hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

16-21/9: Hà Nội tổ chức lễ hội tôn vinh các "bàn tay vàng"

Đăng lúc: Thứ hai - 13/09/2010 01:08
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

(DNTM) Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định sẽ tổ chức Lễ hội “Làng nghề, phố nghề Thăng Long-Hà Nội” từ ngày 16-21/9 tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội. Thông tin do ông Đỗ Đình Hồng - Phó chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cung cấp.

Theo đó, trong năm ngày diễn ra lễ hội, du khách được tham quan năm làng nghề truyền thống của Hà Nội được phục dựng gồm làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông), làng gốm Bát Tràng (Gia Lâm), mây tre đan Phú Vinh (Chương Mỹ), Mỹ nghệ Sơn Đồng (Hoài Đức) và làng nghề dát vàng quỳ Kiêu Kỵ (Gia Lâm).

Ngoài ra, lễ hội còn triển lãm 150 bức ảnh về các nghề thủ công truyền thống của vùng đất Thăng Long xưa-Hà Nội nay.

Lễ hội cũng trưng bày các tác phẩm đã được xác lập kỷ lục Việt Nam và các tác phẩm của các nghệ nhân đăng ký xác lập Kỷ lục Việt Nam chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội gồm Đôi rồng (thời Lý) ốp gốm sứ Bát Tràng; bộ tác phẩm “Hồn thiêng sông núi” điêu khắc trên gỗ quý; bộ áo dài “Nghìn năm hội tụ”; sắp đặt trống và hoa; sắp đặt Phố Gốm; sắp đặt tác phẩm thêu “Cội xưa”; quạt Chàng Sơn; bình hoa sen mây và hoa cây cảnh.

Đặc biệt, du khách sẽ được thưởng ngoạn không gian chín vùng nghề đặc trưng trong cả nước Hà Nội 36 phố phường; không gian văn hóa nghề vùng Tây Bắc; không gian văn hóa nghề vùng Đông Bắc; không gian văn hóa nghề vùng đồng bằng Bắc Bộ; không gian văn hóa nghề vùng Bắc Trung bộ; không gian văn hóa nghề vùng Nam Trung Bộ; không gian văn hóa nghề vùng Tây Nguyên; không gian văn hóa nghề vùng Đông Nam Bộ; không gian văn hóa nghề Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có các hoạt động như Lễ hội vinh danh các vị Tổ nghề vùng đất Thăng Long-Hà Nội, Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ cúp Thăng Long 1000 năm, Lễ hội thả chim; Hội thi nấu cơm; Hội làng nghề truyền thống nặn tò he; Ngày hội “Trẻ em với nghề truyền thống”; Lễ hội áo dài; Chương trình giao lưu Rối nước; Lễ hội thao diễn tay nghề của các nghệ nhân...

Lễ hội “Làng nghề, phố nghề Thăng Long-Hà Nội” thực sự là nơi tôn vinh những làng nghề, phố nghề, tôn vinh những đôi bàn tay vàng, những nghệ nhân, nghệ sĩ, thợ thủ công tài hoa của Thăng Long-Hà Nội và của các vùng nghề từ khắp mọi miền đất nước tụ hội tại Thủ đô với tiêu chí “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội.

Nguồn: TTXVN


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424