hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

VSD và Standard Chartered hợp tác cung cấp dịch vụ đại lý chuyển nhượng cho quỹ mở

Đăng lúc: Thứ năm - 27/09/2012 15:27
(DNTM) Nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành dịch vụ tài chính của Việt Nam, đặc biệt là dịch vụ về quỹ, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered (Việt Nam) đã cùng kí Biên bản ghi nhớ hợp tác để xây dựng và cung cấp dịch vụ đại lý chuyển nhượng cho các quỹ mở tại Việt Nam.
Lễ ký kết giữa VSD và Standard Chartered

Lễ ký kết giữa VSD và Standard Chartered

     Dịch vụ đại lý chuyển nhượng bán lẻ là các dịch vụ cung cấp cho các quỹ mở để hỗ trợ cho hoạt động của nhà đầu tư cá nhân và đại lý phân phối. Dịch vụ này bao gồm: (i) việc lập và quản lý sổ chính, (ii) mở và quản lý hệ thống các tài khoản của nhà đầu tư, (iii) ghi nhận các lênh mua, lệnh bán, lệnh chuyển đổi và chuyển quyền sở hữu chứng chỉ quỹ, (iv) hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các quyền liên quan đến việc sở hữu chứng chỉ quỹ, và (v) cung cấp cho nhà đầu tư xác nhận giao dịch, sao kê tài khoản, các báo cáo và tài liệu khác.
    Bà Phương Hoàng Lan Hương – Tổng giám đốc Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cho biết: “Bản ghi nhớ này thể hiện các nguyên tắc chung về hợp tác giữa VSD và SCB trong đó bao gồm việc hỗ trợ kỹ thuật từ phía SCBVL cho VSD trong việc xây dựng hạ tầng cho dịch vụ đại lý chuyển nhượng của quỹ mở theo thông lệ quốc tế cũng như việc phối hợp giữa ngân hàng giám sát và đại lý chuyển nhượng trong việc cung cấp dịch vụ cho quỹ đầu tư dạng mở, tạo nền tảng cho việc đa dạng hóa ngành quản lý quỹ tại Việt Nam”. Hoạt động hợp tác này nhằm ủng hộ chủ trương của Bộ Tài chính cho phép thành thành lập các quỹ mở tại Việt Nam theo tinh thần của Thông tư 183/2011/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 16/12/2011.
    Việc hợp tác cũng đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa hai tổ chức đồng thời hỗ trợ cho sự phát triển bền vững, lâu dài của các quỹ mở tại Việt Nam.
 
                                                                                                Thùy Dương

Từ khóa:

dịch vụ, việt nam

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424