Số tạp chí mới

Liên kết

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đại học Huế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Đại học Huế: Phải thực sự đào tạo theo nhu cầu xã hội

(DNTM) Ngày 2/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, làm việc với Đại học Huế. Cùng dự cuộc làm việc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số Bộ, ngành và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tập trung khôi phục sản xuất nông nghiệp, công nghiệp sau mưa bão

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 12 và mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

Các thí sinh đang thực hiện bài thi tại Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ IV năm 2015

Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ V năm 2017: Tôn vinh người lao động giỏi, tay nghề cao

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện phát triển tay nghề trong lao động sản xuất và để tôn vinh người lao động giỏi, có tay nghề cao trong toàn ngành Dầu khí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tổ chức Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ V - năm 2017, từ ngày 9-13/12/2017 tại Trường Cao đẳng Nghề Dầu khí.

Lễ khai trương văn phòng mới của IDP tại Hà Nội

IDP Việt Nam khai trương văn phòng tư vấn du học và trung tâm khảo thí IELTS mới

(DNTM) Ngày 29/11, IDP Việt Nam chính thức khai trương văn phòng tư vấn du học và trung tâm khảo thí IELTS mới tại số 30 Triệu Việt Vương, TP.Hà Nội. Buổi lễ với sự hiện diện của đại diện Lãnh sự quán Úc, các đơn vị đối tác và đông đảo khách hàng của IDP.

Trụ sở Trung tâm

Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Thuận: Địa chỉ tin cậy cung ứng việc làm cho người lao động

(DNTM)Thời gian này, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Thuận đang khẩn trương chuẩn bị cho Phiên Giao dịch việc làm lần 6/2017 sẽ diễn ra vào ngày 31/10/2017 tới. Đây chỉ là một trong rất nhiều hoạt động, chương trình do Trung tâm tổ chức thường xuyên trong những năm qua, tạo nên địa chỉ cung ứng lao động tin cậy cho các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng như xuất khẩu ra một số thị trường nước ngoài.

Trụ sở Trung tâm

Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Thuận: Nâng cao chất lượng tầm vóc người dân

(DNTM) Nhờ có sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Trung ương và địa phương cùng sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong và ngoài ngành y tế, hiện nay, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) tỉnh Bình Thuận đã kết hợp với Bệnh viện Từ Dũ tiến hành triển khai nhiều hoạt động tại chỗ có chất lượng như siêu âm, xét nghiệm tầm soát ung thư, sàng lọc trước sinh… mà trên địa bàn tỉnh chưa đơn vị nào thực hiện được.

Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ thay thế nhiều lao động thủ công. Ảnh minh họa. Nguồn: kinhtedothi.vn

ILO: Máy móc tự động sắp thay thế khoảng 85% lao động dệt may

Nguồn nhân lực chất lượng cao phải tiếp thu, làm chủ và khai thác vận hành hiệu quả những tiến bộ công nghệ từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Thủ tướng Chính phủ: Xã hội học tập và sáng tạo không ngừng là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của đất nước

(DNTM) Tối 16/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng.

Hội thảo “Nguồn nhân lực và Công nghệ cho Kỷ nguyên số tại Việt Nam”

Chuẩn bị nguồn nhân lực cạnh tranh: Chìa khóa quyết định thắng lợi trong kỷ nguyên số tại Việt Nam

(DNTM) Nhằm đáp ứng nhu cầu và giải quyết những thách thức về nguồn nhân lực trong kỷ nguyên 4.0 tại Việt Nam, ManpowerGroup Việt Nam đã phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức Hội thảo “Nguồn nhân lực và Công nghệ cho Kỷ nguyên số tại Việt Nam”.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh gửi thư chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự nhiệt huyết, tận lực của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác tại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công Thương. Bộ trưởng gửi đến các thầy, cô và gia đình lời chúc dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin, chắc tinh thần trong sự nghiệp trồng người mà cuộc đời đã vinh tặng.

