Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải có vốn tối thiểu 2 tỷ đồng

Bộ Tài chính vừa công bố Dự thảo Nghị định sửa đổi một số điều của Nghị định số 104/2007/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cụ thể, Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi Điều 13 về điều kiện về vốn với hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Theo đó, mức vốn điều lệ tối thiểu đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ đòi nợ là 2 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống rửa tiền. Ảnh: VGP/Thành Chung

Ban Chỉ đạo Phòng, chống rửa tiền họp phiên thứ nhất

Chiều 19/6, Ban Chỉ đạo Phòng, chống rửa tiền họp phiên thứ nhất, kiện toàn thành viên, bàn thảo quy chế làm việc và triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.

Ảnh minh họa

Ngân hàng Nhà nước chấn chỉnh hoạt động của đường dây nóng ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước nhận thấy tổng đài điện thoại đường dây nóng của một số ngân hàng hoạt động chưa hiệu quả, gây bức xúc cho khách hàng.

Ảnh minh họa

Siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro, chấn chỉnh đòi nợ kiểu 'xã hội đen'

Ngân hàng Nhà nước TPHCM đã nhắc nhở, cảnh cáo các nhà cho vay về “văn hóa đòi nợ kiểu xã hội đen còn lãi suất thì ví như tín dụng đen”.

Ảnh minh họa

Đã giải ngân 210.000 tỷ đồng vốn giá rẻ cho doanh nghiệp

Thông tin về kết quả hoạt động ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2018 tại TPHCM ngày 13/6, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước - NHNN) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, NHNN chi nhánh các tỉnh - thành phố đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trên 300 buổi gặp gỡ, đối thoại giữa ngân hàng và doanh nghiệp.

Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần này do Kitco News thực hiện

Giá vàng tuần này được dự báo tiếp tục tăng

Theo khảo sát của Kitco News, 59% chuyên gia và 61% nhà đầu tư trả lời với dự báo giá vàng tuần này sẽ tăng.

Liên tục có các số điện thoại dùng để gọi đòi nợ. Ảnh minh họa. Nguồn: Tuổi trẻ

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tổ chức tín dụng chấn chỉnh việc cho vay

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các công ty tài chính chấn chỉnh ngay việc đòi nợ, tăng cường kiểm soát trong việc cho vay tín dụng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietcombank

Quy định tỷ lệ dự trữ bắt buộc áp dụng cho các tổ chức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 1158/QĐ-NHNN về tỷ lệ dự trữ bắt buộc áp dụng cho các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Ảnh minh họa

Giải pháp tránh bị lừa tiền qua email

Để tránh bị lừa đảo, người dùng cần xem xét cẩn thận các email được gửi đến, cảnh giác với các email yêu cầu chuyển khoản.

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng tại Diễn đàn. Ảnh: VGP/Huy Thắng

Fintech 2018: Nỗ lực kết nối hiệu quả để phát triển thanh toán điện tử ở Việt Nam

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) khẳng định, cần tăng cường kết nối để các ý tưởng sáng tạo của Fintech với nguồn lực từ các ngân hàng, nhà đầu tư, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Kho bạc Nhà nước với cuộc Cách mạng 4.0

Với đích đến là Kho bạc Nhà nước (KBNN) điện tử, từ nhiều năm nay, KBNN luôn chú trọng đến công tác phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đưa công tác quản lý ngân sách ngày càng hiện đại và hiệu quả.

Ảnh minh họa

Áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế cho các doanh nghiệp Việt

Khi áp dụng theo chuẩn mực quốc tế, hệ thống kế toán, kiểm toán sẽ phản ánh thông tin sát thực hơn, tạo điều kiện cho người điều hành quản trị doanh nghiệp (DN) ra các quyết định chính xác. Mặt khác, hiện một số DN Việt Nam đã tham gia thị trường vốn quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ yên tâm hơn về các thông tin được công bố đạt chuẩn.

Ảnh minh họa

Người dùng dịch vụ ngân hàng điện tử đang thiếu công cụ bảo vệ

Hành động sử dụng giấy tờ tùy thân giả để đăng ký phát hành thẻ ATM, tài khoản thanh toán sau đó bán lại cho người khác để sử dụng là bất hợp pháp.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+

Sử dụng giấy tờ tùy thân giả mạo để mở thẻ ATM có thể bị xử lý hình sự

Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, thời gian qua, trên một số phương tiện truyền thông phản ánh có tình trạng một số cá nhân sử dụng giấy tờ tùy thân giả để đăng ký phát hành thẻ ATM, tài khoản thanh toán tại các ngân hàng, sau đó bán lại cho người khác để sử dụng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng tại các tổ chức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống tại các TCTD này.

Việt Nam có nhiều dư địa để tăng cường áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt

Ngành ngân hàng đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Đẩy mạnh tỉ lệ thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ là chủ trương của Chính phủ mà còn là xu hướng mang tính thời đại, đặc biệt có tác dụng hữu ích trong việc ngăn chặn các hành vi tham nhũng, trốn thuế, rửa tiền...

