Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Kho bạc Nhà nước: Cấm công chức kiểm soát chi gây phiền hà, trục lợi

Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) Việt Nam yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức làm nhiệm vụ kiểm soát chi ngân sách nhà nước thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước có liên quan; nghiêm cấm công chức kiểm soát chi gây nhũng nhiễu, phiền hà, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc liên quan đến đơn vị sử dụng ngân sách, chủ đầu tư.

Ảnh minh họa

Cẩn trọng khi vay tiền trực tuyến

Trong quý 3 năm 2018, sự sụp đổ của hàng loạt các mô hình cho vay trực tuyến, kéo theo các vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, tính mạng của người dân tại Trung Quốc đã đặt ra nhiều vấn đề mang tính cấp bách cho các nền kinh tế trong khu vực châu Á.

Khai trương Chi nhánh VAMC tại TP.HCM

Khai trương Chi nhánh VAMC tại TP.HCM

Ngày 10/12/2018, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã tổ chức khai trương Chi nhánh TP.HCM tại số 24 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và ông Richard F. Chandler, Chủ tịch và là nhà sáng lập Tập đoàn Clermont. Ảnh: VGP/Thành Chung

Quan tâm phát triển hệ thống thanh toán mới tại Việt Nam

(DNTM) Ngày 11/12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã làm việc với ông Richard F. Chandler, Chủ tịch và là nhà sáng lập Tập đoàn Clermont (Clermont Group), doanh nghiệp đang tư vấn cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam các giải pháp cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, tài chính, phát triển các dịch vụ thanh toán, ngân hàng số trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 163/2018/NĐ-CP quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Ảnh minh họa

Nhận diện tiền điện tử tại Việt Nam

Tiền điện tử về cơ bản đã và đang tồn tại trên thị trường Việt Nam dưới 2 dạng thức chính gồm: Ví điện tử và thẻ trả trước. Và 2 loại hình này được điều chỉnh bởi một số văn bản hiện hành như Luật Giao dịch điện tử, Nghị định 101, Nghị định 80, Thông tư 19, Thông tư 39 của Ngân hang Nhà nước (NHNN)… Hiện nay cả 2 đang có sự phát triển mạnh mẽ cùng thương mại điện tử.

Ảnh minh họa

Chấp thuận cho Vietcombank thành lập Trung tâm xử lý tiền mặt tại TP.HCM

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản số 9159/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị thành lập Trung tâm xử lý tiền mặt của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại TP.HCM, với tên bằng tiếng Việt là: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam- Trung tâm xử lý tiền mặt tại TP.HCM; tên bằng tiếng Anh là: Joint Stock Commercial Bank For Foreign Trade of Vietnam – Cash Processing Center Hồ Chí Minh; tên viết tắt là VCBC-HCM.

Ảnh minh họa

Nâng cấp 147 bưu cục thành phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 9150/NHNN-TTGSNH về việc nâng cấp phòng giao dịch bưu điện thành phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Ảnh minh họa

Vietcombank được chấp thuận mở một số chi nhánh và phòng giao dịch

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có các văn bản số 9160, 9161, 9162, 9163, 9164 và 9165/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận đề nghị thành lập một số chi nhánh và phòng giao dịch của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Lãnh đạo Cục Thuế xuất nhập khẩu thông tin về tình hình thu thuế ngành Hải quan

Tiếp tục thực hiện thu, nộp thuế điện tử, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

(DNTM) Đây là thông tin được lãnh đạo Cục Thuế xuất nhập khẩu (Tổng cục Hải quan) chia sẻ tại buổi họp báo sáng 5/12 về kết quả, các giải pháp thu ngân sách, thu hồi nợ thuế, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách được giao và đánh giá 01 năm triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 của ngành Hải quan.

Cung cấp đầy đủ thông tin cho doanh nghiệp. Ảnh minh họa

Hỗ trợ người dân tiếp cận thông tin tài chính nhanh chóng, thuận tiện

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký Quyết định số 2239/QĐ-BTC ban hành Quy chế cung cấp thông tin cho công dân thuộc phạm vi, trách nhiệm của Bộ Tài chính, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận thông tin một cách chủ động, nhanh chóng và thuận tiện.

Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng (đứng giữa) cùng Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn (thứ 3 từ trái sang) và Ban Lãnh đạo Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng đầu tiên đáp ứng chuẩn mực Basel II tại Việt Nam

Ngày 28/11, Vietcombank đã chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chấp thuận áp dụng Thông tư 41 sớm 1 năm so với thời hạn hiệu lực. Với sự kiện này, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên đáp ứng chuẩn mực Basel II tại Việt Nam.

Các nhà phân tích cho rằng tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam và các kế hoạch nới lỏng các quy định sẽ khiến Việt Nam trở thành một thị trường hấp dẫn đối với các nhà băng Hàn Quốc. Ảnh: Nikkei

Nhà băng Hàn Quốc đổ bộ vào Việt Nam

Các ngân hàng Hàn Quốc đang tăng cường mức độ hiện diện tại Việt Nam, đặt niềm tin vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường, cũng như dự định nới lỏng giới hạn sở hữu nước ngoài của ngân hàng trung ương.

Ảnh minh họa

PwC: Các công ty hàng tiêu dùng và bán lẻ cảm thấy áp lực về vốn lưu động

Các công ty hàng tiêu dùng và bán lẻ Việt Nam nên tận dụng các yếu tố vốn lưu động cho sự tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh, Công ty Tư vấn - Kiểm toán PwC Việt Nam đặt vấn đề.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Koichi Miyata, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui (SMFG) kiêm Chủ tịch Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) của Nhật Bản. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tập đoàn tài chính Sumitomo (Nhật Bản) muốn mở rộng cung cấp vốn ưu đãi cho Việt Nam

(DNTM) Chiều 22/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Koichi Miyata, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui (SMFG) kiêm Chủ tịch Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) của Nhật Bản.

