hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Lãi suất ngân hàng đến 9%/năm, người dân có dễ tiếp cận?

Lãi suất ngân hàng đã xấp xỉ 9%/năm, thậm chí với chứng chỉ tiền gửi đã vượt 9% nhưng liệu người dân có dễ dàng được hưởng mức lãi suất này.

Ảnh minh họa

Thanh toán điện tử ở Việt Nam lên tới 13 tỷ USD/ngày

Riêng năm 2018, hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng đã xử lý an toàn với giá trị 73 triệu tỷ đồng (gấp 13 lần GDP, xử lý khoảng 13 tỷ USD/ngày).

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

5 tháng, thu ngân sách nhà nước tăng xấp xỉ 13% so cùng kỳ

(DNTM) Tin từ Bộ Tài chính, thu cân đối ngân sách nhà nước (NSNN) tháng 5 ước đạt 110,2 nghìn tỷ đồng. Lũy kế 5 tháng đạt 628,1 nghìn tỷ đồng, bằng 44,5% dự toán, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ousmane Dione. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với các định chế tài chính lớn trên thế giới

(DNTM) Chiều 5/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, ông Ousmane Dione.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược

VPBank cung cấp dịch vụ tài chính cho ứng dụng gọi xe be

(DNTM) Ngày 30/5, Công ty cổ phần BE GROUP (đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe be) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã ký kết hợp tác chiến lược “Nâng tầm hệ sinh thái tài chính công nghệ” để ra mắt các dịch vụ thanh toán, tài chính cho khách hàng cá nhân, tài xế và khách hàng doanh nghiệp.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh sử dụng thử sản phẩm thẻ chíp nội địa tại sự kiện

7 ngân hàng Việt đầu tiên thay thẻ từ bằng thẻ chip

(DNTM) Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip là giải pháp trọng tâm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Đó là phát biểu của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Kim Anh tại sự kiện công bố ra mắt sản phẩm thẻ chip nội địa của các ngân hàng ngày 28/5 tại Hà Nội.

Giàn CNTT số 3 mỏ Bạch Hổ

PVN góp phần quan trọng cân đối ngân sách Trung ương

Trong các năm 2017, 2018 và những tháng đầu năm 2019, thu ngân sách nhà nước (NSNN) đã không ngừng tăng lên, trong đó có những đóng góp không nhỏ của khoản thu từ dầu khí. Các chuyên gia kinh tế đánh giá, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã góp phần quan trọng vào cân đối ngân sách Trung ương.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Làm gì để cải thiện khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp Việt?

Tiềm lực tài chính yếu, dễ gặp rủi ro, năng lực quản lý hạn chế, phương án kinh doanh không bài bản chính là những điểm yếu khiến nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ khó tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng.

Ảnh minh họa

Vốn ngân hàng bao giờ hết ảo?

Trong báo cáo gửi Quốc hội mới đây, Kiểm toán Nhà nước chỉ ra nhiều tồn tại của ngành ngân hàng (đến cuối năm 2017), trong đó tỷ lệ an toàn vốn tối thiếu (CAR) chưa đáng tin cậy.

Ông Harry Loh, Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam (thứ 5 từ trái qua) và ông Clive Baker, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam (thứ 6 từ trái qua) cùng ban giám đốc hai bên tại lễ ký kết

Prudential Việt Nam và UOB Việt Nam hợp tác kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng

(DNTM) Ngày 24/5, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential đến khách hàng của UOB Việt Nam.

Ảnh minh họa

Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Ngày 24/5/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 3874/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam.

Ưu đãi dành riêng cho chủ thẻ Agribank

Chỉ cần có thẻ Agribank, ưu đãi hấp dẫn “băng băng” chạy về

Để chủ thẻ Agribank có thêm nhiều tiện ích, trải nghiệm về các phương thức thanh toán thẻ an toàn và hiện đại, phù hợp với xu thế ngân hàng số, đồng thời nhân sự kiện Agribank kết nối thanh toán với Ví điện tử Moca, Công ty TNHH Grap đã phối hợp với Agribank triển khai chương trình khuyến mại dành cho chủ thẻ Agribank thanh toán hàng hóa, dịch vụ với Grap qua Ví điện tử Moca.

Vàng bạc Kim Tài Hai: Tôn vinh vẻ đẹp người Việt

(DNTM) Với nhiều năm phát triển, DNTN Vàng bạc Kim Tài Hai là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc đá quý tại Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Sửa đổi quy định về thanh tra, giám sát ngân hàng

(DNTM) Chính phủ ban hành Nghị định số 43/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 26/2014/NĐ-CP ngày 7/4/2014 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng.

Tiền xu được ngừng phát hành từ tháng 4/2011

Ngân hàng Nhà nước đấu giá hơn 600 tấn phế liệu tiền xu

Mức giá khởi điểm cho lô phế liệu tiền xu là hơn 48 tỷ đồng, tương đương 80.000 đồng cho mỗi kg.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC). Ảnh: VGP/Quang Hiếu

JBIC xem xét cho vay đầu tư các dự án điện hiện đại

(DNTM) Chiều 16/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC), ông Tadashi Maeda.

Trụ sở Ngân hàng Quốc gia Campuchia ngày nay

Hồi sinh ngành Ngân hàng Campuchia trong ký ức Ban K

Từ ngày 17 đến 19/5/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức gặp mặt những cán bộ ngân hàng được cử sang giúp Ngân hàng Quốc gia Campuchia (gọi tắt là Ban K) nhân dịp kỷ niệm 40 năm (1979 – 2019) tại TP.Thanh Hóa. Cuộc họp mặt có ý nghĩa hết sức quan trọng này sẽ ôn lại kỷ niệm những năm tháng làm việc khẩn trương, không kể ngày đêm của các cán bộ ngành Ngân hàng trong công cuộc giúp nước bạn hồi sinh hệ thống Ngân hàng nói riêng và xây dựng đất nước Campuchia sau khi xóa bỏ chế độ cai trị của Khmer đỏ.

