Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Kho bạc Nhà nước: Cấm công chức kiểm soát chi gây phiền hà, trục lợi

Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) Việt Nam yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức làm nhiệm vụ kiểm soát chi ngân sách nhà nước thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước có liên quan; nghiêm cấm công chức kiểm soát chi gây nhũng nhiễu, phiền hà, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc liên quan đến đơn vị sử dụng ngân sách, chủ đầu tư.

Ảnh minh họa

Cẩn trọng khi vay tiền trực tuyến

Trong quý 3 năm 2018, sự sụp đổ của hàng loạt các mô hình cho vay trực tuyến, kéo theo các vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, tính mạng của người dân tại Trung Quốc đã đặt ra nhiều vấn đề mang tính cấp bách cho các nền kinh tế trong khu vực châu Á.

Khai trương Chi nhánh VAMC tại TP.HCM

Khai trương Chi nhánh VAMC tại TP.HCM

Ngày 10/12/2018, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã tổ chức khai trương Chi nhánh TP.HCM tại số 24 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và ông Richard F. Chandler, Chủ tịch và là nhà sáng lập Tập đoàn Clermont. Ảnh: VGP/Thành Chung

Quan tâm phát triển hệ thống thanh toán mới tại Việt Nam

(DNTM) Ngày 11/12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã làm việc với ông Richard F. Chandler, Chủ tịch và là nhà sáng lập Tập đoàn Clermont (Clermont Group), doanh nghiệp đang tư vấn cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam các giải pháp cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, tài chính, phát triển các dịch vụ thanh toán, ngân hàng số trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Đại diện lãnh đạo PV GAS đón nhận vinh danh đứng thứ 6 trong Top 100 doanh nghiệp đạt chỉ số Quản trị tài chính tốt nhất 2018

PV GAS nằm trong nhóm doanh nghiệp chạm ngưỡng vốn hóa 10 tỷ USD

Vừa qua, tại Hà Nội, Top 100 doanh nghiệp (DN) đạt chỉ số năng lực Quản trị tài chính tốt nhất năm 2018 đã được tôn vinh trong Chương trình “Đánh giá năng lực hoạt động DN" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Viện Nghiên cứu và Phát triển DN tổ chức.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 163/2018/NĐ-CP quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Ảnh minh họa

Nhận diện tiền điện tử tại Việt Nam

Tiền điện tử về cơ bản đã và đang tồn tại trên thị trường Việt Nam dưới 2 dạng thức chính gồm: Ví điện tử và thẻ trả trước. Và 2 loại hình này được điều chỉnh bởi một số văn bản hiện hành như Luật Giao dịch điện tử, Nghị định 101, Nghị định 80, Thông tư 19, Thông tư 39 của Ngân hang Nhà nước (NHNN)… Hiện nay cả 2 đang có sự phát triển mạnh mẽ cùng thương mại điện tử.

Ảnh minh họa

Chấp thuận cho Vietcombank thành lập Trung tâm xử lý tiền mặt tại TP.HCM

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản số 9159/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị thành lập Trung tâm xử lý tiền mặt của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại TP.HCM, với tên bằng tiếng Việt là: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam- Trung tâm xử lý tiền mặt tại TP.HCM; tên bằng tiếng Anh là: Joint Stock Commercial Bank For Foreign Trade of Vietnam – Cash Processing Center Hồ Chí Minh; tên viết tắt là VCBC-HCM.

Ảnh minh họa

Nâng cấp 147 bưu cục thành phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 9150/NHNN-TTGSNH về việc nâng cấp phòng giao dịch bưu điện thành phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Ảnh minh họa

Vietcombank được chấp thuận mở một số chi nhánh và phòng giao dịch

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có các văn bản số 9160, 9161, 9162, 9163, 9164 và 9165/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận đề nghị thành lập một số chi nhánh và phòng giao dịch của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Lãnh đạo Cục Thuế xuất nhập khẩu thông tin về tình hình thu thuế ngành Hải quan

Tiếp tục thực hiện thu, nộp thuế điện tử, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

(DNTM) Đây là thông tin được lãnh đạo Cục Thuế xuất nhập khẩu (Tổng cục Hải quan) chia sẻ tại buổi họp báo sáng 5/12 về kết quả, các giải pháp thu ngân sách, thu hồi nợ thuế, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách được giao và đánh giá 01 năm triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 của ngành Hải quan.

Ảnh minh họa

PV Power sẽ chuyển niêm yết lên sàn HoSE trước 25/12/2018

Ông Nguyễn Duy Giang, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, MCK: POW) cho biết, PV Power đã hoàn thành toàn bộ quy trình pháp lý và sẽ được chuyển lên sàn HoSE chính thức trước ngày 25/12/2018.

Cung cấp đầy đủ thông tin cho doanh nghiệp. Ảnh minh họa

Hỗ trợ người dân tiếp cận thông tin tài chính nhanh chóng, thuận tiện

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký Quyết định số 2239/QĐ-BTC ban hành Quy chế cung cấp thông tin cho công dân thuộc phạm vi, trách nhiệm của Bộ Tài chính, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận thông tin một cách chủ động, nhanh chóng và thuận tiện.

Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng (đứng giữa) cùng Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn (thứ 3 từ trái sang) và Ban Lãnh đạo Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng đầu tiên đáp ứng chuẩn mực Basel II tại Việt Nam

Ngày 28/11, Vietcombank đã chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chấp thuận áp dụng Thông tư 41 sớm 1 năm so với thời hạn hiệu lực. Với sự kiện này, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên đáp ứng chuẩn mực Basel II tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

POW giao dịch trên 2 triệu cổ phiếu/phiên trong tháng 10

Trong tháng 10, cổ phiếu của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) là POW tiếp tục giữ vị trí số một về khối lượng giao dịch và vượt trội so với các cổ phiếu ngành điện niêm yết khác, với khối lượng giao dịch trung bình đạt 2.076.839 cổ phiếu/phiên.