Đại diện PVCFC nhận bằng cảm ơn từ Trường Đại học Tây Nguyên

Đạm Cà Mau trao 20 suất học bổng cho sinh viên Đại học Tây Nguyên

Ngày 14/11, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã tổ chức trao học bổng “Đạm Cà Mau - Hạt ngọc mùa vàng” cho 20 sinh viên xuất sắc năm học 2016-2017 tại Trường Đại học Tây Nguyên.

Anh La Minh Chung

Anh Chung đầu tàu

Trong mỗi gia đình, tổ chức, doanh nghiệp luôn cần có người đứng đầu. Người đứng đầu giữ vai trò quan trọng trong định hướng, dẫn dắt đoàn tàu đi đúng hướng và về đến đích. Anh La Minh Chung - Cửa hàng trưởng (CHT) Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) số 01- Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu Petrolimex Hà Nội là một con người như thế.

Anh Bùi Hữu Biên

Gương điển hình tiên tiến Chi nhánh Xăng dầu Hải Dương Bùi Hữu Biên: 10 năm gắn bó, vượt khó tiến lên

Năng động, nhạy bén trong tìm kiếm khách hàng và giữ vững thị trường nhằm gia tăng sản lượng bán lẻ - đó chính là anh Bùi Hữu Biên - “người đầu tàu” nhiệt huyết, trách nhiệm đã và đang chèo lái con tàu mang tên Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) số 89 Văn An ngày một vững vàng và tiến bước xa hơn.

Hàng trăm thợ điện từ 9 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên được EVNCPC điều động đến hỗ trợ xử lý sự cố tại Phú Yên và Khánh Hòa nhằm rút ngắn thời gian khôi phục điện

Đã khôi phục cấp điện gần như hoàn toàn các tỉnh ảnh hưởng cơn bão số 12

(DNTM) Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), để khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 12 Damrey, EVN và Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo các đơn vị tập trung tối đa nhân lực và phương tiện, trang thiết bị, phát huy tinh thần 4 tại chỗ để khắc phục, xử lý lưới điện bị sự cố do ảnh hưởng bão với mục tiêu cấp điện trở lại nhanh nhất cho nhân dân các vùng bị ảnh hưởng.

Ảnh minh họa

Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Công ty Apatit Việt Nam chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2017

Với phương châm "Tuổi trẻ Công ty Apatit Việt Nam chung tay xây dựng nông thôn mới", thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2017. Ngày 5 tháng 9 năm 2017, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty Apatit Việt Nam chỉ đạo 03 Đoàn cơ sở trực thuộc là Đoàn Chi nhánh Khai thác 1, Đoàn Chi nhánh Sửa chữa cơ điện, Đoàn Chi nhánh tuyển Cam Đường tổ chức chương trình tình nguyện “Ngày vui của em” tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Tả Phời, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Ảnh minh họa

Nâng cao chất lượng nhân sự logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Nhiều giải pháp được đưa ra giúp các trường đại học và doanh nghiệp phát triển nhân lực ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Thủ tướng tặng học bổng cho công nhân vừa đi làm vừa học

Nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của công nhân

(DNTM) Ngày 28/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra việc thực hiện chính sách đối với công nhân, lao động khu công nghiệp Đồng Nai.

Chị Nguyễn Ngọc Kim Trâm

Bông hoa hồng ngát hương trên đất Lâm Đồng

Chúng tôi đến với Đà Lạt vào một ngày đầu tháng 10, chớm thu. Chút bảng lảng của trời mây sau cơn mưa khiến Đà Lạt càng thêm se lạnh. Ấy vậy mà, khi tiếp xúc với các cán bộ của Petrolimex Lâm Đồng, đặc biệt là với chị Nguyễn Ngọc Kim Trâm – cửa hàng trưởng cửa hàng xây dựng (CHXD) số 1, chúng tôi cảm thấy lòng mình dịu lại, ấm áp đến lạ.

