Số tạp chí mới

Liên kết

Tôn vinh 102 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 20/09/2017 16:59
(DNTM) Sáng nay (20/9), tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, Hà Nội, Cục Công Thương địa phương phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại tổ chức Lễ Công bố và Tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng trao kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cho các doanh nghiệp được bình chọn

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng trao kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cho các doanh nghiệp được bình chọn

Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017 được thực hiện nhằm tiếp tục lựa chọn các sản phẩm xuất sắc, tiêu biểu nổi trội trong các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực năm 2016 để bình chọn, tôn vinh ở cấp quốc gia.
 
Năm nay, đã có 102 sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia được Bộ Công Thương bình chọn. Theo nhóm sản phẩm, có 19/34 sản phẩm thủ công mỹ nghệ; 42/73 sản phẩm chế biến nông, lâm thủy sản và đồ uống; 22/31 sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí; 19/33 sản phẩm khác.
 
Tính theo khu vực, có 36/60 sản phẩm đạt cấp cuốc gia của 16/16 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; 39/62 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 16/18 tỉnh, thành phố trong khu vực phía Nam tham gia bình chọn; 27/49 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 12/14 tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên tham gia bình chọn.
 
Kết quả bình chọn là cơ sở để sản phẩm được tiếp tục hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển CNNT. Cùng với đó, việc Bộ Công Thương tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017 cũng nhằm khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất CNNT nói chung và các đơn vị có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm có chất lượng cao, có tiềm năng lợi thế của vùng và quốc gia.
 
Ông Trần Văn Lực, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất tinh dầu Kim Vui (phường An Cựu, TP.Huế) chia sẻ, được thành lập từ năm 2001 với nhiều nỗ lực phấn đấu và phát triển, năm nay, sản phẩm tinh dầu tràm của công ty lần đầu tiên được Bộ Công Thương bình chọn và tôn vinh là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Quốc gia. Điều này khẳng định cho uy tín và chất lượng sản phẩm của công ty. Đặc biệt đã tạo ra nhiều cơ hội làm ăn không chỉ tại thị trường trong nước mà nhiều đối tác nước ngoài đã tìm đến doanh nghiệp để hợp tác.
 
Bà Đỗ Thị Hiệp, Giám đốc Hợp tác xã Chè Tân Hương (xã Phúc Xuân, TP.Thái Nguyên) cũng khẳng định, việc được bình chọn và tôn vinh là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Quốc gia đối với sản phẩm của đơn vị mình nói riêng và tất cả các sản phẩm CNNT nói chung rất quan trọng, giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã có cơ hội để quảng bá sản phẩm của mình cũng như uy tín của doanh nghiệp; giúp người sản xuất tiêu thụ được nhiều sản phẩm hơn.
 
“Đây là nguồn động lực để các doanh nghiệp phấn đấu tạo ra và nhân rộng nhiều sản phẩm đẹp được công nhận, thúc đẩy thương mại nhiều hơn để phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai”, Giám đốc Hợp tác xã Chè Tân Hương phấn khởi chia sẻ.
 
Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Lễ Công bố và Tôn vinh sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017:


 
Tin, ảnh: Thơm Nguyễn
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939