Số tạp chí mới

Liên kết

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Huỳnh Tấn Việt (áo sẫm màu, bên trái) và Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên Thái Minh Châu (áo trắng, bên phải) thăm một hộ dân mới được cấp điện tại làng Tân Định, ngày 16/10/2018

100% số hộ dân tỉnh Phú Yên có điện

Điện lưới quốc gia được kéo đến với 24 hộ dân tại Làng kinh tế mới Tân Định (thôn Hội Cư, xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa) ngày 16/10 đã chính thức đưa tỉnh Phú Yên hoàn thành mục tiêu 100% số hộ dân toàn tỉnh có điện sử dụng.

PVN ủng hộ nhân dân các tỉnh vùng núi phía Bắc

PVN ủng hộ 250 tỷ đồng cho đồng bào nghèo trong năm 2018

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các đơn vị thành viên đã đăng ký với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia công tác an sinh xã hội đối với địa phương, tổ chức, cá nhân trong cả nước năm 2018 với kinh phí 250 tỷ đồng.

Cắt băng khánh thành công trình

Khánh thành công trình cộng đồng phòng chống thiên tai do EVN tài trợ tại Quảng Trị

Ngày 16/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung và UBND huyện Đakrông tổ chức khánh thành công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai - Trường Mầm non Hải Phúc (xã Hải Phúc, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Các học viên hoàn thành chương trình tập huấn

Đào tạo nâng cao năng lực tư vấn viên sản xuất sạch hơn

Thực hiện công tác hàng năm triển khai Chiến lược sản xuất sạch hơn trong công nghiệp đến năm 2020, Văn phòng Sản xuất sạch hơn và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương tổ chức Lớp tập huấn nâng cao kỹ năng thực hành đánh giá sản xuất sạch hơn. Lớp tập huấn được khởi động từ tháng 5 năm 2018 với 30 học viên từ các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và đơn vị tư vấn của 15 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Siêu thị đặc sản Nghệ Tĩnh thu hút đông người tiêu dùng

Siêu thị đặc sản Nghệ Tĩnh: Hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp

Từ dự án khởi nghiệp trên 98 trang giấy của nhóm sinh viên Trường Đại học Vinh, ý tưởng đưa các loại đặc sản Nghệ Tĩnh đến tận tay, về tận bàn cho người tiêu dùng đã thành hiện thực với sự ra đời của “Siêu thị đặc sản Nghệ Tĩnh”.

Các đơn vị được trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn

60 thí sinh tham dự Hội Thi thợ giỏi ngành Công Thương Hà Nội năm 2018

Vừa qua, Công đoàn ngành Công Thương (CĐCT) Hà Nội đã phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội thi thợ giỏi trong công nhân, lao động toàn ngành với sự tham gia của 60 thí sinh từ 13 đơn vị.

Ảnh minh họa

Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý từ công nhân

Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) đã nêu rõ mục tiêu về công tác xây dựng Đảng hiện nay, trong đó có việc xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp sẽ diễn ra từ ngày 12 - 15/10/2018

Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô quốc gia

Tại cuộc họp báo nhân dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN công bố kết quả hoạt động và các chuỗi sự kiện của Trung ương Hội trong thời gian sắp tới, trong đó có Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp lần đầu tiên được tổ chức ở cấp quốc gia.

Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha tặng hoa cho các thí sinh

Đi tìm những đôi bàn tay vàng BSR

Ngày 9/10/2018, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội thi tay nghề BSR lần thứ IV năm 2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Quy định mới về điều kiện kinh doanh đào tạo lái xe ô tô

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 138/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 65/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao tặng Danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018” cho 10 cá nhân. Ảnh: Thùy Linh

Hà Nội biểu dương gương điển hình tiên tiến, Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018

Sáng 9/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu, vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018.

Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng- Phó Giám đốc Học viện ANND phát biểu tại buổi lễ

Khoa Công nghệ và An ninh thông tin (Học viện ANND): Đơn vị chủ chốt đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về an toàn thông tin

(DNTM) Ngày 6/10/2018, tại Học viện ANND, Khoa Công nghệ và An ninh thông tin (CN&ANTT) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (15/10/1968-15/10/2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Anh Bùi Đức Thịnh

Gương sáng Bùi Đức Thịnh

Hơn 20 năm công tác, anh Bùi Đức Thịnh luôn mang trong mình niềm say mê nghiên cứu, sáng tạo. Những kiến của anh đã mang lại giá trị nhiều tỷ đồng cho Công ty.

Công nhân tham gia Hội thi công nhân cơ khí giỏi quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Ảnh: Cẩm Linh

Lấy kết quả thi đua làm cơ sở đề xuất khen thưởng tương xứng

Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, Công đoàn Việt Nam sẽ lượng hóa các tiêu chí đánh giá thi đua cho từng đối tượng người lao động, lấy kết quả thi đua làm cơ sở đề xuất khen thưởng tương xứng.

Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP.Hà Nội Nguyễn Công Bằng thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: LN

Vinh danh công dân Thủ đô ưu tú năm 2018 với tinh thần “3 trong 1”

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018" có nội dung đổi mới so với trước đây khi được cải cách với tinh thần "3 trong 1" - Đó là thông tin được ông Nguyễn Công Bằng, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP.Hà Nội cho biết tại buổi họp báo diễn ra chiều 2/10.

Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Ảnh: HH

Nêu cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo

Cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng. Sự nêu gương của cán bộ, đảng viên có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những phương thức lãnh đạo quan trọng của Đảng. Theo đó, cán bộ có chức vụ càng cao càng phải gương mẫu.

