hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Trao nhà tình nghĩa - Lan tỏa lòng nhân ái

Đăng lúc: Thứ tư - 24/10/2018 10:01
(DNTM) Ngày 20/10/2018 vừa qua, Tập đoàn Trường Tiền phối hợp với Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam đã tổ chức chương trình “Trao nhà tình nghĩa - Lan tỏa lòng nhân ái” tại thôn Đan Nhiễm - xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.
Ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Trường Tiền trao nhà tình nghĩa cho những gia đình liệt sỹ có công với cách mạng

Ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Trường Tiền trao nhà tình nghĩa cho những gia đình liệt sỹ có công với cách mạng

Chương trình đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một chương trình thiện nguyện thông thường, qua đó góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, khơi gợi lại lịch sử vẻ vang của dân tộc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” biết ơn những liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng. Giáo dục người dân và đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống - lịch sử dân tộc. Và đặc biệt nâng cao tinh thần nhân ái, sự sẻ chia trong cộng đồng. Tạo niềm tin, động lực cho những hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là gia đình có công với cách mạng vươn lên trong cuộc sống.
 
Trong khuôn khổ chương trình, Tập đoàn Trường Tiền trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình Liệt sỹ Nguyễn Văn Chấn, quê quán thôn Đan Nhiễm, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Liệt sỹ đã hy sinh năm 1972 tại chiến trường Quảng Trị. Liệt sỹ đã được nhà nước trao tặng Huân chương chiến công hạng 3 và Huân chương kháng chiến hạng 3. Hiện nay thân nhân đang trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn.
 
Đồng thời, Tập đoàn Trường Tiền và Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam ký kết hợp tác cùng xây dựng 7 ngôi nhà tình nghĩa cho những gia đình liệt sỹ có công với cách mạng từ nay đến hết 2019 và Tập đoàn Trường Tiền cam kết hàng năm sẽ tài trợ 100% tài chính để hàng năm phối hợp cùng Trung tâm giáo dục lịch sử Việt Nam thực hiện xây dựng ít nhất 05 ngôi nhà tình nghĩa trên toàn quốc.
 
Ngôi nhà tình nghĩa này chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa nhất, niềm vui lớn nhất dành cho những người phụ nữ trong gia đình Liệt sỹ Nguyễn Văn Chấn đúng vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tập đoàn Trường Tiền sẽ còn lan tỏa niềm vui đó đến nhiều gia đình Liệt sỹ, nhiều địa phương khác trên cả nước trong thời gian tới.
 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424