hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Ban điều hành Đại hội tham gia thông qua các tờ trình

PV GAS đứng thứ 3 trong 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam

(DNTM) Báo cáo trước Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 vừa diễn ra tại tòa nhà PV GAS Tower, TP.Hồ Chí Minh, ông Dương Mạnh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) cho biết, trong năm 2018, lường trước được những khó khăn, tận dụng tốt các cơ hội, Tổng công ty đã đạt được nhiều thành tích quan trọng cũng như hoàn thành vượt mức hầu hết các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch.

Lễ ký kết tài trợ tín dụng giữa ngân hàng và doanh nghiệp

Nguồn vốn ngân hàng rót vào sản xuất kinh doanh thực chất và hiệu quả

Những cam kết của ngành Ngân hàng từ các Hội nghị Kết nối Ngân hàng-Doanh nghiệp trong các năm trước đã được thực hiện. Nhiều khó khăn được tháo gỡ, dòng vốn đã chảy mạnh vào sản xuất, đặc biệt là các lĩnh vực kinh tế chủ lực của TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước.

Ảnh minh họa

Cơ quan Thuế phối hợp với ngân hàng để chặn giao dịch có dấu hiệu đáng ngờ

Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục phối hợp với Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để có các biện pháp xử lý và cung cấp thông tin giao dịch qua ngân hàng có dấu hiệu đáng ngờ.

Ông Fred Lim-Giám đốc khối ngân hàng bán lẻ của Ngân hàng UOB Việt Nam (bên trái) và ông Jang Young Chan-Tổng Giám đốc Lotte Members Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác

Phát hành thẻ ATM đồng thương hiệu UOB-L.Point

(DNTM) Ngân hàng UOB Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác với Lotte Members Việt Nam để phát hành thẻ ATM đồng thương hiệu UOB – L.Point, với nhiều giá trị hơn khi tiêu dùng mua sắm.

Ảnh minh họa

Mong muốn mọi giao dịch thanh toán chỉ trên một chiếc điện thoại

Tại Hội nghị triển khai chương trình hành động thực hiện Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam (NHNN) đến năm 2025 định hướng đến 2030 vừa tổ chức, một trong những nội dung quan trọng tại Chiến lược là những mục tiêu cụ thể với các giải pháp và lộ trình thực hiện cho từng giai đoạn, kỳ vọng mở ra thời kỳ mới của ngành Ngân hàng. Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán cho biết, mục tiêu về lĩnh vực thanh toán là: “Đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, tối ưu hóa mạng lưới ATM và POS. Đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức dưới 10%; đến cuối năm 2025, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức dưới 8%”.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương trong nước (bao gồm vốn trái phiếu Chính phủ) giai đoạn 2016 - 2020 từ nguồn dự phòng 10% vốn ngân sách trung ương trong nước tại bộ, ngành và địa phương.

Ảnh minh họa

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 355/QĐ-TTg về mức lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Ảnh minh họa

Thanh toán không dùng tiền mặt để giảm tiêu cực

Kể từ tháng 4 này, các doanh nghiệp (DN) nộp tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt, tiền phí, lệ phí và các khoản thu khác sẽ thực hiện bằng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt (chuyển khoản) vào tài khoản của cơ quan hải quan. Đây là chủ trương hướng tới nền kinh tế không tiền mặt, được đánh giá là cần thiết.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Nobiru Adachi, Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn J Trust. Ảnh: VGP/Thành Chung

Tập đoàn J Trust (Nhật Bản) mong muốn tham gia tái cơ cấu các tổ chức tín dụng tại Việt Nam

(DNTM) Chiều 29/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Nobiru Adachi, Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn J Trust sang làm việc tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Thắng hợp đồng giàn khoan tại Malaysia, cổ phiếu PVD tăng mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 26/3, cổ phiếu PVD của Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí tăng mạnh 3,8% sau khi doanh nghiệp này cho biết đã thắng được hợp đồng tại Malaysia cho 2 giàn khoan tự nâng của tổng công ty.

Ảnh minh họa

Hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng dịch tả lợn Châu Phi

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 1901/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) và NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi.

Ông Lê Hoàng Cương, Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Nam Hải Phòng

Vietcombank Nam Hải Phòng: Điểm sáng trong công tác an sinh-xã hội

(DNTM) Mặc dù mới thành lập, phải đối mặt với những khó khăn chung của nền kinh tế, nhưng những năm qua với tinh thần tương thân tương ái và ý thức trách nhiệm cao đối với cộng đồng, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội... thể hiện quyết tâm nỗ lực thực hiện chủ trương, chính sách về an sinh xã hội đi vào cuộc sống để không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân thành phố Hải Phòng.

Ông Nguyễn Thành Đông, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng trong buổi trao đổi với phóng viên

Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, Chi nhánh Đông Hải Phòng: Bứt phá vững chắc

(DNTM) Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Đông Hải Phòng (Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng) thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở chia tách từ Agribank Chi nhánh TP.Hải Phòng.

VinaCapital ra mắt và chào bán Quỹ Đầu tư Cân Bằng Tuệ Sáng

VinaCapital ra mắt và chào bán Quỹ Đầu tư Cân Bằng Tuệ Sáng

(DNTM) Quỹ Đầu tư Cân Bằng Tuệ Sáng với mô hình quỹ mở là sản phẩm tài chính mới nhất trong các sản phẩm đầu tư tài chính đa dạng của VCFM nhằm làm phong phú danh mục và mang lại hiệu quả cao nhất cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước.

