Số tạp chí mới

Liên kết

Đồng rupee của Ấn Độ tuột giá xuống mức thấp nhất từ trước tới nay

Tiền tệ châu Á mất giá

Kênh CNBC đưa tin, nhiều đồng tiền tại khu vực châu Á đã bị mất giá từ đầu năm 2018. Ví dụ, đồng rupee của Ấn Độ tuột giá xuống mức thấp nhất từ trước tới nay trong tháng 6; đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm 3,2% tính tới tháng 6 vừa qua...

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hạn chế, giảm cấp các khoản vay cho hoạt động gây hại môi trường

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định số 1604/QĐ-NHNN về việc phê duyệt Đề án phát triển ngân hàng xanh tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Hoạt động của FutureNet có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), thời gian gần đây, mạng Internet xuất hiện nhiều nội dung giới thiệu về cách làm giàu và kiếm tiền online bằng FutureNet trên các diễn đàn, website như: kiemtienfuturenet.com; futurenet.vn; getrich.vn; futurenet.edu.vn; meodautu.com/cach-kiem-tien-thu-dong-voi- futurenet…

Ảnh minh họa

Các ngân hàng đua nhau tăng lãi suất tiền gửi

Về việc các ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi, lãnh đạo một ngân hàng giải thích, về mặt chính sách, chủ trương chung của Ngân hàng Nhà nước và các nhà băng thương mại là cố gắng hạ lãi suất đầu vào để giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế.

Ảnh minh họa

Moody's nâng xếp hạng 12/14 ngân hàng

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa công bố nâng xếp hạng tiền gửi nội ngoại tệ dài hạn và phát hành tiền gửi nội tệ và ngoại tệ cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank).

Giao dịch tại Agrinbank. Nguồn: Agribank

Khách hàng có thể nộp thuế điện tử qua Internet Banking của Agribank

Tổng cục Hải quan vừa phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chính thức áp dụng dịch vụ nộp thuế điện tử đối với loại thuế xuất nhập khẩu qua hệ thống Internet Banking.

Ngân hàng cần đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng, phương thức cho vay phù hợp với nhu cầu vay vốn của DN

Doanh nghiệp minh bạch hoạt động tài chính để tăng khả năng tiếp cận vốn

Nâng cao năng lực quản trị (NLQT) và minh bạch hoạt động tài chính (MBHĐTC) là hướng đi giúp doanh nghiệp (DN) tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng thành công. Đồng thời, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả tổ chức tín dụng (TCTD) và DN, giảm rủi ro cho TCTD và nền kinh tế…

Vụ lừa đảo đầu tư vào tiền kỹ thuật số của Sky Mining gây thiệt hại hơn 700 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Tiền kỹ thuật số có thể là vỏ bọc cho lừa đảo

Hàng nghìn tỷ đồng thiệt hại sau mỗi vụ lừa đảo đầu tư đa cấp vào tiền kỹ thuật số, thế nhưng không ít các nhà đầu tư vẫn lao vào như "thiêu thân".

Ảnh minh họa

Tỷ giá ngoại tệ ngày 9/8: Các ngân hàng đồng loạt giảm giá USD

Sáng nay (9/8), giá USD tại các ngân hàng thương mại đồng loạt giảm, chỉ số USD trên thế giới giảm, và tỷ giá trung tâm VND/USD cũng giảm.

TS.Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI phát biểu tại Diễn đàn

Thúc đẩy khơi thông nguồn vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(DNTM) Chiếm đến 97% tổng số lượng doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước, đóng góp lớn vào nền kinh tế và giải quyết công ăn việc làm cho hàng triệu lao động, cơ chế, chính sách cũng đã có nhiều thuận lợi… nhưng việc tiếp cận các nguồn vốn tín dụng của doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNNV) vẫn còn nhiều hạn chế.

Tại Việt Nam, Bitcoin được xem là phương tiện thanh toán bất hợp pháp. Ảnh minh họa: REUTERS

Xử lý nghiêm các vi phạm về tiền ảo

Liên quan đến vụ kinh doanh tiền ảo đa cấp của Hợp tác xã Bầu trời Công nghệ (Sky Mining), mới đây, UBND TPHCM giao Công an TPHCM phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TPHCM và các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh vụ việc để xử lý nghiêm các vi phạm.

Nhiều điều kiện kinh doanh ngân hàng đã được "nới" lỏng. Ảnh minh họa

“Nới” điều kiện thành lập ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đưa ra dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về điều kiện kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của NHNN.

Ảnh minh họa

Đề xuất xử lý rủi ro của Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Việc xử lý rủi ro của Quỹ bảo lãnh tín dụng được thực hiện theo hướng giảm thiệt hại tối đa cho nhà nước và gắn trách nhiệm của Quỹ bảo lãnh tín dụng và các bên liên quan trong việc thu hồi khoản trả nợ thay.

Ảnh minh họa

Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới có xu hướng tăng

Mở cửa phiên giao dịch sáng 30/7, giá vàng SJC trong nước giảm nhẹ kéo khoảng cách giữa vàng trong nước và quốc tế tiếp tục xu hướng tăng.

Nhiều chiêu trò lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin thẻ, tài khoản của khách hàng được ngân hàng cảnh báo. Ảnh minh họa

Thận trọng với những email, tin nhắn lạ

Nhiều tin tặc tạo ra các website có giao diện giống với giao diện của ngân hàng rồi gửi email, yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân.

