Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Phê duyệt phương án cổ phần hóa Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Ảnh minh họa

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải có vốn tối thiểu 2 tỷ đồng

Bộ Tài chính vừa công bố Dự thảo Nghị định sửa đổi một số điều của Nghị định số 104/2007/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cụ thể, Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi Điều 13 về điều kiện về vốn với hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Theo đó, mức vốn điều lệ tối thiểu đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ đòi nợ là 2 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống rửa tiền. Ảnh: VGP/Thành Chung

Ban Chỉ đạo Phòng, chống rửa tiền họp phiên thứ nhất

Chiều 19/6, Ban Chỉ đạo Phòng, chống rửa tiền họp phiên thứ nhất, kiện toàn thành viên, bàn thảo quy chế làm việc và triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.

Ảnh minh họa

Ngân hàng Nhà nước chấn chỉnh hoạt động của đường dây nóng ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước nhận thấy tổng đài điện thoại đường dây nóng của một số ngân hàng hoạt động chưa hiệu quả, gây bức xúc cho khách hàng.

Ảnh minh họa

Siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro, chấn chỉnh đòi nợ kiểu 'xã hội đen'

Ngân hàng Nhà nước TPHCM đã nhắc nhở, cảnh cáo các nhà cho vay về “văn hóa đòi nợ kiểu xã hội đen còn lãi suất thì ví như tín dụng đen”.

Ảnh minh họa

Đã giải ngân 210.000 tỷ đồng vốn giá rẻ cho doanh nghiệp

Thông tin về kết quả hoạt động ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2018 tại TPHCM ngày 13/6, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước - NHNN) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, NHNN chi nhánh các tỉnh - thành phố đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trên 300 buổi gặp gỡ, đối thoại giữa ngân hàng và doanh nghiệp.

Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần này do Kitco News thực hiện

Giá vàng tuần này được dự báo tiếp tục tăng

Theo khảo sát của Kitco News, 59% chuyên gia và 61% nhà đầu tư trả lời với dự báo giá vàng tuần này sẽ tăng.

Ảnh minh họa

PV GAS dẫn đầu TOP 50 công ty niêm yết về doanh thu

Mới đây, Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2018”, theo đó Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là 1 trong 3 công ty dẫn đầu về doanh thu.

Đại diện Bảo Việt tại buổi vinh danh trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Bảo Việt là công ty bảo hiểm hiệu quả nhất tại Việt Nam

Tập đoàn Bảo Việt vừa được bình chọn vào Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018, dẫn đầu lĩnh vực bảo hiểm.

Chỉ số HNX Index tháng 5/2018

Tháng 5: Chỉ số HNX Index giảm 6,3%, giá trị giao dịch đạt hơn 707 tỷ đồng/phiên

Tổng số chứng khoán niêm yết tính đến ngày 31/5 là 381 mã cổ phiếu với tổng khối lượng niêm yết hơn 12 tỷ cổ phiếu, tương ứng giá trị niêm yết toàn thị trường đạt hơn 122 nghìn tỷ đồng. Diễn biến trên thị trường theo chiều hướng giảm, và giảm mạnh hơn về cuối tháng.

Liên tục có các số điện thoại dùng để gọi đòi nợ. Ảnh minh họa. Nguồn: Tuổi trẻ

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tổ chức tín dụng chấn chỉnh việc cho vay

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các công ty tài chính chấn chỉnh ngay việc đòi nợ, tăng cường kiểm soát trong việc cho vay tín dụng.

Ảnh minh họa

50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2018 chiếm hơn 70% vốn hóa thị trường

Năm mươi công ty niêm yết tốt nhất năm 2018 chiếm 70,8% vốn hóa tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HSX) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Tổng lợi nhuận của các công ty này khoảng 106.950 tỷ đồng.

Lãnh đạo Techcombank và HoSE đánh cồng chính thức niêm yết cổ phiếu Techcombank trên sàn HoSE. Ảnh: VGP/Lê Anh

Hơn 1,16 tỷ cổ phiếu Techcombank chính thức lên sàn HoSE

Sáng 4/6, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định niêm yết cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank – mã cổ phiếu TCB). Theo đó, hơn 1,16 tỷ cổ phiếu TCB đã được niêm yết với giá tham chiếu là 128.000 VND/cổ phiếu.

Ảnh minh họa

Hướng dẫn bán cổ phần lần đầu khi cổ phần hóa DNNN

Giá bán cổ phần cho các nhà đầu tư qua đấu giá là giá nhà đầu tư đặt mua tại cuộc đấu giá và được xác định là trúng đấu giá theo kết quả đấu giá.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietcombank

Quy định tỷ lệ dự trữ bắt buộc áp dụng cho các tổ chức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 1158/QĐ-NHNN về tỷ lệ dự trữ bắt buộc áp dụng cho các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Ảnh minh họa

Giải pháp tránh bị lừa tiền qua email

Để tránh bị lừa đảo, người dùng cần xem xét cẩn thận các email được gửi đến, cảnh giác với các email yêu cầu chuyển khoản.

