Số tạp chí mới

Liên kết

Hải quan tăng cường kiểm soát thực phẩm quá cảnh bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/01/2018 07:23
Tổng cục Hải quan đã có công văn gửi các cục hải quan tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hải quan trong quá trình giải quyết thủ tục hải quan đối với các lô hàng thực phẩm y tế quá cảnh bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona.
Tổng cục Hải quan yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát các lô hàng thực phẩm y tế quá cảnh có tên sản phảm nêu trên được sản xuất bởi Công tu Lactalis Group do Công ty TNHH Thương mại-dịch vụ Vĩnh Thịnh và các DN khác thực hiện.
 
Theo đó, thực hiện kiểm tra thực tế các lô hàng quá cảnh khai báo với tên sản phẩm nêu trên tại cả chi cục hải quan nơi hàng hóa quá cảnh vận chuyển đi và chi cục hải quan nơi hàng hóa quá cảnh vận chuyển đến đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, ngăn chặn việc lợi dụng hoạt động quá cảnh hàng hóa để đưa thực phẩm không an toàn vào tiêu thụ tại Việt Nam.
 
Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn gửi Tổng cục Hải quan đề nghị phối hợp kiểm soát các lô hàng thực phẩm quá cảnh bị nhiễm Salmonella Agona (bao gồm: CELI MAMA 400g x 12, NEUTRO PROMAT; CELI AD 350g x 12 AVEC LACT NEUTRE PROMAT) do Công ty Lactalis Group (Pháp) sản xuất theo cảnh báo của Ban Thư ký INFOSAN (Mạng lưới Cơ quan An toàn Thực phẩm Quốc tế).
 
nguồn: bcd389.gov.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939