TS. Từ Ngữ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Việt Hằng/DNTM

Phòng chống béo phì, thừa cân ở trẻ em: Thực trạng và giải pháp

(DNTM) Sáng 18/10, Hội thảo do Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Soha.vn, Báo điện tử Trí Thức Trẻ đồng tổ chức với chủ đề “Phòng chống béo phì, thừa cân ở trẻ em: Lời cảnh báo của chuyên gia” tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Sự kiện vẽ tranh Câu chuyện của mầm non

Những bức tranh sắc màu-Lời thủ thỉ về quyền dinh dưỡng của con

(DNTM) Qua những bức vẽ hồn nhiên của trẻ thơ, các con gửi đến bố mẹ những bức thông điệp yêu thương về quyền dinh dưỡng của chính mình. Bạn Vũ Đình An Phú, lớp 4A1, Trường Hermann Gmeiner tâm sự rằng: “Em vẽ bàn ăn của gia đình em, có đùi gà, có chuối, có rau… Em rất thích ăn rau. Em muốn nói với bố mẹ là bố mẹ hãy mua thật nhiều đồ ăn tốt cho sức khỏe cho cả bố mẹ và con nhé!”.

Ảnh: T.H

Trưng bày tác phẩm “Đường Kách mệnh” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia

(DNTM) Sáng ngày 10/10, lễ khai mạc Trưng bày Ánh sáng từ “Đường Kách mệnh” đã diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, số 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trưng bày được tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm xuất bản cuốn “Đường Kách mệnh” (1927 – 2017) - Bảo vật quốc gia và dự kiến kéo dài trong 3 tháng.

Chương trình thu hút gần 1.500 phụ huynh và các bé tham gia.

Vui Tết Trung thu cùng học sinh mầm non SGA

(DNTM) Nhân dịp Tết Trung thu 2017, ngày 30/9, tại Sân vận động Hoa Lư, quận 1, TP.HCM, hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) – thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng đã tổ chức đêm hội Trung thu “Chia sẻ yêu thương, rước đèn tháng Tám” cho các bé mầm non 3 tuổi đến 5 tuổi. Chương trình thu hút gần 1.500 phụ huynh và các bé tham gia.

Bộ sản phẩm tô màu kỳ diệu Tada Trung thu

“Tô màu kỳ diệu 4D Tada – Quà tặng Trung thu 2017”

(DNTM) Lần đầu tiên tại Việt Nam, một sản phẩm về văn hóa truyền thống dành cho trẻ em được ứng dụng công nghệ tương tác mới nhất trên thế giới – công nghệ thực tế tăng cường.

Ảnh minh họa. Nguồn: VGP

Lĩnh vực phần mềm cho thu nhập cao nhất ngành công nghiệp công nghệ thông tin

Thu nhập bình quân của lao động ngành phần mềm năm 2016 ước khoảng 6.849 USD/người/năm (tương ứng hơn 153,7 triệu đồng/người/năm).

Công nhân điện lực phát quang hành lang tuyến để chủ động ứng phó với cơn bão số 10. Nguồn: evn.com.vn

EVNNPC sẵn sàng ứng phó bão số 10

Trước diễn biến nguy hiểm, khó lường của cơn bão số 10, đại diện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, hiện nay các đơn vị thuộc EVNNPC đã sẵn sàng các biện pháp ứng phó kịp thời nhằm bảo đảm an toàn giảm thiểu thiệt hại do mưa bão gây ra cho hệ thống lưới điện.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Khẩn cấp ứng phó bão số 10

(DNTM) Sáng 14/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn chủ trì hội nghị trực tuyến về các giải pháp khẩn cấp ứng phó bão số 10.

Nguồn ảnh: Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức - Bộ Nội vụ

Quy định mới về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 101/2017/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tham gia ủng hộ tại Lễ phát động

Ngành Công Thương ủng hộ gần 3 tỷ đồng cho đồng bào Tây Bắc bị thiệt hại do lũ lụt

(DNTM) Sáng ngày 10 tháng 8 năm 2017, Bộ Công Thương đã phát động và tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc chịu thiệt hại do mưa lũ sẽ sớm khắc phục hậu quả thiên tai, dần khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay

Quốc khánh 2/9: Người lao động được nghỉ 3 ngày

Căn cứ theo Luật Lao động thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày.

Ảnh minh họa

Điều chỉnh giá vé của 62 dự án BOT đường bộ

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ra thông cáo báo chí chính thức về việc điều chỉnh mức phí đường bộ, phí BOT tại các trạm thu phí, theo hướng ưu tiên giảm mức phí so với dự kiến trước đây.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746