chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cho vay thu mua thóc, gạo vụ Đông Xuân 2019

Ngày 18/02/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 928/NHNN-TD yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các ngân hàng thương mại thực hiện một số nội dung về việc cho vay thu mua thóc, gạo vụ Đông Xuân năm 2019.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Agribank. Ảnh: VGP/Thành Chung

Agribank cần tiếp tục bảo đảm cung ứng vốn chất lượng cao cho nền kinh tế

(DNTM) Ngày 11/2, tới thăm, làm việc với lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận những nỗ lực của Agribank trong 5 năm qua với việc tái cơ cấu thành công giai đoạn I.

Thu NSNN tháng 01/2019 ước đạt 144,6 nghìn tỷ đồng, bằng 10,2% dự toán. Ảnh minh họa. Nguồn: chinhphu.vn

Tháng đầu năm, thu ngân sách tăng 7,5% so cùng kỳ

(DNTM) Tin từ Bộ Tài chính cho biết, tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) tháng 01/2019 ước đạt 144,6 nghìn tỷ đồng, bằng 10,2% dự toán, tăng 7,5% so cùng kỳ năm 2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Đẩy mạnh quản lý và sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 03/CT-TTg về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 582/NQ-UBTVQH14 ngày 5/10/2018 về một số nhiệm vụ giải pháp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài.

Ảnh minh họa: Việt Hằng/DNTM

Khung lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ ban hành Khung lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với các đối tượng mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội trong trung hạn giai đoạn 2019 - 2020.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP/Thành Chung

Đổi mới tư duy thu hút và sử dụng vốn FDI

(DNTM) Ngày 29/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn công tác của các bộ, ngành đã làm việc với TP. Hà Nội về việc thu hút và sử dụng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn. Đây là buổi làm việc thứ 4 của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ liên quan tới lĩnh vực này sau các địa phương Đồng Nai, Hải Phòng, Bắc Ninh để xây dựng báo cáo trình Bộ Chính trị đầu năm nay.

Ảnh minh họa

Giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước 2019

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2019 cho các Bộ, ngành, địa phương.

Ảnh minh họa

Một số lưu ý về hoạt động cho vay trực tuyến tại Việt Nam

Thời gian gần đây, thị trường Việt Nam ghi nhận sự phát triển nhanh chóng và bùng phát của các mô hình cho vay trực tuyến, trong đó có một số mô hình cho vay trên cơ sở kết hợp giữa công ty tư vấn và công ty dịch vụ cầm đồ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Quản lý tiền mặt, tài sản quý tạm gửi tại Kho bạc Nhà nước

Từ ngày 15/2/2019, việc quản lý đối với tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý tạm gửi, tạm giữ do Kho bạc Nhà nước (KBNN) nhận bảo quản được thực hiện theo quy định tại Thông tư 135/2018/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Giao kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách giai đoạn 2016-2020 (đợt 5)

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ quyết định giao 1.339,309 tỷ đồng cho các bộ, cơ quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2016-2020 (đợt 5) và danh mục dự án bố trí kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2016 - 2020.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp. Ảnh: VGP/Thành Chung

Đẩy mạnh thị trường vốn và tiền tệ

(DNTM) Sáng 12/01, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đã họp phiên họp quý I/2019 nhằm đánh giá công tác điều hành chính các chính sách kinh tế vĩ mô trong năm 2018 và kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các giải pháp điều hành của năm 2019. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Hội nghị

Ngành ngân hàng triển khai nhiệm vụ năm 2019

(DNTM) Ngày 9/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2019.

Thủ tướng trao đổi với các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ngành Tài chính phải có giải pháp toàn diện để tạo không gian tài khóa lớn hơn

(DNTM) Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2019 của Bộ Tài chính diễn ra chiều 9/1/2019.

Ảnh minh họa. Nguồn: mof.gov.vn

Nâng tầm giá trị pháp lý của giao dịch điện tử trong cơ quan nhà nước

(DNTM) Với các quy định cụ thể về chứng từ điện tử, sử dụng chữ ký số, chữ ký điện tử… Nghị định 165/2018/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 165) được Chính phủ ban hành ngày 24/12/2018 sẽ tạo căn cứ pháp lý vững chắc, thuận lợi cho việc mở rộng triển khai giao dịch điện tử tại Việt Nam.

Lãi suất cho vay năm 2019 dự báo khó giảm, thậm chí sẽ tăng hơn. Ảnh minh họa.

Lãi suất cho vay rục rịch tăng

Lãi suất cho vay có xu hướng tăng trong thời điểm gần Tết Nguyên đán là điều không một khách hàng nào mong muốn. Chi phí lãi vay tăng lên sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và còn ảnh hưởng nhất định đến khả năng ổn định giá cả về cuối năm cho hàng tiêu dùng thiết yếu.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Trả lời chất vấn về chống thất thu, thất thoát ngân sách nhà nước

(DNTM) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Đỗ Đức Hồng Hà, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp chống thất thu và chống thất thoát ngân sách nhà nước.

