Số tạp chí mới

Liên kết

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh khẳng định, các tham tán sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa

Các tham tán thương mại làm việc với địa phương và doanh nghiệp phía Bắc

Chiều ngày 07/02/2018, nằm trong chuỗi sự kiện của Hội nghị Tham tán năm 2018, đại diện các Sở Công Thương và nhiều doanh nghiệp đã có buổi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các tham tán thương mại nhiều vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xúc tiến thương mại…

Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị Tham tán thương mại năm 2018

Hệ thống Thương vụ-cầu nối hiệu quả của doanh nghiệp

Nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh tế đối ngoại, công tác thị trường nước ngoài và xúc tiến thương mại trên cơ sở quán triệt đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, sáng nay (ngày 7/2), Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Tham tán thương mại năm 2018.

Nguồn: Vụ Thị trường châu Á- châu Phi

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tháp tùng Thủ tướng Chính phủ tham dự Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào

Ngày 5/2/2018, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tham gia đoàn chính thức do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu tham dự Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào tại thủ đô Viêng-chăn, Lào. Kỳ họp do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đồng chủ trì. Cùng tham dự kỳ họp có đại diện lãnh đạo của các bộ, ngành, địa phương của cả hai nước Việt Nam và Lào.

Nguồn số liệu: Tổng cục Thống kê

Ngành Công Thương – Chuyển mình mạnh mẽ, thúc đẩy phát triển đất nước

(DNTM) Năm 2017 đánh dấu bước chuyển mình về chất lượng hoạt động nhiều mặt của ngành Công Thương, đồng thời là động lực mạnh mẽ cho việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch của ngành trong năm 2018.

Biểu đồ xuất nhập khẩu của Việt Nam

Xuất nhập khẩu hướng tới cán cân thương mại bền vững năm 2020

Xuất khẩu được đánh giá là một điểm sáng của năm 2017 khi tăng trưởng trên 21%. Tuy vậy, với mục tiêu phát triển bền vững, lãnh đạo Bộ Công Thương đề nghị các vị tham tán nâng cao vai trò kết nối thị trường, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của ngành trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) Paik Ungyu đồng chủ trì Kỳ họp

Phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác công nghiệp, thương mại và năng lượng Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 2/2, tại Trụ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) Paik Ungyu đã đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 8 Ủy ban hỗn hợp (UBHH) Việt Nam – Hàn Quốc về hợp tác Điện hạt nhân, Năng lượng, Công nghiệp và Thương mại và Kỳ họp lần thứ 2 UBHH về thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA).

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm việc với ông Hironobu Kitagawa

70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn "mở rộng hoạt động" tại Việt Nam

Chiều ngày 29/01/2018, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp và làm việc cùng ông Hironobu Kitagawa - Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Cắt bỏ hơn 50% điều kiện kinh doanh: Sẽ không mọc thêm giấy phép con

Với trên 50% các điều kiện đầu tư và kinh doanh được bãi bỏ, lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định việc làm trên không phải để lấy thành tích.

Ảnh minh họa

Phân biệt những thay đổi trên nhãn năng lượng mới

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 36/2016/TT-BCT quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương.

Kim ngạch xuất khẩu 10 nhóm hàng lớn nhất của Việt Nam 15 ngày đầu tháng 1/2018 so với cùng kỳ năm 2017. Nguồn: TCHQ

15 ngày đầu tháng 1/2018, xuất khẩu tăng 26,8%

Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong 15 ngày đầu năm 2018 (từ 01/01 đến 15/01/2018) đạt 18,82 tỷ USD, giảm 5,9%, tương đương giảm 1,19 tỷ USD so với 15 ngày cuối tháng 12/2017. Trong đó, xuất nhập khẩu của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong nửa đầu tháng 1 đạt kim ngạch hơn 12,39 tỷ USD, giảm 2,8%, tương ứng giảm 356 triệu USD so với nửa cuối tháng 12/2017.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh

Ngành công nghiệp cần tham gia mạnh mẽ vào chuỗi giá trị toàn cầu

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2017, song phát biểu tại buổi tổng kết của Cục Công nghiệp mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng, năm 2018 Cục Công nghiệp cần cố gắng hơn nữa, nhanh chóng hoàn thiện cơ chế, chính sách để biến những mục tiêu, chiến lược thành hành động cụ thể; xác định rõ mình ở đâu trong chuỗi giá trị toàn cầu, đặc biệt là cuộc cách mạng 4.0.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đăng ký chủ trì thực hiện đề án thuộc Chương trình phát triển Công nghiệp hỗ trợ

(DNTM) Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) thông báo và đề nghị các đơn vị có nhu cầu đăng ký chủ trì thực hiện đề án thuộc Chương trình phát triển Công nghiệp hỗ trợ nộp hồ sơ trước ngày 31/3/2018 để tổng hợp, thẩm định.

Thứ trưởng-Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Xây dựng lực lượng Quản lý thị trường trong sạch, vững mạnh

Đó là một trong những yêu cầu được Thứ trưởng - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 diễn ra vừa qua.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Một số lưu ý cho người tiêu dùng khi mua ô tô

(DNTM) Tâm lý mua xe ô tô phục vụ Tết và thuế xe ô tô nhập khẩu trong khu vực ASEAN được giảm từ 30% xuống 0% từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 đang là những nguyên nhân chính khiến thị trường xe ô tô những ngày cận Tết Nguyên đán 2018 trở nên sôi động.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cảnh báo lừa đảo trong giao dịch thương mại tại Houston (Hoa Kỳ)

Thời gian qua, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Houston (bang Texas – Hoa Kỳ) đã nhận được một số đề nghị từ phía doanh nghiệp Việt Nam yêu cầu hỗ trợ xử lý các vụ lừa đảo trong quá trình giao dịch thương mại với doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Ảnh minh họa

Xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017

(DNTM) Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương tổ chức thực hiện trong các năm qua là một hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam.

