hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

PV GAS nằm trong nhóm doanh nghiệp chạm ngưỡng vốn hóa 10 tỷ USD

Đăng lúc: Thứ ba - 11/12/2018 08:46
Vừa qua, tại Hà Nội, Top 100 doanh nghiệp (DN) đạt chỉ số năng lực Quản trị tài chính tốt nhất năm 2018 đã được tôn vinh trong Chương trình “Đánh giá năng lực hoạt động DN" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Viện Nghiên cứu và Phát triển DN tổ chức.
Đại diện lãnh đạo PV GAS đón nhận vinh danh đứng thứ 6 trong Top 100 doanh nghiệp đạt chỉ số Quản trị tài chính tốt nhất 2018

Đại diện lãnh đạo PV GAS đón nhận vinh danh đứng thứ 6 trong Top 100 doanh nghiệp đạt chỉ số Quản trị tài chính tốt nhất 2018

Trong số 100 DN được tôn vinh, đứng đầu là Tập đoàn Vingroup, tiếp đến là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty cổ phần Xây dựng Cotecons, Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội, Công ty cổ phần Viettronics Tân Bình, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Văn phòng phẩm Hồng Hà...

Ông Nguyễn Mạnh Quân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển DN cho biết, chương trình được triển khai trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 tiêu chí liên quan đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN trong 32 lĩnh vực kinh tế, hiện đang niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, với phương pháp đánh giá toàn diện, đảm bảo kết quả chính xác và khách quan.
 
Bên cạnh đó, thông qua việc đánh giá về các chỉ số tài chính được chiết xuất từ các báo cáo tài chính đã được kiểm toán của các DN niêm yết trên sàn chứng khoán, nghiên cứu cũng cho biết tình trạng hoạt động tài chính của từng DN trong mỗi ngành và vị thế của DN so với các DN niêm yết khác trong cùng ngành và khác ngành.

“Kết quả phân tích, đánh giá và xếp hạng là cơ sở quan trọng để DN nắm được tình hình “sức khỏe” của mình, qua đó khắc phục hạn chế, triển khai các giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đây cũng là kết quả thẩm định năng lực DN, giúp các đối tác, tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông ra quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả”, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI nhấn mạnh.

Theo đại diện Ban tổ chức, Top 100 DN có chỉ số Quản trị tài chính tốt nhất năm 2018 được công bố và giao giấy chứng nhận lần này là các DN đã được sàng lọc, đánh giá 21 tiêu chí tài chính liên quan đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.
 
Tại sự kiện, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, hiện nay, bên cạnh các bộ chỉ số PCI (chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh), CSI (chỉ số hài lòng của khách hàng) để đánh giá DN, VCCI có Bộ chỉ số đánh giá năng lực quản trị tài chính. Việc lựa chọn đối tượng để đánh giá trong bộ chỉ số này là DN trên sàn chứng khoán là phù hợp, bởi đây là bộ phận ưu tú nhất của thị trường Việt Nam, là những DN minh bạch hơn, là hàn thử biểu cho hoạt động DN Việt Nam.

“Theo mục tiêu của Chính phủ đề ra đến năm 2020, vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 70% GDP, nhưng mục tiêu này đã được cán đích vào cuối năm 2017. Có nhiều DN vốn hóa trên 1 tỷ USD, thậm chí có một nhóm DN hàng đầu đã vượt và chạm ngưỡng 10 tỷ USD như PV GAS, Vinamilk, Vietcombank, Vincom...”, ông Vũ Tiến Lộc cho biết và đánh giá đây là tín hiệu đáng mừng của xu hướng minh bạch hóa của DN cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trong năm 2019, Ban tổ chức sẽ tiếp tục mở rộng nhóm chỉ số thứ 2 là đánh giá năng lực quản trị DN. Theo đó, Ban tổ chức mong muốn nhận được sự cộng tác của cộng đồng DN để tiếp tục phân tích, đánh giá tình hình "sức khỏe" của cộng đồng DN.
 
nguồn: pvn.vn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424