Ảnh minh họa

Giao kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ năm 2018 (đợt 4)

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ quyết định giao kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ năm 2018 (đợt 4) cho công tác chuẩn bị đầu tư một số dự án thành phần thuộc Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 với mức 127,131 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Lưu ý người tiêu dùng khi gửi thông tin khiếu nại tới ngân hàng

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD), thời gian qua cơ quan này tiếp nhận một số khiếu nại của người tiêu dùng về việc chậm trễ trong quá trình tiếp nhận, xử lý các yêu cầu, khiếu nại về dịch vụ của ngân hàng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thận trọng với dịch vụ cho vay ngang hàng

(DNTM) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa phát ra thông báo về mô hình dịch vụ cho vay ngang hàng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các bên tham gia, có thể gây mất ổn định kinh tế xã hội do các bên có liên quan không trả được nợ; để lại những hệ lụy kéo dài, hết sức nặng nề mà nhiều nước trên thế giới đã phải trả giá thời gian qua.

Ảnh minh họa

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ATM

Để đáp ứng tốt nhu cầu giao dịch rút tiền mặt trên ATM của khách hàng dịp cuối năm 2018 và dịp nghỉ lễ, Tết Kỷ Hợi, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ khẩn trương triển khai một số nội dung công việc nhằm tăng cường chất lượng dịch vụ và đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ATM.

Ảnh minh họa

Thủ tướng bổ nhiệm 3 Ủy viên HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội

Ngày 17/12/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký các quyết định số 1752, 1755 và 1757/QĐ-TTg bổ nhiệm 3 Ủy viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội. Các quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Ảnh minh họa

Giao kế hoạch đầu tư trái phiếu Chính phủ đợt 3 năm 2018

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ năm 2018 (đợt 3) cho các Bộ, UBND các tỉnh theo ngành, lĩnh vực, chương trình và danh mục dự án. Trong đó, Bộ Giao thông Vận tải là 320,01 tỷ đồng, 22 địa phương 5.178,034 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Kho bạc Nhà nước: Cấm công chức kiểm soát chi gây phiền hà, trục lợi

Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) Việt Nam yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức làm nhiệm vụ kiểm soát chi ngân sách nhà nước thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước có liên quan; nghiêm cấm công chức kiểm soát chi gây nhũng nhiễu, phiền hà, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc liên quan đến đơn vị sử dụng ngân sách, chủ đầu tư.

Ảnh minh họa

Cẩn trọng khi vay tiền trực tuyến

Trong quý 3 năm 2018, sự sụp đổ của hàng loạt các mô hình cho vay trực tuyến, kéo theo các vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, tính mạng của người dân tại Trung Quốc đã đặt ra nhiều vấn đề mang tính cấp bách cho các nền kinh tế trong khu vực châu Á.

Khai trương Chi nhánh VAMC tại TP.HCM

Khai trương Chi nhánh VAMC tại TP.HCM

Ngày 10/12/2018, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã tổ chức khai trương Chi nhánh TP.HCM tại số 24 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và ông Richard F. Chandler, Chủ tịch và là nhà sáng lập Tập đoàn Clermont. Ảnh: VGP/Thành Chung

Quan tâm phát triển hệ thống thanh toán mới tại Việt Nam

(DNTM) Ngày 11/12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã làm việc với ông Richard F. Chandler, Chủ tịch và là nhà sáng lập Tập đoàn Clermont (Clermont Group), doanh nghiệp đang tư vấn cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam các giải pháp cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, tài chính, phát triển các dịch vụ thanh toán, ngân hàng số trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 163/2018/NĐ-CP quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Ảnh minh họa

Nhận diện tiền điện tử tại Việt Nam

Tiền điện tử về cơ bản đã và đang tồn tại trên thị trường Việt Nam dưới 2 dạng thức chính gồm: Ví điện tử và thẻ trả trước. Và 2 loại hình này được điều chỉnh bởi một số văn bản hiện hành như Luật Giao dịch điện tử, Nghị định 101, Nghị định 80, Thông tư 19, Thông tư 39 của Ngân hang Nhà nước (NHNN)… Hiện nay cả 2 đang có sự phát triển mạnh mẽ cùng thương mại điện tử.

Ảnh minh họa

Chấp thuận cho Vietcombank thành lập Trung tâm xử lý tiền mặt tại TP.HCM

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản số 9159/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị thành lập Trung tâm xử lý tiền mặt của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại TP.HCM, với tên bằng tiếng Việt là: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam- Trung tâm xử lý tiền mặt tại TP.HCM; tên bằng tiếng Anh là: Joint Stock Commercial Bank For Foreign Trade of Vietnam – Cash Processing Center Hồ Chí Minh; tên viết tắt là VCBC-HCM.

Ảnh minh họa

Nâng cấp 147 bưu cục thành phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 9150/NHNN-TTGSNH về việc nâng cấp phòng giao dịch bưu điện thành phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424