hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng gặp song phương Bộ trưởng Tài chính Malaysia và Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Đăng lúc: Thứ hai - 23/03/2015 10:48
(DNTM) Ngày 20/3/2015, tại Malaysia, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng có buổi làm việc song phương với Ngài Dato’ Seri Ahmad Husni Mohamad Hanadzlah, Bộ trưởng Tài chính II của Malaysia và Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Ramin Toloui nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 19.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm việc với Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Ramin Toloui

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm việc với Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Ramin Toloui

Tại các buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chia sẻ những thành tựu trong lĩnh vực kinh tế mà Việt Nam đạt được trong năm 2014 như: kinh tế vĩ mô ổn định, tăng trưởng ước đạt 5,98%, lạm phát thấp, đà tăng trưởng phục hồi đồng đều trong tất cả các ngành. Chính sách tài khóa năm 2014 được điều hành chặt chẽ, tiết kiệm hiệu quả, dư nợ chính phủ đảm bảo trong phạm vi giới hạn cho phép, thu ngân sách năm 2014 vượt chỉ tiêu đã đề ra. Chính sách tiền tệ được triển khai theo hướng nới lỏng nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, lãi suất được duy trì ở mức thấp và ổn định. Trong năm 2015, Việt Nam tiếp túc đẩy mạnh tái cấu trúc nền kinh tế, tập trung tái cơ cấu đầu tư công, khu vực DNNN (bao gồm cả các ngân hàng thương mại), trong đó trọng tâm là cổ phần hóa và thoái vốn đầu tư ngoài ngành của các tổng công ty, tập đoàn nhà nước.
Bộ Trưởng Tài chính Malaysia Dato’ Seri Ahmad Husni Mohamad Hanadzlah chúc mừng những thành tựu kinh tế mà Việt Nam đạt được trong những năm qua. Với cương vị là chủ tịch ASEAN 2015, Malaysia mong muốn được đóng góp tích cực vào sự phát triển của ASEAN, Bộ trưởng Dato’ Seri Ahmad Husni Mohamad Hanadzlah đánh giá cao việc hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN với mục tiêu chung là giúp nhân dân các nước ASEAN cùng nhau chia sẻ sự thịnh vượng của khu vực..
Về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Malaysia, Bộ trưởng Malaysia - Dato’ Seri Ahmad Husni Mohamad Hanadzlah cho rằng hai nước có cùng quan điểm trong nhiều vấn đề, đặc biệt là đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Malaysia cũng mong muốn Việt Nam sớm tham gia kết nối các Sở giao dịch chứng khoán để thúc đẩy giao dịch qua biên giới trong lĩnh vực phát triển thị trường vốn. Hai bên cũng đã nhất trí tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới.
Tại buổi gặp song phương với Hoa Kỳ, Thứ trưởng Tài chính Ramin Toloui đánh giá cao những thành tựu kinh tế Việt Nam đạt được trong năm 2014 và khẳng định: những cải cách về thể chế, chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam đang là nền tảng vững chắc cho tăng trưởng và xuất khẩu. Ông Ramin Toloui hy vọng Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cải cách mạnh mẽ hơn nữa đối với khu vực tài chính và khu vực doanh nghiệp nhà nước. Bộ Tài chính Hoa Kỳ ghi nhận sự quan tâm của Việt Nam dành cho cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài nói chung và Hoa Kỳ nói riêng trong thời gian vừa qua. Hai bên khẳng định quyết tâm sẽ nỗ lực thúc đẩy kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương trong thời gian sớm nhất.
Cùng ngày, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia. Bộ trưởng chia sẻ về tình hình kinh tế xã hội trong nước với nhiều kết quả đáng khích lệ trong năm 2014. Bộ trưởng động viên cán bộ, nhân viên Đại sứ quán phát huy vai trò trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Malaysia.

P.V

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424