Số tạp chí mới

Liên kết

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/6

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/06/2010 08:59
Trên quan điểm thuần về phân tích kỹ thuật, SSI cho rằng chiến thuật bán cao, mua thấp trung bình giảm giá vốn vẫn là

Trên quan điểm thuần về phân tích kỹ thuật, SSI cho rằng chiến thuật bán cao, mua thấp trung bình giảm giá vốn vẫn là

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/6.

Khả năng VN-Index tiếp tục đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt - AVS)

“Khối nhà đầu tư nước ngoài vẫn tỏ thái độ giao dịch thận trọng trong phiên giao dịch ngày 10/6 với mức độ mua vào giảm mạnh so với các phiên trước. Giá trị mua ròng trên sàn HOSE đạt trên 9,5 tỷ đồng và tập trung mua các mã blue chips như ITA, PNJ, FPT, SSI và CII. Trên HNX khối này đã bán ròng 2,1 tỷ đồng, chủ yếu là các mã có vốn hóa tầm trung như S96, VGS, PVX, WSS.

Theo quan sát của chúng tôi, từ đầu tháng đến nay, tâm lý của nhà đầu tư dường như đang ở trạng thái nghe ngóng tình hình thị trường chứng khoán thế giới. Do đó, các quyết định mua bán của nhà đầu tư luôn tỏ ra thận trọng và chỉ giải ngân ở vùng giá thấp trong khi bên bán chỉ chấp nhận bán giá cao hơn.

Điều này dẫn tới việc sụt giảm mạnh tính thanh khoản trên cả hai sàn. Chúng tôi cho rằng, thị trường đang bước vào vùng đáy ngắn hạn khi thanh khoản của thị trường dao động trong khoảng từ 25 đến 30 triệu cổ phiếu trong một phiên.

Thông tin tích cực về tình hình vĩ mô trong nước ngày 10/6 cũng hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư khi Ngân hàng Nhà nước công bố dự trữ ngoại hối của Việt Nam đạt gần 9 tuần nhập khẩu, cao hơn số liệu IMF công bố. Với việc dự trữ ngoại hối tăng lên 15% so với thời điểm cuối năm ngoái, tỷ giá hối đoái tiếp tục được duy trì ổn định, nâng cao khả năng trả nợ của Chính phủ Việt Nam, đồng thời cũng là yếu tố hấp dẫn dòng vốn từ khối ngoại.

AVS cho rằng, khả năng VN-Index tiếp tục đi ngang và dao động trong biên độ hẹp trong khoảng 490-515 điểm trong thời gian tới. Vì vậy, nhà đầu tư nên quan sát kỹ mọi diễn biến của thị trường chứng khoán trong nước cũng như thị trường chứng khoán thế giới để có những quyết định đầu tư phù hợp”.

Vẫn kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

“Thị trường vẫn lình xình trong một phạm vi hẹp với thanh khoản ngày càng giảm trong những phiên gần đây. Với việc bức tranh vĩ mô trong ngắn hạn vẫn sáng sủa xét về CPI, thâm hụt thương mại và giá trị đồng nội tệ, chúng tôi vẫn kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ tăng.

Tuy nhiên, với việc tâm lý của các nhà đầu tư nước ngoài đang hoang mang, thì những lo ngại lại được dấy lên xung quanh vấn đề dự trữ ngoại hối và việc lãi suất huy động tăng sẽ khiến các nhà đầu tư trên thị trường khó mà lấy lại được lòng tin vào thời điểm hiện tại.

Điều này có thể sẽ sớm qua đi nhưng sự lình xình và giảm điểm hiện tại của thị trường cho thấy triển vọng ngắn hạn của thị trường vẫn khá bất ổn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ quan điểm lạc quạn trong trung hạn”.

Khối lượng giảm không ủng hộ nhiều cho xu huớng tăng mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

“Cây nến Bullish Engulfing cho tín hiệu tích cực, tuy nhiên khối lượng giao dịch giảm không ủng hộ nhiều cho xu huớng tăng mạnh. Chỉ báo Momentum tăng nhẹ  bên cạnh chỉ báo dòng tiền MFI tiếp tục giảm.

