hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Công ty Tài chính Việt Nam tại Hồng Kông kỷ niệm 40 năm thành lập

Đăng lúc: Thứ tư - 31/10/2018 11:39
Mới đây, tại Hồng Kông – Trung Quốc, Công ty Tài chính Việt Nam tại Hồng Kông (Vietnam Finance Company Limited – Vinafico, viết tắt là VFC) – doanh nghiệp 100% vốn trực thuộc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1978 – 2018).
Lãnh đạo Vietcombank cùng Lãnh đạo VFC và nguyên Lãnh đạo Vietcombank qua các thời kỳ tại buổi Lễ

Lãnh đạo Vietcombank cùng Lãnh đạo VFC và nguyên Lãnh đạo Vietcombank qua các thời kỳ tại buổi Lễ

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank nhấn mạnh đến các mục tiêu mà VFC cần thực hiện trong thời gian tới tại thị trường Hồng Kông, VFC cần phát huy tốt nhất những thế mạnh của mình để mở rộng các lĩnh vực kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, đóng góp vào thành tựu chung của Vietcombank.

Trong quá trình hoạt động, VFC luôn nhận được sự hỗ trợ rất lớn, thường xuyên và toàn diện từ ngân hàng mẹ Vietcombank, từ việc cấp vốn, chỉ đạo hoạt động kinh doanh, hỗ trợ công tác thanh toán, xây dựng và vận hành hệ thống công nghệ thông tin, hệ thống kế toán và quản lý tài chính, hệ thống AML. Vietcombank đã cử nhiều cán bộ có trình độ, kinh nghiệm sang đảm nhiệm các chức vụ quan trọng tại VFC trong các thời kỳ.

VFC đã xây dựng 5 mục tiêu chiến lược, bao gồm: có năng lực tài chính tốt; phát triển khách hàng tại Hồng Kông và đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ; chuẩn hóa các quy trình hoạt động theo thông lệ quốc tế và phát triển nền tảng công nghệ hiện đại; phát triển nguồn nhân lực có chất lượng; quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro đảm bảo hoạt động an toàn và tuyệt đối tuân thủ; tích cực phát huy vai trò là cầu nối giữa Vietcombank và các Định chế tài chính tại Hồng Kông, tạo tiền đề mở rộng và phát triển các hoạt động kinh doanh, hợp tác với thị trường Hồng Kông.

Hồng Kông là một trong những nước/vùng lãnh thổ có sự hiện diện của nhiều tổ chức tài chính nhất thế giới. Chỉ trong diện tích xấp xỉ 1.100 km2, tính đến cuối năm 2017, tại Hồng Kông có 191 tổ chức tài chính đang hoạt động, trong đó có sự hiện diện của 70 tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới. Việt Nam và Hồng Kông có quan hệ đối tác thương mại, đầu tư truyền thống và không ngừng phát triển. Trong số các tổ chức tín dụng Việt Nam, hiện chỉ duy nhất Vietcombank có sự hiện diện tại Hồng Kông.

nguồn: Anh Minh/baochinhphu.vn 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424