Số tạp chí mới

Liên kết

Hoạt động khai thác dầu khí tại mỏ Sông Đốc

Bộ Công Thương kiến nghị miễn thuế xuất khẩu dầu thô mỏ Sông Đốc

Bộ Công Thương vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng chấp thuận cho miễn thuế xuất khẩu đối với dầu thô khai thác từ mỏ dầu Sông Đốc để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả của dự án trong thời gian tới.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu tại Hội nghị

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh dự Hội nghị quốc tế về Sản xuất và Tiêu thụ khí LNG 2017

(DNTM) Tin từ Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương), ngày 17-18/10/2017, Đoàn đại biểu Bộ Công Thương do Bộ trưởng Trần Tuấn Anh làm trưởng đoàn đã tới Nhật Bản để tham dự Hội nghị quốc tế về Sản xuất và Tiêu thụ khí LNG lần thứ 6, theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Seko Hiroshige.

Buổi quyên góp có sự tham gia của các lãnh đạo Bộ và đông đảo các công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương

Ngành Công Thương ủng hộ 1,5 tỷ đồng cho đồng bào miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ bị mưa lũ

(DNTM) Chia sẻ với những mất mát, khó khăn của bà con các địa phương bị mưa lũ những ngày qua, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức lễ quyên góp hỗ trợ đồng bào miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại nặng nề bởi đợt mưa lũ.

Cắt băng khai mạc Triển lãm Metalex Vietnam 2017

Triển lãm Metalex Vietnam 2017: Định hướng mới cho ngành sản xuất

(DNTM) Triển lãm Metalex Vietnam 2017 diễn ra từ ngày 12-14/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), là sự kiện mang đến những định hướng sản xuất mới cho thị trường Việt Nam. Song song đó là "Universal Robots Chef & Barista" và "Virtual Reality Drone Racing" là 2 sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với mục đích thúc đẩy và tạo ra những ý tưởng kinh doanh mới cho các nhà sản xuất Việt Nam.

Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ. Ảnh minh họa

Đoàn công tác Bộ Công Thương đến Yên Bái tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, sáng 13/10, Đoàn công tác của Bộ Công Công Thương do ông Trần Văn Lượng làm Trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của EVN, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cùng đại diện một số đơn vị khác đã đến Yên Bái để tham gia, chỉ đạo việc khắc phục hậu quả do lũ ống lũ quét trong những ngày vừa qua.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp khẩn về ứng phó với mưa lũ chiều 11/10

EVN linh hoạt và tuân thủ nghiêm chỉ đạo trong phòng chống thiên tai

Đó là đánh giá của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai chiều 11/10, tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Paul Greenwood, Phó Chủ tịch Tập đoàn Exxon Mobil. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đẩy nhanh tiến độ đàm phán, sớm khai thác mỏ khí Cá Voi Xanh

(DNTM) Chiều 10/10, tại trụ sở Chính phủ, tiếp ông Paul Greenwood, Phó Chủ tịch Tập đoàn Exxon Mobil (Hoa Kỳ) phụ trách khí và năng lượng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Exxon Mobil đẩy nhanh tiến độ đàm phán trên cơ sở bảo đảm hài hòa lợi ích của các bên, sớm khai thác mỏ khí Cá Voi Xanh.

Thủy điện Đại Ninh

Ngành Công Thương Lâm Đồng: Quyết tâm thực hiện các mục tiêu trọng tâm

(DNTM) Trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng của nền kinh tế đất nước vào nền kinh tế thế giới, ngành công thương Lâm Đồng đang đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, đặc biệt là thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn, tạo công ăn việc làm và xóa đói, giảm nghèo cho một lực lượng lao động lớn ở địa phương.

Ảnh minh họa

9 tháng, EVN bổ sung 1.535 MW vào hệ thống điện Quốc gia

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), 9 tháng qua, Tập đoàn đã hoàn thành đưa vào phát điện 8 tổ máy với tổng công suất 1.535 MW. Đó là Thủy điện Trung Sơn (260 MW), Nhiệt điện Thái Bình (600 MW), Thủy điện Thác Mơ mở rộng (75 MW) và tổ máy 2-Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (600 MW).

Ảnh minh họa: Vinatex

Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng khá

(DNTM) Theo Bộ Công Thương, chỉ số sản xuất công nghiệp toàn ngành (IIP) 9 tháng đầu năm 2017 tiếp tục xu hướng tăng trưởng khá, tháng sau cao hơn tháng trước.

Dự án Nhà máy bột giấy Phương Nam. Ảnh minh họa

Phê duyệt Đề án xử lý tồn tại, yếu kém một số dự án ngành Công Thương

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương.

Chế biến sản phẩm thủy sản đông lạnh. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Khai mạc Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam năm 2017

Ngày 6/10, Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam do Bộ NN&PTNT tổ chức được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam, số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hội chợ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6 –8/10/2017.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo “Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng thời kỳ hội nhập”

(DNTM) Sáng 6/10 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo “Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng thời kỳ hội nhập”.

