Số tạp chí mới

Liên kết

Shinhan (Hàn Quốc) sẽ phát triển công nghệ fintech tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 17/10/2018 09:37
(DNTM) Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty thẻ Shinhan (Hàn Quốc) khẳng định sẽ tập trung phát triển công nghệ fintech tại Việt Nam và đóng góp tích cực hơn cho kinh tế trong tương lai.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty thẻ Shinhan Lim Yong Jin. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty thẻ Shinhan Lim Yong Jin. Ảnh: VGP

Mới đây, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Lim Yong Jin, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty thẻ Shinhan (Hàn Quốc).
 
Tại buổi tiếp, ông Lim Yong Jin cho biết, Công ty này đang hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, chứng khoán tại Việt Nam và coi Việt Nam là thị trường nước ngoài trọng điểm để đầu tư trong tương lai.
 
Thực tế, nhiều năm qua Shinhan đã để lại toàn bộ lợi nhuận để đầu tư tại Việt Nam thay vì chuyển về công ty mẹ ở Hàn Quốc.
 
Sắp tới, Shinhan sẽ tập trung vào lĩnh vực tài chính tiêu dùng ở thị trường có nhiều tiềm năng là Việt Nam. Hiện tại, Shinhan đã ký hợp đồng chuyển nhượng mua lại Công ty tài chính Prudential từ đầu năm 2018, muốn góp phần thực hiện chính sách tiêu dùng không dùng tiền mặt tại Việt Nam.
 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Shinhan, tăng cường đầu tư tại Việt Nam và đánh giá cao các thành công của doanh nghiệp đã đóng góp vào sự phát triển của kinh tế, an sinh xã hội ở Việt Nam.
 
Phó Thủ tướng hoan nghênh Shinhan mua lại Công ty tài chính Prudential và khẳng định Ngân hàng Nhà nước sẽ có phản hồi sớm về hoàn tất thủ tục mua-bán này; kêu gọi Shinhan tham gia phát triển hệ sinh thái cho các công ty fintech (công nghệ tài chính) phát triển tại Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ.
 
Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty thẻ Shinhan khẳng định sẽ tập trung phát triển công nghệ fintech tại Việt Nam và đóng góp tích cực hơn cho kinh tế trong tương lai.
 
Phúc Kiên
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424