Số tạp chí mới

Liên kết

Ra mắt chương trình dấu hiệu uy tín "Ngân Lượng đảm bảo" cho các website thương mại điện tử

Đăng lúc: Thứ hai - 16/04/2012 14:58
(DNTM) Ngày 15/4/2012, Chương trình dấu hiệu uy tín “Ngân Lượng đảm bảo” của Ví điện tử 3 năm liền được người tiêu dùng ưa thích nhất đã chính thức ra mắt sau 1 năm thử nghiệm. Đây là dấu hiệu uy tín dành cho thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam, giúp người tiêu dùng khẳng định được mức độ tin cậy của website bán hàng trực tuyến và được bảo hiểm khi thanh toán mua hàng.
Dấu hiệu uy tín “Ngân Lượng Đảm Bảo” đặt tại website bán hàng

Dấu hiệu uy tín “Ngân Lượng Đảm Bảo” đặt tại website bán hàng

Khi thương mại điện tử ngày càng phát triển thì các vụ việc lừa đảo trong giao dịch mua bán trực tuyến phát sinh nhiều và tinh vi hơn. Theo nghiên cứu thống kê của liên doanh ChợĐiệnTử-eBay về tình trạng lừa đảo tại Việt Nam thì 90% các trường hợp tranh chấp là do người bán không chuyển hàng hoặc hàng không đúng như mô tả. Trong số đó 70% không liên lạc được với người bán vì thông tin liên lạc giả, 20% người bán không chịu khắc phục hậu quả, chỉ 10% số trường hợp được giải quyết êm đẹp. Trong đa số các trường hợp, người mua thường chịu thiệt thòi nhất, gây ảnh hưởng đến niềm tin và cản trở sự phát triển của những website bán hàng nghiêm túc.

Là ví điện tử chuyên ngành Thương Mại Điện Tử đầu tiên và duy nhất được Ngân Hàng Nhà Nước thẩm định cấp giấy phép hoạt động và uy tín đã được xác lập với 3 năm liên tiếp được người tiêu dùng ưa thích nhất. NgânLượng.vn cử chuyên gia đến tận trụ sở của Website bán hàng để thu thập hồ sơ pháp lý, thẩm định rủi ro và cấp cho chủ Website một chứng nhận uy tín (hay còn gọi là Trust Mark) tại địa chỉ https://www.nganluong.vn/tên_doanh_nghiệp và một bộ dấu hiệu nhận diện để quảng bá. Điều này giúp khách hàng tin tưởng rằng Website đã được một bên trung gian có uy tín kiểm tra và xác nhận sự tồn tại để yên tâm mua hàng, ngoài ra còn được NgânLượng.vn cam kết bồi thường thiệt hại nếu bị lừa đảo khi thanh toán mua hàng cho một Website được “Ngân Lượng đảm bảo”.

Theo nghiên cứu của CyberSource và McAfee tại các quốc gia có nền Thương Mại Điện Tử phát triển về hành vi của người tiêu dùng thì có đến 90% sợ bị lừa đảo khi mua hàng trên mạng, 85% cố gắng tìm kiếm dấu hiệu uy tín của Website trước khi mua, 50% khách hàng dù đã quyết định mua nhưng lại dừng ở bước thanh toán vì lo ngại rủi ro và 75% chỉ mua tại các website có dấu hiệu uy tín. Vì vậy việc được một bên thứ ba có uy tín đứng ra chứng thực và cấp dấu hiệu uy tín sẽ giúp các Website bán hàng vượt qua được rào cản tâm lý e ngại của khách hàng, tự phân biệt bản thân với những người bán khác để kinh doanh hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy: khách hàng sẵn sàng mua đắt hơn 5% tại các Website có dấu hiệu uy tín, doanh thu của các Website này cũng tăng từ 15-30% sau khi được trang bị dấu hiệu uy tín.

Trong một năm thử nghiệm “Ngân Lượng đảm bảo” nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của cả người bán cũng như người mua. Theo đại diện của Công ty Bảo hiểm BIC - ngân hàng BIDV thì: “Khác biệt về uy tín đã giúp tăng 23% doanh số bán online ngay trong tháng đầu, khách hàng dù không mua trực tuyến thì cũng tin tưởng liên lạc nhiều hơn; hiện 50% tổng doanh thu bán bảo hiểm trực tuyến của BIC được thanh toán qua NgânLượng.vn”.

Ông Trần Việt Vĩnh, Giám đốc Kinh doanh NgânLượng.vn cho biết: “Mục đích của chương trình nhằm góp phần làm trong sạch hoá môi trường kinh doanh trực tuyến nhờ việc xây dựng một tiêu chuẩn về lòng tin trong TMĐT. Việc thẩm định và phân biệt rõ những Website bán hàng tồn tại thật và cấp bảo hiểm cho người mua sẽ giúp bán hàng tốt hơn mà không phải cạnh tranh về giá, ngược lại khách hàng cũng dễ dàng xác định những Website an toàn để tự tin mua sắm nhiều hơn”.

Ngoài ra các Website có “Ngân Lượng Đảm Bảo” còn được hưởng nhiều quyền lợi ưu đãi khác như: chỉ nhận thanh toán ngay không bị tạm giữ, miễn giảm phí thanh toán, miễn phí dịch vụ thu tiền tại nhà khi khách hàng có nhu cầu…

Mọi chi tiết xem tại địa chỉ http://nldb.nganluong.vn!

 
Minh Huyền

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424