Trên quan điểm thuần về phân tích kỹ thuật, chúng tôi cho rằng chiến thuật bán cao, mua thấp trung bình giảm giá vốn vẫn là chiến thuật hợp lý và an toàn tại thời điểm hiện tại”.

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Việt - DVSC)

“Chúng tôi cho rằng diễn biến thị trường chứng khoán thế giới chỉ tác động một phần đến tâm lý giao dịch của nhà đầu tư. Quan trọng là những khó khăn nội tại của nền kinh tế trong nước vẫn còn mà cụ thể là lãi suất cao khiến cho dòng tiền vào thị trường chưa có dấu hiệu cải thiện.

Bên cạnh đó, việc khối đầu tư nước ngoài giảm dần lượng mua vào trong những phiên giao dịch gần đây làm gia tăng thêm lo ngại về khả năng chống đỡ thị trường, đặc biệt ở các mã cổ phiếu blue-chip.

Thị trường phiên cuối tuần nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co và biến động trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp. Trước những biến động khá phức tạp trên thị trường hiện nay, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên duy trì tỷ lệ tiền mặt/cổ phiếu ở mức hợp lý, không nên sử dụng đòn bẩy vì rủi ro trong ngắn hạn vẫn còn ở mức cao”.

Có thể VN-Index vẫn chờ “cú hích” mạnh từ thị trường thế giới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

“Quan sát giao dịch trên thị trường, chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư trong nước hiện vẫn khá thận trọng trước tình hình kinh tế cũng như diễn biến của các thị trường chứng khoán thế giới và dường như ít chú ý đến những cải thiện về vĩ mô trong nước.

Có thể VN-Index vẫn đang chờ một “cú hích” mạnh từ thị trường thế giới để thoát khỏi xu hướng đi ngang hiện tại. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tích lũy các cổ phiếu tốt, đồng thời thực hiện chiến lược đảo danh mục để có thể tận dụng những cơ hội biến động của thị trường”.

Nên giải ngân khi xu hướng thị trường được khẳng định

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

“Sau phiên tăng điểm trên ngưỡng 500 điểm, động lực phục hồi của thị trường đang được củng cố. Tuy nhiên, sự chuyển biến về xu hướng vẫn cần xác nhận bởi sự tích cực của tâm lý và dòng tiền.

Nếu thanh khoản được cải thiện trong các phiên tới và thị trường vượt qua ngưỡng 505 điểm, xu thế tăng điểm sẽ trở nên rõ ràng hơn. Việc duy trì tỷ trọng đầu tư an toàn sẽ giúp nhà đầu tư phản ứng linh hoạt với những biến động của thị trường trong bối cảnh hiện tại.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng, nhu cầu giải ngân chỉ nên đẩy mạnh hơn khi xu hướng thị trường được khẳng định chắc chắn”.

Nên thận trọng trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán dầu khí)

“Trên đồ thị phân tích kỹ thuật, vẫn chưa thể xác định được một xu thế rõ ràng trong ngắn hạn và do đó, đây vẫn là một giai đoạn khó khăn đối với các nhà đầu tư theo xu thế.

Quan sát trong quá khứ, chúng tôi nhận thấy những giai đoạn thị trường tích lũy với khối lượng giao dịch thấp thường xuất hiện ở vùng đáy trước một đợt tăng giá. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng quá trình tạo đáy có thể cũng kéo dài và thường xu thế đi lên xuất hiện kèm theo hiện tượng giá tăng cùng với khối lượng.

Do vậy, chúng tôi vẫn khuyến nghị các nhà đầu tư thận trọng trong ngắn hạn. Trường hợp nhà đầu tư nắm giữ quá nhiều tiền mặt và muốn giải ngân một ít, thì chỉ nên duy trì một tỷ trọng giải ngân an toàn với các mã cổ phiếu có thanh khoản, hoạt động kinh doanh ít chịu ảnh hưởng của những biến động từ môi trường quốc tế.

Một số nhóm ngành có thể xem xét nắm giữ là hàng tiêu dùng (thực phẩm, đồ uống), vận tải là logistic, dầu khí, bất động sản”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.\\

Theo VnEconomy


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939