hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

PV GAS đứng thứ 3 trong 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 22/04/2019 08:43
(DNTM) Báo cáo trước Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 vừa diễn ra tại tòa nhà PV GAS Tower, TP.Hồ Chí Minh, ông Dương Mạnh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) cho biết, trong năm 2018, lường trước được những khó khăn, tận dụng tốt các cơ hội, Tổng công ty đã đạt được nhiều thành tích quan trọng cũng như hoàn thành vượt mức hầu hết các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch.
Ban điều hành Đại hội tham gia thông qua các tờ trình

Ban điều hành Đại hội tham gia thông qua các tờ trình

Cụ thể, đã vận hành an toàn hệ thống khí, không để sự cố đáng tiếc nào xảy ra gây ảnh hưởng đến con người, tài sản cũng như uy tín của PV GAS; hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng từ 5-53% (sản xuất và cung cấp gần 9,7 tỷ m3 khí, trên 1,7 triệu tấn LPG, trên 95 ngàn tấn condensate), trong đó chỉ tiêu sản lượng LPG và condensate về đích trước kế hoạch từ 2-3 tháng; các chỉ tiêu tài chính hoàn thành vượt mức kế hoạch từ 38-85% (tổng doanh thu 77.127 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 14.540 tỷ đồng), về đích trước kế hoạch 2-3 tháng và tăng từ 16-18% so với năm 2017, đóng góp đáng kể vào ngân sách nhà nước (5.401 tỷ đồng), nằm trong Top đầu các đơn vị trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có các chỉ số tài chính ấn tượng (tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu đạt 25%, trên vốn điều lệ đạt 61%, nợ phải trả/tổng tài sản 25%); tiếp tục cung cấp khí ổn định để sản xuất gần 30% sản lượng điện, 70% đạm, cung cấp 60% sản lượng LPG cả nước.
 
Với kết quả đạt được nêu trên, PV GAS lần thứ 6 liên tiếp được Forbes trao Chứng nhận Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam; Tổng cục Thuế xác nhận PV GAS đứng vị trí thứ 3 trong 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam; Top 5 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 do Vietnam Report xếp hạng; đứng thứ 6 trong Top 100 doanh nghiệp có chỉ số quản trị tài chính tốt nhất năm 2018 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Viện Nghiên cứu và Phát triển doanh nghiệp bình chọn; sản phẩm LPG của PV GAS được Bộ Công Thương xác nhận là Thương hiệu Quốc gia 2018-2020; Top đầu các đơn vị có vốn hóa lớn, tỷ lệ chia cổ tức bằng tiền mặt cao 40%.


Ông Đinh Văn Sơn-Thành viên HĐTV PVN

Phát biểu tại Đại hội, ông Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV PVN khẳng định những thành tựu mà PV GAS đạt được là hết sức đáng trân trọng. Trong tiến trình thực hiện Chiến lược phát triển ngành khí, PVN cam kết nhất quán trong quan điểm và điều hành, hỗ trợ để PV GAS cũng như ngành công nghiệp khí phát triển như kỳ vọng về ngành công nghiệp trẻ, hiệu quả; đem lại lợi ích cho toàn dân cũng như cổ đông.
 
Trong năm 2019, PV GAS nhấn mạnh vào các nhiệm vụ: Kiểm soát, đảm bảo chất lượng, tiến độ các dự án đầu tư từ khâu chuẩn bị đến thực hiện đầu tư đưa dự án vào sử dụng, đặc biệt là các dự án trọng điểm (LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải, Nam Côn Sơn 2-giai đoạn 2, Sao Vàng-Đại Nguyệt, kho LPG lạnh miền Bắc); thực hiện thanh quyết toán các dự án hoàn thành theo quy định. Đẩy mạnh tìm kiếm nguồn LPG có giá cạnh tranh để gia tăng thị phần nội địa giữ vững vai trò là đại lý bán buôn LPG số 1 Việt Nam. Tiếp tục triển khai tích cực công tác phát triển bán lẻ LPG, gia tăng thị phần, nâng cao hiệu quả trong kinh doanh. Tập trung nguồn lực, hoàn thiện các thủ tục để tham gia, sản xuất ống và bọc ống cho dự án Nam Côn Sơn 2-giai đoạn 2 và chuẩn bị cho dự án Lô B-Ô Môn. Quản lý, sử dụng linh hoạt và hiệu quả nguồn vốn tài chính; tăng cường thực hiện các giải pháp tiết kiệm, tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, thu hồi công nợ. Tăng cường công tác nghiên cứu, tìm kiếm, phát triển các nguồn khí mới trong, ngoài nước; tham gia đầu tư thượng nguồn khi có điều kiện...


Các cổ đông thực hiện quyền bỏ phiếu tại Đại hội
 
Phát biểu bế mạc Đại hội, Chủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Sinh Khang nêu rõ: “Trong năm 2019, chúng tôi nhận định Tổng công ty Khí Việt Nam sẽ đối diện với nhiều khó khăn như giá dầu và giá LPG biến động khó lường do tình hình kinh tế/chính trị quốc tế diễn biến phức tạp, các nguồn khí mới bổ sung có giá thành cao, một số hệ thống, thiết bị đã sử dụng nhiều năm nên tiềm ẩn rủi ro gia tăng chi phí cho bảo dưỡng sửa chữa… 
 
Tuy nhiên, tôi cùng Ban lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam đã nhận diện được các rủi ro vừa nêu và đề ra hàng loạt giải pháp để sẵn sàng ứng phó, mục tiêu đảm bảo vận hành các công trình khí an toàn và hiệu quả, cung cấp trên 9,3 tỷ m3 khí cho các hộ tiêu thụ; đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án đầu tư, đặc biệt là dự án Nam Côn Sơn 2-giai đoạn 2 và dự án kho chứa LNG quy mô 1 triệu tấn tại Thị Vải”.
 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

 Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424