Các nhà phân tích cho rằng tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam và các kế hoạch nới lỏng các quy định sẽ khiến Việt Nam trở thành một thị trường hấp dẫn đối với các nhà băng Hàn Quốc. Ảnh: Nikkei

Nhà băng Hàn Quốc đổ bộ vào Việt Nam

Các ngân hàng Hàn Quốc đang tăng cường mức độ hiện diện tại Việt Nam, đặt niềm tin vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường, cũng như dự định nới lỏng giới hạn sở hữu nước ngoài của ngân hàng trung ương.

Ảnh minh họa

PwC: Các công ty hàng tiêu dùng và bán lẻ cảm thấy áp lực về vốn lưu động

Các công ty hàng tiêu dùng và bán lẻ Việt Nam nên tận dụng các yếu tố vốn lưu động cho sự tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh, Công ty Tư vấn - Kiểm toán PwC Việt Nam đặt vấn đề.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Koichi Miyata, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui (SMFG) kiêm Chủ tịch Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) của Nhật Bản. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tập đoàn tài chính Sumitomo (Nhật Bản) muốn mở rộng cung cấp vốn ưu đãi cho Việt Nam

(DNTM) Chiều 22/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Koichi Miyata, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui (SMFG) kiêm Chủ tịch Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) của Nhật Bản.

Ảnh minh họa

Thoái vốn tại Vinaconex, thu về gần 9.400 tỷ đồng

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa cho biết, trong hai phiên đấu giá bán cổ phần của Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), ngày 22/11, gần 255 triệu cổ phần do Tổng Công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước sở hữu, thu về hơn 7.366 tỷ đồng; và hơn 94 triệu cổ phần do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã được bán hết, thu về hơn 2.000 tỷ đồng. Cụ thể:

Ảnh minh họa

Đấu giá thành công cổ phần 2 công ty thuộc TKV

Sáng ngày 22/11, tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Công ty CP Đầu tư phát triển nhà và hạ tầng-TKV và Công ty CP Vận tải thủy-Vinacomin đã tổ chức thành công phiên đấu giá cổ phần. Tham dự phiên đấu giá có: Thành viên HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) Nguyễn Văn Hải, Phó Tổng Giám đốc TKV Lê Quang Dũng, đại diện lãnh đạo hai công ty và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

HoSE công bố chấp thuận cho niêm yết 47,6 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần May Sông Hồng

May Sông Hồng sẽ niêm yết trên sàn HoSE

47,6 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần May Sông Hồng (mã MSH) sẽ niêm yết trên sàn HoSE, với tổng giá trị theo mệnh giá 476,28 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Đề xuất mới về cho vay bằng ngoại tệ đối với khách vay là người cư trú

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 24/2015/TT-NHNN quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú.

Ảnh minh họa

Làng Fintech-Sự kết hợp hài hòa giữa tài chính và công nghệ

Là hoạt động thường niên nổi bật trong khuôn khổ TECHFEST – Ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia, sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp tổ chức với các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội.

Ảnh minh họa

Đấu tranh phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang đề nghị xây dựng Nghị định của Chính phủ về đấu tranh phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng

(DNTM) Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 140/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018.

Ảnh minh họa

Thống đốc NHNN chỉ đạo tăng cường xử lý nợ xấu

Thống đốc NHNN vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng tích cực tìm kiếm đối tác mua nợ đối với các khoản nợ đã bán cho VAMC và được VAMC ủy quyền bán nợ; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xử lý nợ theo cơ chế thị trường.

Manulife hiện là công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam tính theo vốn điều lệ

Manulife Việt Nam tiếp tục chi trả thêm 68 tỷ đồng lãi suất cho khách hàng

(DNTM) Manulife Việt Nam vừa tiếp tục chi trả thêm 68 tỷ đồng lãi suất cho các khách hàng đã mua sản phẩm bảo hiểm có chia lãi của Công ty trước ngày 01/01/2006, nhờ vào kết quả kinh doanh vượt trội và đầu tư hiệu quả trong năm 2017. Đây là khoản bảo tức đặc biệt dành cho khách hàng, bên cạnh khoản lãi định kỳ cam kết trong hợp đồng.

Ảnh minh họa

Cá nhân Việt Nam đi ra nước ngoài chỉ được phép mang theo tối đa 300 gram vàng trang sức

Người Việt Nam khi đi ra nước ngoài được phép mang theo vàng hay không? Nếu có, loại vàng nào được mang theo khi xuất nhập cảnh và khối lượng tối đa là bao nhiêu?

Tăng tính minh bạch cho thị trường chứng khoán Việt Nam.  Ảnh: Tạp chí Tài chính

Luật Chứng khoán sửa đổi sẽ tăng minh bạch cho thị trường

Luật Chứng khoán sau hơn 11 năm thực thi đã bộc lộ nhiều bất cập cần phải được sửa đổi, nhằm nâng cao minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn Novaland nhận giải thưởng Top 10 BCTN tốt nhất năm 2018 dành cho doanh nghiệp trong nhóm vốn hóa lớn

Novaland được vinh danh Doanh nghiệp niêm yết 2018

(DNTM) Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2018 do Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) phối hợp cùng Báo Đầu tư tổ chức đã chính thức trao giải. Trong đó, Tập đoàn Novaland lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh trong Top 10 Báo cáo thường niên (BCTN) tốt nhất và Top 10 báo cáo phát triển bền vững (BCPTBV) tốt nhất.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424