Toàn cảnh tọa đàm. Ảnh: Việt Phan

Tọa đàm: “Những giải pháp nâng cao chất lượng học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng”

Sáng 2/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã tổ chức tọa đàm: “Những giải pháp nâng cao chất lượng học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng” với sự chủ trì của các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tô Đại Phong; Trưởng Phòng Huấn học, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Lâm Hữu Đức.

Ông Thiều bắt được hàng chục con chuột nhờ chiếc bẫy hình bán nguyệt. Ảnh: AFP

'Vua diệt chuột' được báo chí quốc tế ca ngợi

Hãng tin AFP của Pháp, tờ Straits Times của Singapore đều từng có lời ca ngợi ông Trần Quang Thiều (xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) là người có công giúp nông dân Việt Nam tiêu diệt mối đe dọa với mùa vụ, khi ông chế tạo ra chiếc bẫy chuột hình bán nguyệt.

Ảnh minh họa: Việt Hằng/DNTM

Quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 127/2018/NĐ-CP quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Đẩy mạnh bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trước khi bổ nhiệm

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC).

Tác phong, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức Thủ đô có chuyển biến rõ nét

Triển khai các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Trong 2 năm qua, việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được các cấp ủy Đảng trên địa bàn Thủ đô triển khai nghiêm túc, với nhiều cách làm sáng tạo, từ đó tạo chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại diện 8 công trình được tôn vinh trong chương trình. Ảnh: Minh Châu

Vinh danh 8 công trình tiêu biểu trong chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình”

“Các công trình tiêu biểu của đất nước được vinh danh chính là biểu tượng chân thực, minh chứng sống động cho sự dám nghĩ, dám làm, đóng góp cho xã hội của trí tuệ Việt Nam” - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 14 với chủ đề “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình” diễn ra ngày 28/7 tại Hà Nội.

Dự án D'. El Dorado bao gồm 2 tòa tháp căn hộ - D'. El Dorado I và D'. El Dorado II, tọa lạc trên những tuyến đường hiện đại của nội đô thành phố Hà Nội, hướng tầm nhìn ra hơn 500 ha diện tích mặt nước hồ Tây

Xu hướng chọn căn hộ của những người trẻ thành đạt

(DNTM) Nhờ năng động, thông minh, tự chủ về tài chính, người trẻ hiện nay sớm tự lập và có nhu cầu cao về việc sở hữu các căn hộ riêng cho bản thân hoặc cho gia đình trẻ của mình. Tuy nhiên, những hạn chế về khả năng tài chính do chưa có nhiều thời gian tích lũy đang thu hẹp cơ hội sở hữu nhà riêng của giới trẻ hoặc buộc họ phải hạ thấp những tiêu chuẩn sống mong muốn của mình để có thể sở hữu nhà ở với mức chi phí thấp hơn. Trong bối cảnh đó, những căn hộ thông minh, tiện ích trong nội đô với diện tích nhỏ gọn cùng chi phí hợp lý đang là lựa chọn hàng đầu của những người trẻ thành đạt.

Đồng chí Võ Văn Thưởng và đồng chí Phạm Viết Thanh trao thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: HH

Chú trọng việc làm theo gương Bác của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các đơn vị

Đó là chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đối với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 12/9.

Chị Đinh Thị Ngân - Cửa hàng trưởng CHXD Quảng Đông

Cửa hàng trưởng Đinh Thị Ngân (Petrolimex Quảng Bình) - người xoay chuyển tình hình

Cửa hàng Xăng dầu Quảng Đông thuộc Công ty Xăng dầu Quảng Bình (Petrolimex Quảng Bình) nằm ở vị trí Km 599 + 350 Quốc lộ 1A. Cuối năm 2017, nhận thấy hoạt động kinh doanh Cửa hàng có dấu hiệu sụt giảm mạnh với nguyên nhân chủ yếu là do con người, lãnh đạo Công ty đã quyết định thay thế Cửa hàng trưởng.

Các lao động giỏi của Tập đoàn Hóa chất VN giai đoạn 2016 - 2018 được tặng bằng khen

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tuyên dương lao động giỏi giai đoạn 2016 – 2018

Ngày 4/8 tại TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), CĐ Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và Lễ tuyên dương lao động giỏi giai đoạn 2016 - 2018.

Tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Ảnh: HH

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương: Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo

Trong những năm qua, phong trào thi đua, lao động giỏi, lao động sáng tạo là một trong những nội dung chính được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương chỉ đạo thực hiện gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đông đảo phóng viên, biên tập viên và nhân viên truyền thông tham dự Khóa tập huấn về phát triển bền vững do VBCSD tổ chức

Xây dựng mạng lưới báo chí về phát triển bền vững

(DNTM) Ngày 6/9 vừa qua, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Khóa tập huấn về phát triển bền vững (PTBV) dành cho khối Báo chí - Truyền thông.

Buổi diễn tập

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà Bộ Công Thương tại TP.HCM

Cục Công tác phía Nam vừa phối hợp với các cơ quan đại diện phía Nam (thuộc Bộ) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ đối với tòa nhà Bộ Công Thương tại TP.HCM.

Các điển hình Dân vận khéo được khen thưởng tại buổi tuyên dương

Đắk Lắk: Tuyên dương 127 điển hình “Dân vận khéo”

Ngày 30/8, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị gặp mặt tuyên dương các điển hình “Dân vận khéo” trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0982002424