Số tạp chí mới

Liên kết

Qũy tín dụng nhân dân Hưng Tân (Nghệ An): Duy trì hoạt động hiệu quả, tăng trưởng bền vững

Đăng lúc: Thứ ba - 06/06/2017 15:27
(DNTM) Quỹ tín dụng nhân dân Hưng Tân được thành lập và hoạt động từ năm 1996 trên địa bàn xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Tháng 8/2015, Quỹ được mở rộng địa bàn hoạt động sang xã Hưng Mỹ. Những năm đầu hoạt động Quỹ gặp rất nhiều khó khăn do nguồn vốn thấp, địa bàn thuần nông, trình độ của đội ngũ cán bộ còn yếu hầu hết chưa qua đào tạo nên ít nhiều ảnh hưởng đến công tác xây dựng và phát triển của Quỹ. Tuy nhiên, với quyết tâm vượt khó và tích cực đổi mới, Quỹ tín dụng nhân dân Hưng Tân đã gặt hái được những thành công đáng kể, ngày càng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Qũy tín dụng nhân dân Hưng Tân (Nghệ An): Duy trì hoạt động hiệu quả, tăng trưởng bền vững

Qũy tín dụng nhân dân Hưng Tân (Nghệ An): Duy trì hoạt động hiệu quả, tăng trưởng bền vững

Trên cơ sở nắm bắt tình hình thực tế của địa bàn hoạt động, Quỹ đã đề ra các giải pháp phát triển phù hợp với năng lực vốn có và quy mô phát triển của đơn vị. Theo đó, yếu tố con người được xác định là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công trong hoạt động kinh doanh. Vì vậy, Quỹ đã lựa chọn đội ngũ lãnh đạo là những người có tâm, đội ngũ cán bộ nhân viên có phẩm chất đạo đức, năng động, sáng tạo và tâm huyết với nghề nghiệp, tạo dựng niềm tin đối với khách hàng và thành viên.
Kết thúc năm  2015, tổng nguồn vốn của Quỹ đạt trên 36 tỷ đồng; huy động vốn đạt trên 30,8 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay đến hết 31/12/2015 đạt 30,330 tỷ đồng với mức lợi nhuận sau thuế là hơn 318 triệu đồng. Đáng ghi nhận là nhiều năm qua Quỹ không có nợ xấu. Thông qua nguồn vốn vay từ Quỹ nhiều hộ thành viên đã đầu tư phát triển kinh tế đạt hiệu quả cao, tiêu biểu là các hộ: Ông Hồ Văn Cương, Võ Văn Minh, Phan Trọng Hưng, Phan Trọng Sơn…
Thành quả này là bởi Quỹ luôn bám sát tôn chỉ hoạt động, tương trợ cho các thành viên về nguồn vốn, góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực kinh tế tập thể, xây dựng mô hình kinh tế kinh doanh thương mại có cơ hội để mở rộng quy mô sản xuất, đồng thời góp phần thúc đẩy xây dựng nông thôn mới. Thông qua việc hỗ trợ nguồn vốn kịp thời, Quỹ đã gián tiếp tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhiều hộ gia đình, từng bước thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Không chỉ đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định, Quỹ còn làm tốt công tác xã hội, từ thiện, hỗ trợ những thành viên có hoàn cảnh khó khăn…
 Trên cơ sở kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2016 và những năm tiếp theo, Quỹ tín dụng nhân dân Hưng Tân sẽ tập trung vào việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trên cơ sở bám sát mục tiêu tương trợ các thành viên về vốn nhằm duy trì hiệu quả hoạt động, tăng trưởng mang tính bền vững. Theo đó, Quỹ nỗ lực huy động tốt nguồn vốn nhàn rỗi tại địa phương để đáp ứng đủ nhu cầu về vốn vay và đảm bảo lãi suất cho vay hợp lý. Bên cạnh đó, Quỹ tiếp tục đào tạo, tập huấn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn liền với củng cố cơ sở vật chất, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình hoạt động, hướng tới nâng cao chất lượng phục vụ, đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
 
P.V
Tp chí Doanh nghip và Thương mi

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939