hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Cảnh báo về hậu quả của chủ nghĩa bảo hộ sản xuất nội địa

Đăng lúc: Thứ năm - 27/07/2017 07:27
Tổ chức thương mại đại diện cho các doanh nghiệp bán sỉ và bán lẻ trên toàn Liên minh châu Âu (EuroCommerce) cảnh báo chủ nghĩa bảo hộ hoạt động sản xuất nội địa đang lan rộng, đặc biệt tại các quốc gia phát triển, là một "xu hướng thiển cận" và sẽ sớm gây ra hậu quả nặng nề đối với các nền kinh tế.
Tổng Giám đốc EuroCommerce Christian Verschueren. Nguồn: eesc.europa.eu

Tổng Giám đốc EuroCommerce Christian Verschueren. Nguồn: eesc.europa.eu

Trong thông báo mới đưa ra, EuroCommerce dẫn nhận định của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết các nền kinh tế phát triển vẫn đang tiếp tục chuyển mình theo xu hướng bảo hộ sản xuất nội địa.
 
Không chỉ IMF mà nhiều tổ chức toàn cầu, các doanh nghiệp bán sỉ, bán lẻ và thương mại khác cũng đều cảnh báo một làn sóng phản đối các chính sách thương mại mở cửa đang tiếp tục lan rộng.
 
Tổng Giám đốc EuroCommerce Christian Verschueren nhận định, có quá nhiều công ty trong và ngoài EU đang thiết lập các rào cản thương mại với mong muốn tìm kiếm những lựa chọn và dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng.
 
Tuy nhiên, ông Christian Verschueren nhấn mạnh, đây là "một cách làm thiển cận, thất sách", kìm hãm sự tăng trưởng của nền kinh tế cũng như thị trường việc làm ở mỗi quốc gia.
 
Không những thế, chủ nghĩa bảo hộ sản xuất nội địa cũng sẽ làm suy yếu mô hình Thị trường chung đồng nhất mà EU đang xây dựng.
 
Một thị trường chung nhưng không đồng nhất, manh mún sẽ khiến các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng tổn thất hàng tỷ euro mỗi năm.
 
Qua đó, EuroCommerce cho rằng EU cần phải tự trang bị để nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu thông qua việc xóa bỏ mọi sự phân biệt và các hạn chế không công bằng nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những lựa chọn tốt nhất.
 
nguồn: TTXVN

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424