Ảnh minh họa. Nguồn: T.H/Vietnam+

Chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng tại các tổ chức tín dụng

Ngày 15/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 3436/NHNN-TTGSNH yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống tại các tổ chức tín dụng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietcombank

Thanh tra trên cả nước hành vi thanh toán chui bằng ngoại tệ

Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu chi nhánh ngân hàng nhà nước tại các tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan để thanh tra và phát hiện thanh toán chui bằng ngoại tệ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Northglen News

Cảnh báo xuất hiện thêm nhiều website giả mạo các ngân hàng

Thông báo mới nhất từ Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) gửi tới khách hàng cho biết, ngân hàng này tiếp tục ghi nhận việc xuất hiện các trang thông tin điện tử (website) giả mạo có tên miền gần giống trang website của Vietcombank như: mail.www-vietcombank.com.vn; www-vietcombank.com.vn; www.www-vietcombank.com.vn.

Giao diện trang web do Vietcombank cảnh báo vào sáng 10/5. Ảnh chụp màn hình

Công bố các địa chỉ giả mạo, đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa đưa ra cảnh báo hiện tượng lừa đảo lấy cắp thông tin dịch vụ ngân hàng điện tử.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+

Các ngân hàng dừng chương trình tăng phí rút tiền tại máy ATM

Ngay sau khi có thông tin một số ngân hàng thương mại sẽ tăng phí thẻ rút tiền ATM, vừa qua, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, đơn vị này đã trao đổi với Hội thẻ Ngân hàng, Hiệp hội Ngân hàng yêu cầu các ngân hàng thương mại tạm dừng việc tăng phí để tạo sự đồng thuận trong dư luận.

Ảnh minh họa

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo dừng tăng phí rút tiền ATM

Ngân hàng Nhà nước vừa chỉ đạo các ngân hàng thương mại không được tăng phí rút tiền ATM nội mạng vào thời điểm này.

Ảnh minh họa

Siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu máy xử lý dữ liệu tự động dùng khai thác tiền ảo

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát việc nhập khẩu máy xử lý dữ liệu tự động, giải mã bitcoin, litecoin dùng cho mục đích khai thác tiền ảo theo đúng quy định.

Ảnh minh họa

Phát triển thị trường vốn để hỗ trợ doanh nghiệp

“Phát triển nguồn vốn ngoài kênh ngân hàng là rất cần thiết, trong đó có thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường chứng khoán, để nhiều doanh nghiệp có thể tiếp cận, huy động vốn trung, dài hạn từ thị trường vốn tiềm năng đó”.

Ảnh minh họa

Agribank đã hoàn trả tiền cho 12 chủ thẻ ATM bị rút trộm

Đến 11h30 ngày 04/5/2018, Agribank đã hoàn tất việc hoàn trả tiền cho khách hàng cuối cùng trong tổng số 12 khách hàng có tài khoản thẻ bị trừ tiền dù không thực hiện giao dịch đêm ngày 25/4/2018, với nguyên nhân được nhận định có thể do chủ thẻ bị đánh cắp thông tin dữ liệu thẻ trong quá trình sử dụng.

Ảnh minh họa

Phòng tránh lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản, thẻ

Các thông tin về tài khoản đăng nhập, mật khẩu, mã OTP là thông tin bí mật, tuyệt đối không cung cấp cho người khác.

Doanh nghiệp đánh giá cao việc cải cách thủ tục trong lĩnh vực ngân hàng

Vì sao tiếp cận tín dụng của Việt Nam dễ thứ 29 trên thế giới?

Hệ thống ngân hàng Việt Nam khác với các ngân hàng trên thế giới khi đang phải gánh thêm cả nguồn lực mà đáng lẽ nguồn vốn phải giải quyết trên thị trường vốn. Dù vậy, theo đánh giá xếp hạng của Ngân hàng Thế giới, chỉ số thuận lợi về tiếp cận tín dụng của Việt Nam nằm trong nhóm 30 nước dẫn đầu.

Ảnh minh họa

TPHCM: Vốn tín dụng cho doanh nghiệp bình ổn thị trường gần 20.000 tỷ đồng

Theo đánh giá của lãnh đạo Sở Công Thương TPHCM, các doanh nghiệp (DN) đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao khi tham gia chương trình bình ổn thị trường; luôn chuẩn bị lượng hàng hóa tăng cao hơn kế hoạch thành phố giao, bảo đảm cung ứng cho thị trường. Các mặt hàng bình ổn luôn bảo đảm giá thấp hơn giá thị trường ít nhất từ 5-10%.

Ảnh minh họa

Siết chặt các giao dịch, hoạt động liên quan tới tiền ảo

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác (gọi chung là tiền ảo), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về các biện pháp tăng cường kiểm soát các giao dịch, hoạt động liên quan tới tiền ảo.

Ảnh minh họa

Hướng dẫn cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay nhà ở xã hội

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 18/2018/QĐ-TTg hướng dẫn cấp bù chênh lệch lãi suất thực hiện chính sách cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Các tin khác

 
Công ty CP Địa ốc Thủ Thiêm

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939