hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Vietcombank Nam Hải Phòng: Điểm sáng trong công tác an sinh-xã hội

Đăng lúc: Thứ ba - 26/03/2019 08:50
(DNTM) Mặc dù mới thành lập, phải đối mặt với những khó khăn chung của nền kinh tế, nhưng những năm qua với tinh thần tương thân tương ái và ý thức trách nhiệm cao đối với cộng đồng, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội... thể hiện quyết tâm nỗ lực thực hiện chủ trương, chính sách về an sinh xã hội đi vào cuộc sống để không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân thành phố Hải Phòng.
Ông Lê Hoàng Cương, Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Nam Hải Phòng

Ông Lê Hoàng Cương, Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Nam Hải Phòng

Tiên phong áp dụng lãi suất ưu đãi trên địa bàn thành phố
 
Trong năm 2018, Vietcombank Nam Hải Phòng đã tăng cường cán bộ nhân viên, đầu tư mới trang thiết bị, mở rộng phòng giao dịch để mở rộng địa bàn hoạt động, cung cấp dịch vụ đến người dân tại các địa bàn xa trung tâm thành phố. Cụ thể, đã có tổng cộng 51 cán bộ nhân viên, 3 điểm giao dịch, 7 máy ATM. Ngoài ra, Vietcombank Nam Hải Phòng cũng là ngân hàng tiên phong trong việc áp dụng lãi suất ưu đãi trên thị trường, là một trong những ngân hàng có mặt bằng lãi suất thấp nhất trên địa bàn thành phố  hiện nay.
 
Tính đến hết 18/11/2018, Vietcombank Nam Hải Phòng đã đạt được một số chỉ tiêu kinh doanh cụ thể như: Tổng huy động vốn đạt 3.138 tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt 1.093 tỷ đồng, doanh số thanh toán quốc tế đạt 31 triệu USD, doanh số mua bán ngoại tệ đạt 34 triệu USD. Mặc dù kết quả hoạt động kinh doanh trên tuy chưa cao nhưng là kết quả đáng khích lệ đối với một Chi nhánh ngân hàng mới thành lập chưa đầy 2 năm.
 
Vietcombank Nam Hải Phòng tập trung vào yếu tố con người như: nâng cao nghiệp vụ, đào tạo và nâng cao tinh thần thái độ tác phong phục vụ khách hàng; luân chuyển cán bộ phù hợp với năng lực; chăm lo tới quyền lợi của người lao động về cả tinh thần lẫn vật chất. Định hướng phát triển cho vay khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng cá nhân. Đồng thời, đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ ngân hàng đến với người dân và doanh nghiệp trên địa bàn, mở rộng quan hệ thanh toán với kho bạc Nhà nước và các  đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước, tích cực phổ biến giao dịch không sử dụng tiền mặt tới người dân trên địa bàn.
 
Thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội
 
Công tác an sinh xã hội vẫn luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp, các ngành và địa phương quan tâm thực hiện. Không chỉ là trách nhiệm mà còn là nền tảng, động lực phát triển bền vững của một nền kinh tế, thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các cấp uỷ Đảng, chính quyền đối với những đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố.
 
Hiểu được điều này, kể từ khi thành lập (năm 2016) Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam chi nhánh Nam Hải Phòng đã phát huy vai trò của một ngân hàng hàng đầu Việt Nam, bên cạnh việc tích cực tham gia đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng, Vietcombank Nam Hải Phòng còn là điểm sáng trong công tác an sinh xã hội, trở thành điểm sáng trong công tác an sinh xã hội của thành phố.


Tài trợ an sinh xã hội xe cứu thương cho Bệnh viện trẻ em thành phố Hải Phòng

Trong vòng 2 năm, Chi nhánh đã tài trợ 150 triệu đồng để xây dựng 3 nhà tình nghĩa tại huyện An Dương, huyện Vĩnh Bảo và trao 100 suất quà Tết cho người nghèo trên địa bàn quận Hồng Bàng và huyện An Dương. Đặc biệt, Vietcombank Nam Hải Phòng còn tích cực tham gia chương trình chung tay vì sức khỏe cộng đồng: tài trợ tín dụng với lãi suất ưu đãi cho Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp số tiền 96 tỷ đồng để đầu tư máy chụp CT 768 lớp cắt và máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla hiện đại nhất Việt Nam, tài trợ xe cứu thương cho bệnh viện trẻ em thành phố Hải Phòng với số tiền lên tới 702 triệu đồng. Banh lãnh đạo cam kết trong những năm tới sẽ tiếp tục tham gia cùng thành phố trong công tác an sinh xã hội, chung tay vì sức khỏe cộng đồng cũng như các chương trình xã hội khác do thành phố Hải Phòng phát động.
 
Năm 2019 và những năm tiếp theo, Vietcombank Nam Hải Phòng tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, các dịch vụ tiện ích ngân hàng, mở rộng mạng lưới hoạt động và đẩy mạnh công tác an sinh xã hội tại địa phương, phấn đấu mục tiêu tăng trưởng trên 10%, tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế của mình trong phát triển kinh tế tại địa phương.
 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại số tháng 3/2019


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424