Prudential khẳng định mục tiêu giúp khách hàng phát triển trong mọi hành trình cuộc sống

Prudential khẳng định mục tiêu giúp khách hàng phát triển trong mọi hành trình cuộc sống

(DNTM) Cam kết thương hiệu mới của Prudential “Lắng nghe. Thấu hiểu. Hành động.” nhấn mạnh tính kết nối nhân văn, sự đơn giản, sáng tạo trong mọi hoạt động hướng đến khách hàng trong hiện tại và tương lai.

Ông Ng Keng Hooi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn AIA tại buổi họp báo công bố kết quả kinh doanh 2018

Tập đoàn AIA đạt kết quả kinh doanh ấn tượng năm 2018

(DNTM) Tập đoàn AIA thông báo kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng ấn tượng ở mức 2 con số ở các chỉ tiêu kinh doanh chính trong thời gian 12 tháng kết thúc ngày 31/12/2018; bao gồm giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) tăng mạnh ở mức 22% (trên cơ sở tỷ giá hối đoái cố định) so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa

Xử lý thỏa thuận về lãi, lãi suất cao hơn mức pháp luật quy định

Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số 01/2019/NQ-HĐTP hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật về lãi, lãi suất, phạt vi phạm; trong đó, quy định cụ thể về xử lý thỏa thuận về lãi, lãi suất cao hơn mức lãi, lãi suất được pháp luật quy định; điều chỉnh lãi, lãi suất; xác định lãi suất trung bình quy định tại Điều 306 Luật Thương mại năm 2005.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Củng cố vững chắc hệ thống Quỹ Tín dụng nhân dân

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa ra chỉ thị tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống Quỹ Tín dụng nhân dân.

Các ngân hàng nỗ lực đẩy mạnh cho vay tiêu dùng để hạn chế tín dụng đen

Nhu cầu vay tín dụng tiêu dùng ngày càng tăng

Thống kê của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM cho thấy, trong giai đoạn 2014-2018 dư nợ cho vay tiêu dùng trên địa bàn có mức tăng mạnh...

Cần có sự phối hợp đồng bộ của ngân hàng, các bộ ngành và địa phương đẩy lùi tín dụng đen. Ảnh: VGP/Huy Thắng

Sửa chính sách, cho vay nhanh gọn, đẩy lùi tín dụng đen

Ngày 8/3, tại Gia Lai, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị “Tín dụng ngân hàng phục vụ sản xuất kinh doanh và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, góp phần hạn chế tín dụng đen”.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 5%/năm

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 255/QĐ-TTg quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Cơ cấu lại thị trường bảo hiểm

(DNTM) Phát triển toàn diện thị trường bảo hiểm an toàn, bền vững, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu bảo hiểm đa dạng của các tổ chức, cá nhân, bảo đảm an sinh xã hội; doanh nghiệp bảo hiểm có năng lực tài chính vững mạnh, năng lực quản trị điều hành đạt chuẩn mực quốc tế, có khả năng cạnh tranh trong nước và khu vực.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Giải pháp cơ cấu lại thị trường chứng khoán

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025”.

Đại diện Chubb Life Việt Nam cắt băng khai trương văn phòng kinh doanh mới tại Hà Nội

Chubb Life Việt Nam khai trương văn phòng kinh doanh thứ 3 tại Hà Nội

(DNTM) Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam chính thức khai trương thêm một văn phòng kinh doanh mới tại thủ đô Hà Nội. Đây là văn phòng thứ 3 của Chubb Life Việt Nam tại Hà Nội.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Giao kế hoạch vốn tín dụng đầu tư phát triển cho Ngân hàng Chính sách

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định giao kế hoạch vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước năm 2019 cho Ngân hàng Chính sách xã hội.

Ảnh minh họa

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại VietinBank dao động từ 0,1 – 7%/năm

Trong đầu tháng 3, lãi suất ngân hàng VietinBank cao nhất là 7,1%/năm được áp dụng cho kì hạn 12 tháng đối với sản phẩm tiết kiệm online.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn cho Ngân hàng Nhà nước và 5 địa phương

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ sung 218,446 tỷ đồng kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn nước ngoài giai đoạn 2016-2020 và năm 2018 cho các bộ, ngành và địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Makhtar Diop, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách về cơ sở hạ tầng. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hỗ trợ EVN phát triển lưới điện

(DNTM) Chiều 21/2, tại trụ sở Chính phủ, tiếp ông Makhtar Diop, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách về cơ sở hạ tầng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam cam kết thực hiện nghiêm túc mọi thỏa thuận với WB.

Ảnh minh họa

Ngân hàng nhỏ rục rịch giảm lãi vay

Sau khi 4 NHTM Nhà nước tiên phong giảm 0,5% lãi suất cho vay xuống còn 6%/năm đối với 5 nhóm lĩnh vực ưu tiên, các NHTMCP quy mô nhỏ và vừa gần đây cũng đang nỗ lực giảm lãi vay để giữ chân khách hàng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cho vay thu mua thóc, gạo vụ Đông Xuân 2019

Ngày 18/02/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 928/NHNN-TD yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các ngân hàng thương mại thực hiện một số nội dung về việc cho vay thu mua thóc, gạo vụ Đông Xuân năm 2019.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424