Ảnh minh họa

Đề xuất mới về cho vay bằng ngoại tệ đối với khách vay là người cư trú

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 24/2015/TT-NHNN quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú.

Ảnh minh họa

Làng Fintech-Sự kết hợp hài hòa giữa tài chính và công nghệ

Là hoạt động thường niên nổi bật trong khuôn khổ TECHFEST – Ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia, sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp tổ chức với các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội.

Ảnh minh họa

Đấu tranh phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang đề nghị xây dựng Nghị định của Chính phủ về đấu tranh phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng

(DNTM) Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 140/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018.

Ảnh minh họa

Thống đốc NHNN chỉ đạo tăng cường xử lý nợ xấu

Thống đốc NHNN vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng tích cực tìm kiếm đối tác mua nợ đối với các khoản nợ đã bán cho VAMC và được VAMC ủy quyền bán nợ; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xử lý nợ theo cơ chế thị trường.

Ảnh minh họa

Cá nhân Việt Nam đi ra nước ngoài chỉ được phép mang theo tối đa 300 gram vàng trang sức

Người Việt Nam khi đi ra nước ngoài được phép mang theo vàng hay không? Nếu có, loại vàng nào được mang theo khi xuất nhập cảnh và khối lượng tối đa là bao nhiêu?

Ảnh minh họa

Giá vàng biến động mạnh, do đâu?

Tuần qua, giá vàng thế giới và trong nước đã có những phiên biến động mạnh. Nguyên nhân do những phát biểu của ông Trump khiến đồng USD tăng - giảm mạnh và đồng bảng Anh mạnh lên được hỗ trợ bởi Brexit.

Trước sự phức tạp của các băng nhóm tín dụng đen, Công an TPHCM khuyến cáo người dân cảnh giác với loại hình cho vay này. Ảnh: PLO

Công an TPHCM khuyến cáo người dân cảnh giác với tín dụng đen

“Người dân cần cảnh giác với các bẫy tín dụng đen. Hãy tránh xa các lời mời gọi cho vay không cần hợp đồng, không cần thế chấp, kẻo khi trả nợ, trả hoài cũng không hết!” - khuyến cáo của Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM Nguyễn Quang Thắng tại Phiên họp Kinh tế - Xã hội TPHCM 10 tháng đầu năm 2018 vừa qua.

Ảnh minh họa

Nếu chỉ định, lợi nhuận nhà đầu tư PPP phải thấp hơn mức tối thiểu

Từ 12/11, Thông tư số 88/2018/TT-BTC sẽ chính thức có hiệu lực với các quy định mới về lãi vay và lợi nhuận đối với dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Lãnh đạo Vietcombank cùng Lãnh đạo VFC và nguyên Lãnh đạo Vietcombank qua các thời kỳ tại buổi Lễ

Công ty Tài chính Việt Nam tại Hồng Kông kỷ niệm 40 năm thành lập

Mới đây, tại Hồng Kông – Trung Quốc, Công ty Tài chính Việt Nam tại Hồng Kông (Vietnam Finance Company Limited – Vinafico, viết tắt là VFC) – doanh nghiệp 100% vốn trực thuộc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1978 – 2018).

Phố Wall là địa chỉ đầu tư hàng đầu của các nhà đầu tư quốc tế. Nguồn: investingacad.com

Khi đồng USD "trở mình"

Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất gần đây đã gây ra một cơn bão tài chính, ảnh hưởng tới Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Nam Phi, Brazil, Argentina và nhiều nước khác.

Ảnh minh họa

Đề xuất về nhập khẩu hàng hóa để in, đúc tiền

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư quy định việc nhập khẩu hàng hóa phục vụ hoạt động in, đúc tiền của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Để vay tiền online, người có nhu cầu chỉ cần có điện thoại nối mạng và khai đầy đủ thông tin cá nhân

Vay tiền online: Cẩn trọng kẻo sập bẫy lãi suất... "cắt cổ"!

Vay tiền online không thế chấp, giao tiền nhanh nhất sau 30 phút, chậm nhất 24 giờ; vay tiền siêu đơn giản với gần 100% đơn xin vay vốn được chấp nhận; vay tiền trực tuyến bằng chứng minh thư toàn quốc... là những lời “mời chào” hấp dẫn từ hình thức vay online đang quảng cáo nhan nhản trên internet hiện nay.

Thị trường địa ốc phụ thuộc rất nhiều vào nguồn vốn ngân hàng, do đó thông tin về lộ trình giảm tín dụng vào lĩnh vực này khiến nhiều doanh nghiệp trong ngành lo ngại

Giảm tín dụng cho doanh nghiệp bất động sản: HoREA nói gì?

HoREA cho rằng các doanh nghiệp bất động sản cần tăng vốn chủ sở hữu để tăng cường nội lực, hướng tới hợp tác, liên doanh, liên kết, sáp nhập, hình thành các tập đoàn mạnh, đặc biệt là với những đối tác có tiềm lực tài chính và kinh nghiệm quản trị, kinh doanh từ khối đầu tư nước ngoài.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty thẻ Shinhan Lim Yong Jin. Ảnh: VGP

Shinhan (Hàn Quốc) sẽ phát triển công nghệ fintech tại Việt Nam

(DNTM) Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty thẻ Shinhan (Hàn Quốc) khẳng định sẽ tập trung phát triển công nghệ fintech tại Việt Nam và đóng góp tích cực hơn cho kinh tế trong tương lai.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424