hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Chấp thuận cho Vietcombank thành lập Trung tâm xử lý tiền mặt tại TP.HCM

Đăng lúc: Thứ năm - 06/12/2018 09:33
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản số 9159/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị thành lập Trung tâm xử lý tiền mặt của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại TP.HCM, với tên bằng tiếng Việt là: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam- Trung tâm xử lý tiền mặt tại TP.HCM; tên bằng tiếng Anh là: Joint Stock Commercial Bank For Foreign Trade of Vietnam – Cash Processing Center Hồ Chí Minh; tên viết tắt là VCBC-HCM.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trung tâm xử lý tiền mặt của Vietcombank tại TP.HCM có địa điểm dự kiến là: Số 10 Võ Văn Kiệt, quận 1, TP.HCM.
 
Vietcombank có trách nhiệm thực hiện khai trương hoạt động Trung tâm xử lý tiền mặt của Vietcombank tại TP.HCM và báo cáo theo quy định tại Thông tư số 21/2013/TT-NHNN ngày 9/9/2013 quy định về mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại và các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.
 
Văn bản 9159/NHNN-TTGSNH nêu rõ, Trung tâm xử lý tiền mặt của Vietcombank tại TP.HCM chỉ được khai trương hoạt động sau khi Vietcombank ban hành đầy đủ văn bản quy định nội bộ hướng dẫn quy trình nghiệp vụ cụ thể thực hiện tại Trung tâm xử lý tiền mặt tại TP.HCM của Vietcombank đảm bảo an toàn, chặt chẽ. Văn bản quy định nội bộ này của Vietcombank ngay sau khi ban hành phải được gửi đến NHNN qua Cục Phát hành và Kho quỹ để theo dõi, chỉ đạo (nếu cần thiết) và NHNN chi nhánh TP.HCM, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng - Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng TP.HCM (để thanh tra, giám sát).
 
Cùng với đó, hoạt động của Trung tâm xử lý tiền mặt của Vietcombank phải tuân thủ quy định của NHNN về tiêu chuẩn kỹ thuật kho tiền và xe chuyên dùng của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, cũng như các quy định về giao nhận, bảo quản, vận chuyển tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá, các quy định có liên quan đến hoạt động phát hành, kho quỹ do NHNN ban hành.
 
Ngoài ra, Vietcombank hoàn toàn chịu trách nhiệm về an toàn và hiệu quả hoạt động của Trung tâm xử lý tiền mặt của Vietcombank tại TP.HCM.
 
Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký văn bản này, Vietcombank phải khai trương hoạt động Trung tâm xử lý tiền mặt của Vietcombank tại TP.HCM đã được chấp thuận trên. Quá thời hạn này, văn bản chấp thuận của NHNN đương nhiên hết hiệu lực.
 
nguồn: sbv.gov.vn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424