Số tạp chí mới

Liên kết

Diễn biến giá vàng trong nước và thế giới từ đầu năm 2018

Nhiều doanh nghiệp nâng giá vàng miếng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Nhiều doanh nghiệp nâng giá vàng SJC trong phiên mở cửa sáng nay (21/2) từ 30.000-80.000 đồng/lượng.

Ảnh minh họa. Nguồn: vov

Ngành thuế còn dư địa để cải cách

Thời gian qua, ngành Thuế có sự tiến bộ vượt bậc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều dư địa để ngành Thuế có thể tăng điểm trong mắt cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trao Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

(DNTM) Sáng 12/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Anh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng làm Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Ảnh minh họa

Siết giải ngân vốn vay bằng tiền mặt

Ngân hàng Nhà nước quy định ngân hàng phải sử dụng dịch vụ thanh toán, không dùng tiền mặt để giải ngân vốn cho vay.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đầu tư gián tiếp nước ngoài phải thực hiện bằng VNĐ

Mọi hoạt động đầu tư gián tiếp của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam phải được thực hiện bằng đồng Việt Nam. Các giao dịch liên quan đến hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài phải được thực hiện thông qua 1 tài khoản vốn đầu tư gián tiếp mở tại 1 ngân hàng được phép.

Tiếp quỹ cho máy ATM của Vietcombank. Ảnh:VGP

Nỗ lực cung ứng đủ tiền mặt cho Tết

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định, ngành ngân hàng bảo đảm cung ứng các loại tiền đủ tiêu chuẩn lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán. NHNN vẫn quan tâm đưa ra một lượng tiền mới nhất định để đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân. Các ngân hàng thương mại cũng đang tích cực triển khai bảo đảm cung ứng đủ lượng tiền mặt cho bà con dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ảnh minh họa

Sẽ xử lý nghiêm việc đổi tiền lẻ, tiền mới để hưởng chênh lệch

Ngân hàng Nhà nước sẽ xử lý nghiêm cán bộ ngân hàng lợi dụng đổi tiền mới, tiền lẻ trái phép để lấy phí trục lợi.

Nguồn: thenextweb.com

Trang mạng Facebook nói "không" với quảng cáo tiền điện tử

Nhằm bảo vệ người sử dụng trước các hành vi lừa đảo hoặc gây nhầm lẫn, Facebook đã công bố một chính sách mới, theo đó cấm các quảng cáo liên quan đến các loại tiền điện tử, kể cả đồng Bitcoin, trên trang mạng số một thế giới này.

Ảnh minh họa

Yêu cầu tập trung vốn tín dụng cho sản xuất, kinh doanh

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản 563/NHNN-TTGSNH yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng ưu tiên tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh.

Khu nhà ở học sinh, sinh viên khu Pháp Vân – Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 5%

(DNTM) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 117/QĐ-TTg quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Ảnh minh họa

NHNN: Giảm giá dịch vụ thông tin tín dụng, gián tiếp hỗ trợ doanh nghiệp

Việc giảm giá này sẽ hỗ trợ các tổ chức tín dụng (TCTD) giảm chi phí hoạt động, góp phần giảm lãi suất cho vay, từ đó giúp doanh nghiệp giảm chi phí thúc đẩy phát triển kinh tế.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước 2018

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước 2018 cho các Bộ, ngành, địa phương.

Ảnh minh họa: KT

Hạn mức thẻ tín dụng cá nhân tối đa 1 tỷ đồng

Theo Thông tư 26/2017 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mới ban hành, hạn mức thẻ tín dụng đối với cá nhân tối đa là 1 tỷ VND.

Ảnh minh họa. Nguồn: chinhphu.vn

Hạn chế tình trạng đô la hóa, nâng cao vị thế đồng VND

(DNTM) Ngày 24/11/2017, Đại biểu Quốc hội Trần Quang Chiểu, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị về chính sách lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngoại tệ 0%.

An ninh mạng chính là yếu tố đáng lo ngại khi thúc đẩy nền kinh tế phi tiền mặt. Ảnh minh họa. Nguồn: vov.vn

Tiêu dùng không tiền mặt và vấn đề bảo mật

Trong năm 2018, những người dùng mới tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng trên máy tính và thiết bị di động sẽ là mục tiêu chính của các hacker.

Ảnh minh họa

Rút tiền mặt ở nước ngoài không được quá 30 triệu VND/thẻ/ngày

(DNTM) Kể từ ngày 3/3/2018, khi rút ngoại tệ tiền mặt ở nước ngoài, một thẻ ngân hàng chỉ được rút tối đa số ngoại tệ tương đương 30 triệu đồng Việt Nam trong một ngày.

