hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

EU vẫn chưa hài lòng với ngành khai thác thủy sản Thái Lan

Đăng lúc: Thứ ba - 29/05/2018 10:55
Theo một nguồn tin tại Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã của Thái Lan, Liên minh châu Âu (EU) vẫn duy trì thẻ vàng cho Thái Lan do các vấn đề liên quan đến đánh bắt bất hợp pháp, chưa được báo cáo và không được kiểm soát (IUU) của quốc gia này.
Nếu bị phạt thẻ đỏ, thủy sản của Thái Lan sẽ bị cấm xuất khẩu sang các nước thành viên EU

Nếu bị phạt thẻ đỏ, thủy sản của Thái Lan sẽ bị cấm xuất khẩu sang các nước thành viên EU

Nguồn tin cho biết Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Grisada Boonrach đã được thông báo về kết quả từ đánh giá của EU về hiệu suất của Thái Lan. Một phái đoàn từ EU đã đến Thái Lan vào tháng trước để thảo luận về các nỗ lực chống IUU của Thái Lan.
 
Hai vấn đề đằng sau quyết định của EU không nâng cấp xếp hạng chống IUU của Thái Lan là việc quản lý đội tàu và thực thi pháp luật. EU rõ ràng đã tìm thấy sự khác biệt trong phân loại thuyền tại Cục Hàng hải và dự kiến ​​sẽ xem xét việc thực thi pháp luật nghiêm ngặt, quản lý hiệu quả các lệnh hành chính và khung thời gian rõ ràng. Nguồn tin cho biết EU muốn Thái Lan đạt được tiến bộ rõ rệt trong vòng bốn tháng.
 
Từ năm 2015, Thái Lan đã bị phạt thẻ vàng vì “những thiếu sót trong hệ thống giám sát, kiểm soát và xử phạt trong ngành thủy sản”. Nếu EU phạt thẻ đỏ, thủy sản của Thái Lan sẽ bị cấm xuất khẩu sang các nước thành viên EU.
 
Phó Thủ tướng Chatchai Sarikulya, người giám sát Tiểu ban về các giải pháp chống IUU, cho biết Trung tâm Giám sát thủy sản (FMC) cần nâng cấp hoạt động và nhân viên của mình. Theo Chatchai, ông đã chỉ định Trung tâm Điều hành chống khai thác bất hợp pháp gửi năm nhân viên đến FMC để giúp đào tạo và theo dõi năng lực nhân viên ở đó trong ba tháng tới. Ông cho biết cũng chỉ thị cho các cơ quan pháp luật, từ cảnh sát cho các công tố viên và tòa án công cộng tăng cường phối hợp và hiệu quả. Ông chờ đợi kết quả tích cực từ các hoạt động trên.
 
Diệu Thúy (theo The Nation)
 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424