chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Thị trường bất động sản khởi đầu thuận lợi

Đăng lúc: Thứ hai - 03/04/2017 16:24
(DNTM) Trong 2 tháng đầu năm 2017, lĩnh vực kinh doanh bất động sản ghi nhận mức tăng 43,4% số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và tăng 63,8% về lượng vốn đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động kinh doanh bất động sản thu hút khoảng 344 triệu USD, chiếm 4,5% tổng vốn FDI trong quý 1.
Khởi đầu thuận lợi cho thị trường bất động sản Việt Nam năm 2017

Khởi đầu thuận lợi cho thị trường bất động sản Việt Nam năm 2017

Theo báo cáo của JLL, Việt Nam tiếp tục là một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, thể hiện qua mức tăng trưởng cao ghi nhận ở nguồn vốn FDI đăng ký mới trong quý 1/2017, tăng 77,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, ba vị trí dẫn đầu thuộc về Hàn Quốc, Singapore và Trung Quốc. Vốn FDI chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với 6,5 tỷ USD, chiếm 84,9% tổng FDI và hoạt động kinh doanh bất động sản thu hút khoảng 344 triệu USD, chiếm 4,5% tổng vốn FDI. Bên cạnh đó, trong tháng 2/2017, nhóm ngành nhà ở và vật liệu xây dựng có mức tăng giá đến 0,77% so với mức tăng CPI chỉ 0,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong 2 tháng đầu năm 2017, lĩnh vực kinh doanh bất động sản cũng ghi nhận mức tăng 43,4% số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và tăng 63,8% về lượng vốn đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là khởi đầu thuận lợi cho thị trường bất động sản Việt Nam năm 2017.
Thị trường Căn hộ bán
Cả hai thị trường trọng điểm là TPHCM và Hà Nội đều ghi nhận các hoạt động mở bán và bán hàng mạnh mẽ trong quý 1. Lượng mở bán mới được ghi nhận trên nhiều địa bàn quận/huyện ở cả hai thành phố và ở tất cả các phân khúc thị trường. Cung cầu tiếp tục gặp nhau với lượng bán đạt mức cao ở cả hai thành phố. Quý 1 còn ghi nhận nhiều diễn biến tích cực ở cả hai xu hướng mua đầu tư và mua để ở. Giá bán tiếp tục xu hướng tăng trên diện rộng, kết quả của các diễn biến tích cực ở hai phía cung cầu, cùng với sự cải thiện ngày càng tốt hơn ở hệ thống hạ tầng và sự tăng trưởng nhanh ở các quý gần đây của thị trường bán lẻ. Thị trường căn hộ bán ở cả hai thị trường được kỳ vọng sẽ đạt các mức tăng trưởng tốt trong các quý tiếp theo.
Thị trường Văn phòng cho thuê
Diện tích thuê thuần ở các hạng mục Văn phòng Hạng A và Hạng B ở cả hai thị trường TPHCM và Hà Nội đều đạt mức cao trong quý 1. Ở TPHCM, hai dự án Văn phòng hạng B mới khai trương dẫn dắt thị trường, trong khi ở Hà Nội, tỷ lệ hấp thụ cao được rải đều ở cả phân khúc hạng A và hạng B, đặc biệt là ở các tòa nhà mới khai trương trong hai năm gần đây 2015-2016. Giá thuê tăng ở cả hai phân khúc ở TPHCM, trong khi giá thuê ở Hà Nôi đang diễn biến theo hai chiều hướng khác nhau. Một số tòa nhà hạng B đã hoạt động nhiều năm ở Hà Nội hiện đang chào giá thấp hơn quý trước để cạnh tranh với các tòa nhà mới hơn. Trong các quý tiếp theo, thị trường Văn phòng hạng A và hạng B ở cả hai thị trường trọng điểm được kỳ vọng là sẽ rất sôi động, với thị trường TPHCM chào đón hai tòa nhà hạng A mới và thị trường Hà Nội chào đón thêm năm tòa nhà hạng B mới.
Thị trường Bán lẻ
Nguồn cung Trung tâm Thương mại ở TPHCM và Hà Nội vẫn ổn định trong quý 1 khi không có trung tâm thương mại nào khai trương. Giá thuê ở các khu vực ngoại thành ở cả hai thành phố vẫn đang tiếp tục xu hướng giảm, trong khi giá thuê ở các trung tâm thương mại ở khu vực trung tâm diễn biến theo hai xu hướng trái ngược nhau. Các trung tâm thương mại ở khu vực trung tâm TPHCM đang chào giá thuê cao hơn các quý gần đây, khi mà nhiều cửa hàng flagship của các thương hiệu nổi tiếng khai trương và lượng khách đến tham quan mua sắm tại các trung tâm đạt cao hơn. Trong các quý tới, thị trường Bán lẻ ở cả hai thành phố trọng điểm được kỳ vọng sẽ sôi động hơn, với khoảng 40.000-50.000 m2 diện tích Bán lẻ được chào thuê mới ở mỗi thành phố. Mảng cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini tiếp tục đạt các mức tăng trưởng cao trong quý. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ còn tiếp diễn trong các quý tới.
KX
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424