Số tạp chí mới

Liên kết

CIMB muốn đầu tư vào ngân hàng số để giảm thiểu chi phí hoạt động. Nguồn: Deal Street Asia

Ngân hàng lớn thứ 2 Malaysia mở ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 1/2018

CIMB - ngân hàng lớn thứ 2 Malaysia - đang đẩy mạnh hoạt động ngân hàng số ở Đông Nam Á, bắt đầu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: VPBank

Tín dụng tiêu dùng tiếp tục đà tăng trưởng cao trong tháng 11

Theo báo cáo của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia vừa công bố, tín dụng của hệ thống ngân hàng đang được đẩy nhanh hơn trong tháng 11/2017.

Hội thảo "Thanh toán quốc tế trong hoạt động xuất nhập khẩu". Ảnh: VGP

Cảnh giác với rủi ro trong thanh toán quốc tế

Trong thương mại và thanh toán quốc tế, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ đối tác trước khi giao dịch, nên mua bảo hiểm tỷ giá trong trường hợp tình hình tỷ giá biến động phức tạp và khó dự báo. Đặc biệt, doanh nghiệp phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp như trả chậm, chuyển tiền hay nhờ thu.

Ảnh minh họa

Doanh nghiệp kiến nghị tháo gỡ hàng loạt vướng mắc về tài chính

Những kiến nghị xoay quanh chính sách cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và xây dựng quỹ hưu trí tự nguyện đã thu hút được sự quan tâm của giới DN, bởi đây là các cơ chế gián tiếp tạo ra nguồn vốn và động lực phát triển dài hạn cho DN một cách bền vững.

Ảnh minh họa

Sửa quy định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 24/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.

Nhiều ngân hàng lớn hỗ trợ người tiêu dùng tham gia Online Friday 2017

Thanh toán trực tuyến tại Online Friday 2017 hưởng nhiều quyền lợi tốt từ các ngân hàng lớn

(DNTM) Hưởng ứng chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2017 do Bộ Công Thương triển khai thường niên, các ngân hàng lớn như Ngoại thương Việt Nam Vietcombank, SeABank, An Bình, Sài Gòn Thương Tín Sacombank, Bảo Việt… sẽ áp dụng nhiều ưu đãi hoàn tiền với mỗi hóa đơn thanh toán trực tuyến cho các chủ thẻ khi mua sắm hàng hóa của các doanh nghiệp trên website www.onlinefriday.vn

Ảnh minh họa

Đề xuất cho vay ngoại tệ đến hết năm 2018

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành dự thảo văn bản sửa đổi Thông tư 24/2015 quy định cho vay bằng ngoại tệ của ngân hàng đối với khách hàng vay là người cư trú.

Giao dịch tại Techcombank. Ảnh minh họa. Nguồn: Techcombank

Điều tra sự hài lòng đối với giải quyết thủ tục hành chính ở ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định về phê duyệt phương án “Điều tra sự hài lòng của tổ chức đối với sự phục vụ của các đơn vị chức năng thuộc Ngân hàng Nhà nước trong việc giải quyết thủ tục hành chính”.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Giao kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ năm 2017 đợt 3

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa giao các Bộ và các tỉnh danh mục dự án và kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ năm 2017 (đợt 3) theo ngành, lĩnh vực.Trong đó, giao kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ năm 2017 (đợt 3) cho Trung ương là 120 tỷ đồng, các địa phương 5.311,733 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Vụ chỉ được rút tối đa 5 triệu/ngày: Ngân hàng Nhà nước nói gì?

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, Dự thảo dự kiến mở rộng phạm vi dịch vụ tại POS thực tế là nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, không gây ảnh hưởng đến việc rút tiền mặt bằng thẻ qua ATM của khách hàng.

Trung tướng Trần Văn Vệ, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an). Ảnh: VGP

Nhiều đường dây lừa đảo liên quan tới tiền ảo

Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) cho biết, lực lượng công an đã triệt phá một số đường dây huy động tiền ảo có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh họa. Nguồn: YouTube

9.000 người giàu Việt Nam sở hữu tài sản 358 tỷ USD

Thị trường chứng khoán tăng mạnh giúp những người có tài sản trên 1 triệu USD ở Việt Nam kiếm thêm được 16 tỷ USD.

Bão số 12 đã khiến Khánh Hòa bị thiệt hại nặng nề. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Có thể xóa nợ cho đối tượng bị thiệt hại do bão số 10 và 12

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng cho biết đã chỉ đạo cơ cấu lại nợ, điều chỉnh lại và các ngân hàng tiếp tục đánh giá ảnh hưởng thiệt hại của người dân trong 2 cơn bão vừa qua.