Ảnh minh họa

Đồng nhân dân tệ mất giá ảnh hưởng đến xuất khẩu thủy sản của Việt Nam

Trung Quốc là một trong 4 thị trường có giá trị nhập khẩu (NK) thủy sản Việt Nam trên 1 tỷ USD/năm và được đánh giá là một trong những thị trường quan trọng và có tiềm năng tiêu thụ thủy sản lớn. Tuy nhiên, sau khi tăng mạnh gần 50% giá trị NK thủy sản Việt Nam năm 2017 với gần 1,3 tỷ USD, năm 2018, xuất khẩu (XK) sang thị trường Trung Quốc đảo chiều, giảm 5%, đạt trên 1,2 tỷ USD. Quý I năm nay, XK thủy sản Việt Nam sang thị trường này vẫn tiếp tục đà sụt giảm 5%, đạt 239 triệu USD.

Ông Wee Ee Cheong

Ngân hàng UOB tăng cường kết nối khu vực ASEAN

(DNTM) Ngày 15/5/2019, tại Singapore, trong Ngày Doanh nghiệp (Corporate Day) hàng năm, Ngân hàng UOB cho biết, trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu gia tăng, Ngân hàng này sẽ tập trung vào những giá trị nền tảng của mình như kết nối khu vực để giúp các khách hàng tận dụng được cơ hội từ sự năng động của kinh tế khu vực ASEAN.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2019/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, do Thủ tướng Chính phủ thành lập.

Lễ ký kết thỏa thuận

Ngân hàng UOB Việt Nam cung cấp giải pháp tài chính thiết kế riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc HBA

(DNTM) Ngày 10/5/2019, tại tòa nhà Central Plaza, TP.HCM, Ngân hàng UOB Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Các doanh nghiệp khu công nghiệp TP.HCM (HBA), nhằm cung cấp giải pháp tài chính và dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc HBA.

Ảnh minh họa

Tiếp tục chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm cướp ngân hàng

Ngày 6/5/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 3260/NHNN – PHKQ về việc tiếp tục chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm cướp ngân hàng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Timothy Geithner, Chủ tịch Quỹ Warburg Pincus. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư kinh doanh thuận lợi

(DNTM) Đây là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp ông Timothy Geithner, Chủ tịch Quỹ Warburg Pincus, cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ ngày 7/5 tại Trụ sở Chính phủ.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Ban hành Kế hoạch hành động giải quyết những rủi ro rửa tiền, tài trợ khủng bố giai đoạn 2019 -2020

(DNTM) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định số 474/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch hành động giải quyết những rủi ro rửa tiền, tài trợ khủng bố giai đoạn 2019 -2020.

Hội nghị thu hút sự quan tâm của đông đảo đối tác cung cấp giải pháp thanh toán và các công ty điện lực thuộc EVNNPC

EVNNPC thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu tại Hội nghị triển khai công tác thanh toán không dùng tiền mặt diễn ra ngày 25/4, tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Cấm sử dụng Ví điện tử để rửa tiền, lừa đảo, gian lận

Tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 39/2014/TT-NHNN hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã đề xuất việc cấm sử dụng Ví điện tử để rửa tiền, lừa đảo, gian lận.

Lễ ký kết tài trợ tín dụng giữa ngân hàng và doanh nghiệp

Nguồn vốn ngân hàng rót vào sản xuất kinh doanh thực chất và hiệu quả

Những cam kết của ngành Ngân hàng từ các Hội nghị Kết nối Ngân hàng-Doanh nghiệp trong các năm trước đã được thực hiện. Nhiều khó khăn được tháo gỡ, dòng vốn đã chảy mạnh vào sản xuất, đặc biệt là các lĩnh vực kinh tế chủ lực của TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước.

Ảnh minh họa

Cơ quan Thuế phối hợp với ngân hàng để chặn giao dịch có dấu hiệu đáng ngờ

Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục phối hợp với Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để có các biện pháp xử lý và cung cấp thông tin giao dịch qua ngân hàng có dấu hiệu đáng ngờ.

Ông Fred Lim-Giám đốc khối ngân hàng bán lẻ của Ngân hàng UOB Việt Nam (bên trái) và ông Jang Young Chan-Tổng Giám đốc Lotte Members Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác

Phát hành thẻ ATM đồng thương hiệu UOB-L.Point

(DNTM) Ngân hàng UOB Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác với Lotte Members Việt Nam để phát hành thẻ ATM đồng thương hiệu UOB – L.Point, với nhiều giá trị hơn khi tiêu dùng mua sắm.

Ảnh minh họa

Mong muốn mọi giao dịch thanh toán chỉ trên một chiếc điện thoại

Tại Hội nghị triển khai chương trình hành động thực hiện Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam (NHNN) đến năm 2025 định hướng đến 2030 vừa tổ chức, một trong những nội dung quan trọng tại Chiến lược là những mục tiêu cụ thể với các giải pháp và lộ trình thực hiện cho từng giai đoạn, kỳ vọng mở ra thời kỳ mới của ngành Ngân hàng. Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán cho biết, mục tiêu về lĩnh vực thanh toán là: “Đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, tối ưu hóa mạng lưới ATM và POS. Đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức dưới 10%; đến cuối năm 2025, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức dưới 8%”.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424