hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Giá vàng tuần này được dự báo tiếp tục tăng

Đăng lúc: Thứ ba - 12/06/2018 08:13
Theo khảo sát của Kitco News, 59% chuyên gia và 61% nhà đầu tư trả lời với dự báo giá vàng tuần này sẽ tăng.
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần này do Kitco News thực hiện

Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần này do Kitco News thực hiện

Dự báo xu hướng giá vàng tuần này (từ 11/6 đến 15/6/2018), theo khảo sát hằng tuần do Kitco News thực hiện, đa số chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ tăng.
 
Cụ thể, trong cuộc khảo sát chuyên gia phố Wall (Wall Street), 59% dự báo giá vàng tuần này sẽ tăng; 24% dự báo giá giảm, 18% quan điểm trung lập. Còn khảo sát trực tuyến (Main Street) cũng có kết quả tương tự, với 61% dự báo giá tăng, 27% tin giá giảm và 12% quan điểm trung lập.
 
Liên quan đến những yếu tố chính có thể tác động đến giá vàng tuần này, theo Kitco News, có lẽ tin tức quan trọng nhất sẽ là thông tin từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), với dự đoán các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ quyết định việc tăng lãi suất đồng USD tại Mỹ.
 
Thông thường, giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản như vàng giảm.
 
Cùng với đó, sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên và cuộc họp của ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng sẽ có những tác động đáng kể.
 
Trong số các ý kiến dự đoán giá vàng tuần này, Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, cho rằng tuần vừa qua dù đa số ý kiến dự đoán giá sẽ giảm nhưng thực tế cuối tuần giá vàng đã tăng. Vì thế, Charlie Nedoss vẫn kỳ vọng giá vàng tuần này có thể sẽ tăng trong trạng thái phản ứng của thị trường đón "gối đầu" trước cuộc họp của Fed. Nhưng đây vẫn là cơ hội quan trọng để mua vào vì hiện tại giá vàng đang ở trên đường trung bình của 10 ngày và 20 ngày.
 
Theo George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, giá vàng tuần này sẽ tiếp tục tăng do đợt tăng lãi suất của Fed sắp tới đã được dự tính trước và nó đã được tính vào giá cả thị trường, do đó đồng đô la Mỹ có thể suy yếu.
 
Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cho rằng giá vàng tuần này có thể giữ được xu hướng tăng, vì xu hướng giảm giá trên biểu đồ hằng ngày đã bị loại bỏ trong tuần vừa qua.
Trong khi đó, Ralph Preston, Giám đốc của Heritage West Financial, lại dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần này do đồng đô la Mỹ sẽ khỏe lên. Vì rằng diễn biến giá vàng gần đây không có gì đột phá, nhất là trước đây có nhiều dự báo kỳ vọng giá sẽ bật tăng mạnh bởi các tác động địa chính trị trên thế giới. Tuy nhiên, thực tế giá vàng không được như kỳ vọng và đồng USD vẫn tăng giá.
 
Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cũng dự đoán giá vàng sẽ giảm trong tuần này. Theo phân tích của Colin Cieszynski, đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng điểm cho đến khi có cuộc họp của Fed vào cuối tháng này, cuộc họp được đánh giá là sẽ đưa ra quyết định tăng lãi suất đồng USD một lần nữa.
 
Trong khi đó, có vẻ như hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên với cuộc gặp của ông Donald Trump và ông Kim Jong Un có thể làm giảm căng thẳng chính trị ở châu Á. Tức là, cùng với sự mạnh lên của đồng USD và giảm đi rủi ro chính trị có thể khiến giá vàng không có biến động lớn trong tuần này.
 
nguồn: vov.vn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424