Ảnh minh họa

Quy định về thu hồi giấy phép, thanh lý tài sản của tổ chức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 24/2017/TT-NHNN quy định về trình tự, thủ tục thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; trình tự, thủ tục thu hồi Giấy phép văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+

Không lưu thông tiền mệnh giá nhỏ trong dịp Tết Mậu Tuất

Tại cuộc họp báo về kết quả kinh doanh ngành ngân hàng mới đây, ông Phạm Bảo Lâm, Cục trưởng Cục Phát hành-kho quỹ cho biết Ngân hàng Nhà nước sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiền mặt của nền kinh tế, không chỉ có lượng tiền đã qua lưu thông, mà cả tiền mới mệnh giá từ 10.000 đồng trở lên cũng sẽ được cung ứng.

Ảnh minh họa

Quy định mới về tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng

(DNTM) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 19/2017/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 36/2014/TT-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+

Tiếp tục gia hạn cho vay vốn bằng ngoại tệ đến hết 31/12/2018

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 18/2017/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2015/TT-NHNN quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú. Quy định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2018 và được thực hiện đến hết ngày 31/12/2018.

Ảnh minh họa

Tăng cường chất lượng dịch vụ ATM dịp cuối năm và Tết

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 10441/NHNN-TT gửi các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ về việc tăng cường chất lượng dịch vụ ATM dịp cuối năm và Tết.

Lợi nhuận sau thuế của các tổ chức tín dụng năm 2017 ước tăng 44,5% so năm 2016. Ảnh minh họa

Ngân hàng lãi lớn năm 2017

Nhờ xử lý nợ xấu nhanh hơn và thị trường bất động sản ấm lên, tín dụng tăng, lãi trước thuế ngành ngân hàng năm 2017 có thể trên 40% so với năm 2016.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+

Tăng cường chất lượng dịch vụ ATM dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Để đảm bảo chất lượng, an ninh, an toàn hoạt động ATM, phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng trong dịp nghỉ lễ năm mới 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản số 10303/NHNN-TT về việc đảm bảo chất lượng, an toàn hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết.

Các chuyên gia thảo luận về tương lai tiền ảo. Ảnh: VGP

Cảnh báo rủi ro khi đổ xô đầu cơ tiền ảo

Các chuyên gia cảnh báo, khi đầu cơ kinh doanh tiền ảo, bên cạnh lợi nhuận tăng nhanh trong thời gian ngắn, nhà đầu tư cần xác định về việc có rủi ro lớn. Các cơ quan quản lý nhà nước hiện nay không nên kiềm chế thị trường nhưng cũng không thể “đứng ngoài” hoạt động này mà cần khẩn trương hoàn thiện hành lang pháp lý để xử lý những tiêu cực ảnh hưởng đến nền kinh tế.

CIMB muốn đầu tư vào ngân hàng số để giảm thiểu chi phí hoạt động. Nguồn: Deal Street Asia

Ngân hàng lớn thứ 2 Malaysia mở ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 1/2018

CIMB - ngân hàng lớn thứ 2 Malaysia - đang đẩy mạnh hoạt động ngân hàng số ở Đông Nam Á, bắt đầu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: VPBank

Tín dụng tiêu dùng tiếp tục đà tăng trưởng cao trong tháng 11

Theo báo cáo của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia vừa công bố, tín dụng của hệ thống ngân hàng đang được đẩy nhanh hơn trong tháng 11/2017.

Hội thảo "Thanh toán quốc tế trong hoạt động xuất nhập khẩu". Ảnh: VGP

Cảnh giác với rủi ro trong thanh toán quốc tế

Trong thương mại và thanh toán quốc tế, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ đối tác trước khi giao dịch, nên mua bảo hiểm tỷ giá trong trường hợp tình hình tỷ giá biến động phức tạp và khó dự báo. Đặc biệt, doanh nghiệp phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp như trả chậm, chuyển tiền hay nhờ thu.

Ảnh minh họa

Doanh nghiệp kiến nghị tháo gỡ hàng loạt vướng mắc về tài chính

Những kiến nghị xoay quanh chính sách cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và xây dựng quỹ hưu trí tự nguyện đã thu hút được sự quan tâm của giới DN, bởi đây là các cơ chế gián tiếp tạo ra nguồn vốn và động lực phát triển dài hạn cho DN một cách bền vững.

Ảnh minh họa

Sửa quy định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 24/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.

Nhiều ngân hàng lớn hỗ trợ người tiêu dùng tham gia Online Friday 2017

Thanh toán trực tuyến tại Online Friday 2017 hưởng nhiều quyền lợi tốt từ các ngân hàng lớn

(DNTM) Hưởng ứng chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2017 do Bộ Công Thương triển khai thường niên, các ngân hàng lớn như Ngoại thương Việt Nam Vietcombank, SeABank, An Bình, Sài Gòn Thương Tín Sacombank, Bảo Việt… sẽ áp dụng nhiều ưu đãi hoàn tiền với mỗi hóa đơn thanh toán trực tuyến cho các chủ thẻ khi mua sắm hàng hóa của các doanh nghiệp trên website www.onlinefriday.vn

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746