Ảnh minh họa

Thẻ tín dụng sẽ không được rút quá 5 triệu đồng/ngày

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 19/2016 quy định về hoạt động thẻ ngân hàng. Điểm nhấn là đối với giao dịch rút tiền mặt VND qua máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS) không được quá 5 triệu đồng/ngày; còn với hạn mức rút ngoại tệ tại nước ngoài, không quá 30 triệu đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB)

WB muốn hợp tác với Việt Nam trong huy động nguồn lực để phát triển

(DNTM) Trưa 7/11, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS) tại TP.Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chỉ số Tiếp cận tín dụng của Việt Nam xếp thứ 29 thế giới

Theo Báo cáo Môi trường kinh doanh 2018 (Doing Business Report 2018) của Ngân hàng Thế giới (WB), chỉ số Tiếp cận tín dụng (Getting credit) của Việt Nam xếp thứ hạng 29 trên tổng số 190 quốc gia được khảo sát, đạt 75 điểm trên thang điểm 100.

Ảnh minh họa

8 tháng, tổng tài sản các tổ chức tín dụng tăng 8,97%

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 8/2017 tổng tài sản của các tổ chức tín dụng đạt 9.251.371 tỷ đồng, tăng 747.800 tỷ đồng, tăng 8,79% so với cuối năm 2016.

Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước bật tăng vào sáng nay

Giá vàng trong nước sáng nay (02/11) bất ngờ biến động mạnh, so với phiên trước, vàng SJC tăng 110.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào - bán ra.

Ảnh minh họa

Cảnh báo ngân hàng Việt về rủi ro tăng trưởng tín dụng nhanh

Báo cáo mới nhất của Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa công bố có nâng mức triển vọng hệ thống ngân hàng của Việt Nam từ “ổn định” lên “tích cực” trong vòng 12-18 tháng tới.

Ảnh minh họa

Giá USD tại nhiều ngân hàng đồng loạt giảm trong ngày đầu tháng 11

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 1/11 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.468 đồng, giảm 3 đồng so với hôm qua.

Ảnh minh họa

Từ 1/1/2018, sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Ngân hàng Nhà nước khẳng định bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam; việc phát hành, cung ứng, sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam.

Giao dịch tại Vietcombank. Ảnh minh họa

Dự báo lợi nhuận hệ thống ngân hàng đạt mức cao nhất từ năm 2012

Tuần qua, nhiều ngân hàng thương mại công bố kết quả kinh doanh cơ bản 9 tháng đầu năm 2017, đến nay có thể đã định hình 2017 sẽ là năm kinh doanh tốt nhất về lợi nhuận của hệ thống ngân hàng kể từ năm 2012 đến nay.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: CTV

Tăng cường hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

(DNTM) Mới đây, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội, một trụ cột của hệ thống chính sách giảm nghèo.

Ảnh minh họa

Một loạt ngân hàng vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm

Đầu tuần này, thị trường tiếp tục đón thêm nhiều ngân hàng thương mại công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu 2017, với ấn tượng vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Ảnh minh họa

Ngành tài chính ngân hàng tăng trưởng tích cực, lợi nhuận ấn tượng

Nhiều ngân hàng thương mại công bố kết quả kinh doanh cơ bản 9 tháng đầu năm 2017 với triển vọng khả quan cho cả năm 2017.

Ảnh minh họa

Vì sao chưa nên đánh thuế tiền lãi tiết kiệm?

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng hiện vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp để đề xuất này được áp dụng ngay vào thực tiễn.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng chỉ đạo tại Hội nghị. Nguồn: Ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Nhà nước tăng cường an ninh, an toàn trong hệ thống

Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong hệ thống ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu phải tăng cường tính công khai, minh bạch trong hoạt động tiền tệ, ngân hàng, bao gồm việc xây dựng, thực thi pháp luật, điều hành chính sách và các vấn đề tài chính, hoạt động, quản trị của các tổ chức tín dụng...

Ảnh minh họa

Yêu cầu đảm bảo an toàn hoạt động trung gian thanh toán

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán đảm bảo an toàn hoạt động, tuân thủ quy định pháp luật về hoạt động trung gian thanh toán.

Dự báo nhu cầu vay vốn ngân hàng sẽ tăng mạnh. Ảnh minh họa

Các ngân hàng kỳ vọng lợi nhuận tăng tốc trong quý cuối năm

Các tổ chức tín dụng (TCTD) dự báo xu hướng gia tăng nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính – ngân hàng năm 2017, đặc biệt là nhu cầu vay vốn trong quý IV/2017.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đề xuất cắt giảm vốn các dự án không giải ngân hết trong năm 2017

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đề nghị kiên quyết cắt giảm vốn đối với các dự án không có khả năng giải ngân hết trong năm 2017 để bố trí cho các công trình quan trọng, cấp bách khác.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746