hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, Chi nhánh Đông Hải Phòng: Bứt phá vững chắc

Đăng lúc: Thứ ba - 26/03/2019 08:37
(DNTM) Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Đông Hải Phòng (Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng) thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở chia tách từ Agribank Chi nhánh TP.Hải Phòng.
Ông Nguyễn Thành Đông, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng trong buổi trao đổi với phóng viên

Ông Nguyễn Thành Đông, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng trong buổi trao đổi với phóng viên

Thời gian đầu hoạt động, Chi nhánh gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân sự, nhưng đến nay, dưới sự điều hành quyết liệt, linh hoạt của lãnh đạo cùng với sự nỗ lực vượt khó, đoàn kết quyết tâm của toàn thể CB, NV, hoạt động kinh doanh của đơn vị từng bước phát triển, bứt phá vững chắc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
 
Ông Nguyễn Thành Đông, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng cho biết: Nếu như quý I/2016 tổng nguồn vốn huy động đạt 4.395 tỷ đồng thì đến hết 31/12/2018 tổng nguồn vốn huy động toàn chi nhánh là 7.702 tỷ đồng. Trong đó, tiền gửi nội tệ đạt 7.667 tỷ đồng, tăng 23,2% so với đầu năm. Tiền gửi ngoại tệ 1.537 nghìn USD. Tiền gửi dân cư đạt 7.312 tỷ đồng, tăng 23,8% và chiếm tỷ trọng 95% tổng nguồn vốn. Tổng dư nợ đạt 4.179 tỷ đồng, đạt 101,7% kế hoạch năm. Đây được xem là năm đánh dấu sự bứt phá ngoạn mục của Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng bởi nhiều chỉ tiêu kế hoạch năm của đơn vị về đích trước cả tháng. Có được kết quả này là bởi ngay từ đầu năm, Ban giám đốc đã đưa ra các giải pháp triển khai kế hoạch kinh doanh được quán triệt một cách cụ thể đến từng chi nhánh, bộ phận và người lao động để tổ chức thực hiện.
 
Chi nhánh cũng phát huy thế mạnh của thành phố cảng, đẩy mạnh công tác huy động vốn, tăng cường phát triển hoạt động dịch vụ ngân hàng, đem tới khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tiện ích, hiện đại; Xây dựng và phát triển các gói sản phẩm dịch vụ kết hợp chặt chẽ giữa cho vay - thanh toán - huy động vốn, trong đó huy động được xem là sản phẩm lõi, gắn với các dịch vụ tiên tiến như mobile banking, internet banking, ATM từng nhóm khách hàng cá nhân, DNNVV nhằm thu hút tiền gửi thanh toán và tăng thu dịch vụ.
 
Đồng thời, tập trung mở rộng cho vay các DNNVV, các hộ sản xuất kinh doanh trong đó ưu tiên cho vay nông nghiệp, nông thôn nhằm thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển KT-XH của thành phố. Đặc biệt, Chi nhánh tiếp tục mở rộng cho vay qua tổ nhóm tại các chi nhánh huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, An Lão. Triển khai điểm giao dịch bằng ô tô chuyên dùng tại chi nhánh Tiên Lãng nhằm giảm tải và nâng cao năng suất lao động cho cán bộ tín dụng ở khu vực nông nghiệp, nông thôn...
         
Song hành với lĩnh vực hoạt động ngân hàng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái với cộng đồng, Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng còn là một trong số ít những đơn vị tiên phong trong công tác hỗ trợ xây, sửa nhà cho người nghèo; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ giáo dục, y tế, giao thông nông thôn, các hoạt động văn hóa - thể thao; ủng hộ đồng bào khó khăn, luôn hướng về khu vực nông thôn nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn, đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.
 

Trao tặng xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật huyện Vĩnh Bảo

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng tiếp tục bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Agribank, các cấp lãnh đạo TP.Hải Phòng triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng trên địa bàn, không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tín dụng; cố gắng hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019. Phát huy tổng lực, xác định rõ các mục tiêu để quản lý, giữ vững vai trò chủ lực của mình trên thị trường tín dụng nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời không ngừng mở rộng, phát triển mảng bán lẻ nhằm duy trì và giữ vững đà tăng trưởng, gia tăng thị phần trên địa bàn thành phố; tạo động lực tinh thần mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn thách thức, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, phát triển bền vững. Bên cạnh đó, không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống CB, NV, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội trên địa bàn.
                                                                                                 
Thảo Ngân

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại số tháng 3/2019


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424