Ảnh minh họa

Phản hồi thông tin việc Apple Inc. làm chậm tốc độ các sản phẩm điện thoại Iphone thế hệ cũ

Trong thời gian vừa qua, các phương tiện truyền thông trong nước và thế giới đã đưa tin về vụ việc Tập đoàn Apple Inc., có trụ sở tại One Infinite Loop, Cupertino, CA 95014, Hoa Kỳ làm chậm tốc độ các sản phẩm điện thoại iPhone thế hệ cũ (từ Iphone 7 Plus trở xuống tới Iphone SE) do Apple Inc cung cấp sau khi người tiêu dùng cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Ảnh: moit.gov.vn

Lễ công bố chính thức thực hiện thủ tục khai báo hóa chất nhập khẩu qua Cổng thông tin một cửa quốc gia

Chiều ngày 11/01/2018, tại trụ sở Bộ Công Thương đã diễn ra Lễ công bố chính thức thực hiện thủ tục khai báo hóa chất nhập khẩu qua Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Toàn cảnh Hội thảo

Ra mắt cẩm nang hướng dẫn doanh nghiệp xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc

(DNTM) Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã phối hợp cùng Hiệp hội Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) triển khai xây dựng Cẩm nang Hướng dẫn xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc cho 04 sản phẩm trái cây tươi gồm: dưa hấu, nhãn, vải và thanh long.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành thép phòng vệ thương mại

Ngành thép trong năm 2017 vừa qua đã có bước tăng trưởng khá, với nhiều nhà máy đi vào sản xuất, đáp ứng nhu cầu thép trong nước và xuất khẩu...

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Công Thương

Trung tâm Khuyến công 1 hướng tới các đề án có sức lan tỏa lớn

Năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm Khuyến công 1) đã hỗ trợ triển khai nhiều đề án đạt hiệu quả cao về kinh tế, tạo được sức lan tỏa cũng như sức hút với các đối tượng thụ hưởng của chương trình khuyến công.

Công nhân làm việc tại Công ty TNHH May Tiến Thuận. Ảnh minh họa. Nguồn: congnghieptieudung.vn

Phát triển khuyến công gắn với đổi mới mô hình, nâng cao chất lượng tăng trưởng

(DNTM) Thực hiện Nghị quyết số 27/NQ-CP ngày 21/2/2017 của Chính phủ về Nghị quyết số 05-NQ/TW ngày 01/11/2016 của Hội nghị lần thứ IV Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế và Nghị quyết số 24/2016/QH14 ngày 08/11/2016 của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020, Cục Công thương địa phương (CTĐP) tiếp tục rà soát, chỉnh sửa, bổ sung và thực hiện hiệu quả các quy định về khuyến công nhằm phát triển bền vững công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp khu vực nông thôn gắn với bảo vệ môi trường.

Máy biến áp AT2 220 kV-250 MVA trước giờ đóng điện

Tăng cường năng lực cấp điện cho Tổ hợp Samsung (Bắc Ninh)

Vừa qua, tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB - thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) phối hợp với các đơn vị liên quan nghiệm thu đóng điện đưa vào vận hành máy biến áp 220 kV - 250 MVA thứ 2 tại Trạm biến áp 220 kV Bắc Ninh 3.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

10 sự kiện nổi bật ngành Công Thương năm 2017

(DNTM) Năm 2017 đánh dấu một năm nhiều sự kiện của ngành Công Thương; trong đó 10 sự kiện nổi bật sau đây.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: hanoi.gov.vn

Nhiều doanh nghiệp tham gia bình ổn giá, đảm bảo phục vụ Tết Mậu Tuất

Theo báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội, dự kiến, số lượng hàng hóa chuẩn bị để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết năm 2018 gồm: gạo 193.600 tấn; thịt lợn 50.000 tấn; thịt gà 14.000 tấn; thịt bò 13.800 tấn; trứng gia cầm 200 triệu quả…

Hệ thống vận tải than (bằng băng tải) từ kho than Khe Ngát ra đến cảng Điền Công, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN

TKV khẳng định đã kê khai và nộp thuế tài nguyên theo đúng luật

Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã thông tin với các cơ quan báo chí về những nội dung được nêu trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật, nhiệm vụ tại TKV giai đoạn từ năm 2010 đến tháng 6/2015.

Ảnh minh họa. Nguồn: evn.com.vn

Chất lượng và dịch vụ cung cấp điện đột phá mạnh mẽ

Năm 2017, chất lượng điện và dịch vụ khách hàng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có bước đột phá mạnh mẽ so với năm 2016.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đưa ra bốn giải pháp thúc đẩy xuất nhập khẩu năm 2018

Kết quả cụ thể là đã tăng thêm 3 thị trường xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD, đưa tổng số thị trường có kim ngạch từ 1 tỷ USD từ 26 lên 29 trong năm qua.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải. Ảnh: VGP

Xăng E5 sẽ thay toàn bộ xăng A92 từ 1/1/2018

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo điều hành giá tổ chức mới đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định ngành xăng dầu bảo đảm từ ngày 1/1/2018, trên thị trường sẽ không còn xăng A92 và loại xăng này sẽ được thay thế hoàn toàn bằng xăng E5.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746