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng tại Diễn đàn. Ảnh: VGP/Huy Thắng

Fintech 2018: Nỗ lực kết nối hiệu quả để phát triển thanh toán điện tử ở Việt Nam

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) khẳng định, cần tăng cường kết nối để các ý tưởng sáng tạo của Fintech với nguồn lực từ các ngân hàng, nhà đầu tư, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Kho bạc Nhà nước với cuộc Cách mạng 4.0

Với đích đến là Kho bạc Nhà nước (KBNN) điện tử, từ nhiều năm nay, KBNN luôn chú trọng đến công tác phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đưa công tác quản lý ngân sách ngày càng hiện đại và hiệu quả.

Ảnh minh họa

Áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế cho các doanh nghiệp Việt

Khi áp dụng theo chuẩn mực quốc tế, hệ thống kế toán, kiểm toán sẽ phản ánh thông tin sát thực hơn, tạo điều kiện cho người điều hành quản trị doanh nghiệp (DN) ra các quyết định chính xác. Mặt khác, hiện một số DN Việt Nam đã tham gia thị trường vốn quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ yên tâm hơn về các thông tin được công bố đạt chuẩn.

Ảnh minh họa

Người dùng dịch vụ ngân hàng điện tử đang thiếu công cụ bảo vệ

Hành động sử dụng giấy tờ tùy thân giả để đăng ký phát hành thẻ ATM, tài khoản thanh toán sau đó bán lại cho người khác để sử dụng là bất hợp pháp.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+

Sử dụng giấy tờ tùy thân giả mạo để mở thẻ ATM có thể bị xử lý hình sự

Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, thời gian qua, trên một số phương tiện truyền thông phản ánh có tình trạng một số cá nhân sử dụng giấy tờ tùy thân giả để đăng ký phát hành thẻ ATM, tài khoản thanh toán tại các ngân hàng, sau đó bán lại cho người khác để sử dụng.

Prudential Việt Nam ra mắt sản phẩm PRU- Đầu tư linh hoạt

Prudential Việt Nam ra mắt sản phẩm PRU- Đầu tư linh hoạt

(DNTM) Sản phẩm mới của Prudential Việt Nam giúp khách hàng ứng phó với những thay đổi trong cuộc sống và cơ hội gia tăng tài sản hiệu quả.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng tại các tổ chức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống tại các TCTD này.

Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup và đại diện HoSE đánh cồng chính thức niêm yết cổ phiếu VHM trên sàn HoSE. Ảnh: VGP

Thêm một doanh nghiệp tỷ đô lên sàn HoSE

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) mới đây công bố và trao Quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên của Công ty cổ phần Vinhomes với mã cổ phiếu VHM. Số lượng đăng ký niêm yết là gần 2,68 tỷ cổ phiếu với giá tham chiếu cho ngày giao dịch đầu tiên là 92.100 đồng/cổ phiếu.

Việt Nam có nhiều dư địa để tăng cường áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt

Ngành ngân hàng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Đẩy mạnh tỉ lệ thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ là chủ trương của Chính phủ mà còn là xu hướng mang tính thời đại, đặc biệt có tác dụng hữu ích trong việc ngăn chặn các hành vi tham nhũng, trốn thuế, rửa tiền...

Ảnh minh họa. Nguồn: T.H/Vietnam+

Chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng tại các tổ chức tín dụng

Ngày 15/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 3436/NHNN-TTGSNH yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống tại các tổ chức tín dụng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietcombank

Thanh tra trên cả nước hành vi thanh toán chui bằng ngoại tệ

Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu chi nhánh ngân hàng nhà nước tại các tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan để thanh tra và phát hiện thanh toán chui bằng ngoại tệ.

Generali Việt Nam ưu đãi nhiều hơn cho khách hàng đóng phí qua Payoo

Generali Việt Nam ưu đãi nhiều hơn cho khách hàng đóng phí qua Payoo

(DNTM) Generali Việt Nam ưu đãi 50.000đ top-up điện thoại cho 2.000 hợp đồng bảo hiểm đầu tiên thực hiện giao dịch tại các điểm thanh toán của Payoo.

Ảnh minh họa. Nguồn: Northglen News

Cảnh báo xuất hiện thêm nhiều website giả mạo các ngân hàng

Thông báo mới nhất từ Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) gửi tới khách hàng cho biết, ngân hàng này tiếp tục ghi nhận việc xuất hiện các trang thông tin điện tử (website) giả mạo có tên miền gần giống trang website của Vietcombank như: mail.www-vietcombank.com.vn; www-vietcombank.com.vn; www.www-vietcombank.com.vn.

Giao diện trang web do Vietcombank cảnh báo vào sáng 10/5. Ảnh chụp màn hình

Công bố các địa chỉ giả mạo, đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa đưa ra cảnh báo hiện tượng lừa đảo lấy cắp thông tin dịch vụ ngân hàng điện tử.

Các tin khác

 
Công ty CP Địa ốc Thủ Thiêm

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939