Số tạp chí mới

Liên kết

Nhu cầu thực phẩm toàn cầu sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2050

Đăng lúc: Thứ hai - 20/02/2012 20:54
(DNTM) Theo các nhà phân tích công nghiệp toàn cầu (GIA), dự kiến nhu cầu thực phẩm toàn cầu sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2050 phù hợp với mở rộng dân số, vì vậy tự cung tự cấp trong thực phẩm sẽ nổi lên để giả định tầm quan trọng đối với các nước trên toàn cầu.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trong khi đó, theo báo cáo của GIA, ngành nông nghiệp toàn cầu sẽ tăng nhanh hơn sự phát triển dân số, tăng tiêu dùng thực phẩm và tiếp theo cần thiết để đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm trên toàn cầu và ngành công nghiệp này dự kiến sẽ đạt 4,1 tỉ tấn vào năm 2015.

Tăng trưởng phổ biến là chăn nuôi qui mô nhỏ, tăng sử dụng công nghệ và nhu cầu tăng nhanh đối với các mặt hàng thực phẩm tại các thị trường mới nổi như: Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil dự kiến giữ cho ngành công nghiệp này mạnh lên.

Các chính sách của chính phủ nhằm đạt được tự cung tự cấp trên toàn cầu trong sản xuất thực phẩm để tích cực hưởng lợi toàn cầu trên mỗi đơn vị thực phẩm mà đã tăng trong nhiều năm qua.

Chính phủ các nước đang phát triển đã tăng diện tích đất dành cho việc canh tác hữu cơ để nâng sản phẩm hữu cơ theo hướng có lợi và mở rộng thị trường xuất khẩu quốc tế.

Ngoài việc cung cấp đấy đủ thực phẩm, ngành nông nghiệp cũng cũng tạo việc làm cho các vùng nông thôn. Lĩnh vực này cũng là nguồn cung cấp hàng đầu về nguyên liệu cho các ngành công nghiệp chế biến như thực phẩm và đồ uống, thực phẩm hữu cơ, bánh kẹo…


Nguồn tin: vinanet/dntm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939