TP.HCM quý I/2017 có nhiều khởi sắc

(DNTM) Savills Việt Nam-công ty tư vấn bất động sản lớn nhất và nhiều kinh nghiệm nhất với văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM, vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý 1/2017 với nhiều tín hiệu khởi sắc.

Tình hình tiêu thụ tại thị trường căn hộ bán TP.HCM quý I/2017. Nguồn: CBRE Việt Nam, QI/2017

Tiêu điểm thị trường bất động sản TP.HCM quý I/2017

(DNTM) FDI tiếp tục là chất xúc tác quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Vốn FDI đầu tư vào bất động sản đạt 343,69 triệu USD, chiếm 4,4% tổng vốn đầu tư. Nhiều ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động tiền gửi dài hạn bằng đồng Việt Nam sẽ tạo áp lực tăng lãi suất cho vay dài hạn, có thể ảnh hưởng đến thị trường bất động sản.

Ảnh minh họa

Hà Nội công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2017

Để có căn cứ xác định giá đất cho một số trường hợp sử dụng đất được pháp luật quy định trên địa bàn, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành và công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2017.

Ảnh minh họa

Bất động sản thu hút 3,8 triệu USD vốn ngoại mỗi ngày

Quý I/2017, lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ hai về thu hút vốn FDI vào Việt Nam, với tổng vốn đầu tư là 343,69 triệu USD.

Căn hộ Saigon South Residences tiếp tục hút khách

Căn hộ Saigon South Residences tiếp tục hút khách

(DNTM) 96% trên tổng số 270 căn hộ của tòa nhà G dự án Saigon South Residences đã được khách hàng đặt quyền giữ chỗ mua chỉ sau 2 tiếng được giới thiệu.

Khởi đầu thuận lợi cho thị trường bất động sản Việt Nam năm 2017

Thị trường bất động sản khởi đầu thuận lợi

(DNTM) Trong 2 tháng đầu năm 2017, lĩnh vực kinh doanh bất động sản ghi nhận mức tăng 43,4% số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và tăng 63,8% về lượng vốn đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động kinh doanh bất động sản thu hút khoảng 344 triệu USD, chiếm 4,5% tổng vốn FDI trong quý 1.

Thị trường căn hộ - văn phòng cần khung pháp lý để phát triển

Thị trường căn hộ - văn phòng cần khung pháp lý để phát triển

(DNTM) Sự xuất hiện của dòng sản phẩm căn hộ - văn phòng (Office- tel) nảy sinh những vướng mắc cần giải quyết cho thị trường BĐS mà nổi cộm là vấn đề khuôn khổ pháp lý.

Ảnh minh họa

Xây dựng khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận đầu tư dự án khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ phân khu A, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Ảnh minh họa

Giá bất động sản đang duy trì ổn định

Đánh giá về thị trường bất động sản những tháng đầu năm, Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) nhận định, giá bất động sản duy trì ổn định, không có biến động.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746