hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Agribank thành công ty TNHH nhà nước một thành viên

Đăng lúc: Thứ ba - 08/02/2011 23:00
Agribank thành công ty TNHH nhà nước một thành viên

Agribank thành công ty TNHH nhà nước một thành viên

(DNTM) Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 214/QĐ-NHNN chuyển đổi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Theo đó, tên đầy đủ bằng tiếng Việt là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; tên gọi tắt bằng tiếng Việt là Ngân hàng Nông nghiệp; tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development; tên viết tắt bằng tiếng Anh: Agribank.

Về hình thức pháp lý, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam là Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ. Agribank có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam; có con dấu và tài khoản riêng; tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật các Tổ chức tín dụng, các quy định của pháp luật có liên quan và Điều lệ tổ chức và hoạt động của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

Trụ sở chính của Agribank sẽ chuyển từ địa chỉ số 2 Láng Hạ, quận Ba Đình đến địa chỉ Lô 2B.XV, khu đô thị mới Mỹ Đình I, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Ngành, nghề kinh doanh là kinh doanh tiền tệ, tín dụng, dịch vụ ngân hàng và các hoạt động khác theo quy định của pháp luật. Vốn điều lệ của Agribank là 20.708,7 tỷ đồng.

Sau khi chuyển đổi thành công ty TNHH một thành viên, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam kế thừa các quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp và xử các vấn đề tồn tại, phát sinh của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trước khi chuyển đổi. Ngoài ra, Agribank phải xử lý tài sản, tài chính để xác định chính xác số vốn Nhà nước thực có đến thời điểm 30/06/2010 để làm căn cứ xác định mức vốn điều lệ thực có của Ngân hàng khi thực hiện chuyển đổi theo Nghị định số 25/2010/NĐ-CP.

Sau khi xác định mức vốn điều lệ thực có, Agribank có trách nhiệm thực hiện việc điều chỉnh mức vốn điều lệ và tiến hành các thủ tục theo quy định.

PL

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424