Ảnh minh họa

Cảnh giác khi nhận tư vấn vay tiêu dùng qua điện thoại/facebook

(DNTM) Thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã tiếp nhận thông tin từ một số công ty tài chính và người tiêu dùng về tình trạng mạo danh công ty tài chính nhằm chiếm đoạt tiền.

Ảnh minh họa

Nâng giá bán USD để phù hợp hơn với thị trường

Theo đại diện của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), việc niêm yết tỷ giá bán ngoại tệ ở mức 23.273 VND/USD để tỷ giá thị trường diễn biến phù hợp hơn với tình hình thị trường trong nước và quốc tế, đồng thời đảm bảo sẵn sàng hỗ trợ thị trường tại mức tỷ giá hợp lý.

Ảnh minh họa

Đề xuất đặc thù về tài chính với tổ chức tín dụng yếu kém

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định về một số nội dung đặc thù về chế độ tài chính đối với tổ chức tín dụng yếu kém trong quá trình cơ cấu lại và xử lý nợ xấu.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thực hiện quy định về lãi suất cho vay đối với một số lĩnh vực ưu tiên

Ngân hàng Nhà nước đã có công văn đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) thực hiện quy định về lãi suất cho vay đối với một số lĩnh vực ưu tiên.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng: Không để bị động, bất ngờ trong điều hành chính sách tiền tệ

(DNTM) Chiều ngày 18/7, Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia tổ chức phiên họp định kỳ. Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết mong muốn lắng nghe các ý kiến về chính sách tỷ giá, lãi suất để vừa bảo đảm mục tiêu tăng trưởng, vừa kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Thu ngân sách 6 tháng đầu năm tăng 14,3% so cùng kỳ

(DNTM) Tin từ Bộ Tài chính, tổng thu cân đối ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 651,7 nghìn tỷ đồng, bằng 49,4% dự toán, tăng 14,3% so cùng kỳ năm 2017.

Ảnh minh họa

Ngân hàng Nhà nước nhất trí đề xuất tạm dừng nhập khẩu máy đào tiền ảo

Ngân hàng Nhà nước đã nhất trí với ý kiến của Bộ Công Thương trong việc xem xét đề nghị tạm dừng nhập khẩu máy xử lý dữ liệu tự động nhằm mục đích đào tiền ảo.

Đồng CNY đang giảm kỷ lục so với USD

Nhân dân tệ lao dốc, cán cân thương mại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng?

Đánh giá tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đối với thương mại của Việt Nam, Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) cho rằng, hiện nay, đồng VND vẫn đang được neo giá theo đồng USD. Khi đồng Nhân dân tệ (CNY) mất giá mạnh, cán cân thương mại của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nề do hàng hóa Trung Quốc giá rẻ ồ ạt chảy vào thị trường nội địa.

Ảnh minh họa

Vẫn còn chi tiêu bằng tiền mặt tới 90%

Theo thống kê của Ngân hàng thế giới (WB), Việt Nam có lượng giao dịch phi tiền mặt thấp nhất trong khu vực chỉ đạt 4,9%, trong khi tỷ lệ này ở Trung Quốc là 26,1%, Thái Lan là 59,7% và Malaysia là 89%. Mặc dù thương mại điện tử tại Việt Nam có mức phát triển thuộc top nhanh nhất trong khu vực, tuy nhiên tỷ lệ thanh toán online rất thấp.

Việc tăng phí cần hài hòa lợi ích khách hàng và ngân hàng. Ảnh minh họa

Dừng tăng phí ngân hàng để tính toán, cân nhắc lại lợi ích các bên

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định việc tăng phí phải công khai minh bạch, hài hòa lợi ích các bên, trước mắt các ngân hàng thương mại cần tạm dừng việc tăng phí rút tiền ATM nội mạng từ ngày 15/7.

Ảnh minh họa

Thị trường tài chính tiêu dùng Việt sẽ đạt mốc 1 triệu tỷ vào năm 2019

Quy mô thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam liên tục có sự tăng trưởng mạnh, sẽ tiến tới mốc 1.000.000 tỷ đồng vào năm 2019.

Đạt được chỉ tiêu Bộ Tài chính giao sẽ là thách thức không nhỏ đối với Cục Hải quan TPHCM trong 6 tháng cuối năm. Ảnh: VGP

Hải quan TPHCM thu ngân sách đạt hơn 49.500 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm, số thu ngân sách nhà nước của Hải quan TPHCM đạt 49.560 tỷ đồng, bằng 45,88% kế hoạch năm 2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 97/2018/NĐ-CP về cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Quản lý, sử dụng Quỹ Tích lũy trả nợ

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định việc lập, quản lý và sử dụng Quỹ Tích lũy trả nợ.

Ảnh minh họa

Chính phủ lưu ý người dân thận trọng khi giao dịch tiền ảo

Thời gian qua, Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương triển khai một số công việc, biện pháp để giúp người dân hiểu được rủi ro, thận trọng và cảnh giác khi tham gia đầu tư, giao dịch mua bán tiền ảo, ngăn ngừa ảnh hưởng tiêu cực của tiền ảo.

Các tin khác

 
Công ty CP Địa ốc Thủ Thiêm

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939