Hội thảo “Quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ, phát triển năng lượng tái tạo” diễn ra sáng 5/10. Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Thủy điện nhỏ: Hướng đến phát triển bền vững, không ồ ạt

Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa nên lượng mưa bình quân năm khá cao rất thuận lợi để phát triển thủy điện lớn, vừa và nhỏ. Tuy nhiên, sau một thời gian hơn 824 dự án thủy điện nhỏ xin cấp phép thì đến hơn một nửa số dự án buộc phải dừng lại.

Dự kiến, triển lãm sẽ quy tụ hơn 320 nhà triển lãm đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ

Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế công nghiệp máy chế biến gỗ Việt Nam

(DNTM) Sau thành công cách đây 2 năm và như là triển lãm hàng đầu của châu Á về các giải pháp về máy chế biến gỗ dành cho ngành đồ gỗ, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp máy chế biến gỗ Việt Nam (VietnamWood) 2 năm một lần sẽ tổ chức trở lại với quy mô lớn kỷ lục từ ngày 18 đến 21 tháng 10 tại TP.HCM.

Xét tặng Giải thưởng "Sản phẩm, dịch vụ thương mại Việt tiêu biểu hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

(DNTM) Bộ Công Thương mới đây đã có Quyết định ban hành Quy chế Xét tặng Giải thưởng "Sản phẩm, dịch vụ thương mại Việt tiêu biểu hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" năm 2017 cho các DN thương hiệu Việt cung ứng sản phẩm, dịch vụ thuộc nhóm hàng hóa thương hiệu Việt có chất lượng tại thị trường trong nước được người tiêu dùng ưa chuộng, đồng thời, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 – 2017.

Doanh nghiệp Việt Nam phải sản xuất hàng hóa theo chuẩn hội nhập với thế giới ngay từ đầu. Ảnh minh họa

Tìm cách đưa nông sản Việt vào chuỗi cung ứng lớn

Mặc dù Việt Nam là quốc gia có nhiều sản phẩm nông sản tiêu biểu, nhưng trong nhiều năm qua, thị trường tiêu thụ luôn là một rào cản lớn với nông sản Việt Nam. Do vậy, tìm và mở rộng tiêu thụ nông sản đang là bài toán không chỉ người nông dân, doanh nghiệp mà cả Chính phủ cũng rất quan tâm tìm lời giải.

Ảnh minh họa

Bộ Công Thương tiếp tục gỡ khó cho kinh doanh khí

Đối với lĩnh vực kinh doanh khí, Dự thảo Nghị định về kinh doanh khí vừa được Bộ Công Thương hoàn thành dự kiến trình Chính phủ xem xét trong vài ngày tới để thay thế Nghị định số 19/2016/NĐ-CP.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cơ hội đầu tư hấp dẫn vào ngành khoáng sản

Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa phối hợp với Công ty Chứng khoán VCB (VCBS) tổ chức Hội thảo cơ hội đầu tư vào Tổng Công ty Khoáng sản TKV VIMICO (KSV) và Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc VVMI (MVB).

Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Công Thương) phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục cắt giảm sâu các điều kiện kinh doanh bất hợp lý

Đại diện Bộ Công Thương cho biết con số 464 điều kiện kinh doanh (ĐKKD) được cắt giảm mới chỉ là kết quả bước đầu trong kế hoạch chung của Bộ đưa ra. Bộ sẽ tiếp tục đưa ra lộ trình cắt giảm sâu và mạnh nữa những ĐKKD bất hợp lý, gây phiền hà cho doanh nghiệp.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tiếp tục rà soát quy hoạch thủy điện trên địa bàn Tây Nguyên

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương tiếp tục chủ trì thực hiện rà soát quy hoạch thủy điện trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên theo yêu cầu tại Công điện số 391/CĐ-TTg ngày 16/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa

MTA HANOI2017 - Quy tụ các sản phẩm và giải pháp công nghệ tiên tiến trong sản xuất gia công cơ khí

(DNTM) Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại sẽ được diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 đến 13/10/2017 với tên gọi MTA HANOI 2017.

Công nhân điện lực Quảng Bình khắc phục hậu quả bão số 10. Nguồn: EVNCPC

Chỉ còn 3,7% khách hàng chưa có điện do ảnh hưởng bão số 10

Đây là số liệu cập nhật đến 7 giờ sáng 20/9 từ Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Ngành điện đang quyết tâm cao độ để cấp điện đến 57.186 khách hàng còn lại trong thời gian sớm nhất.

Ảnh minh họa. Nguồn: laodong.vn

Hơn 1,3 triệu khách hàng bị ảnh hưởng do bão số 10 đã có điện trở lại

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến 7 giờ ngày 18/9, EVN và các đơn vị đã khôi phục cung cấp điện được cho gần 1,35 triệu khách hàng trên tổng số hơn 1,51 triệu khách hàng bị ảnh hưởng cung cấp điện do cơn bão số 10.

Ảnh minh họa

Kiểm soát việc xuất bán dầu thô của Việt Nam rất chặt chẽ

Tất cả các thông tin về việc xuất bán dầu thô của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đều được báo báo chính thức bằng văn bản theo quy định thường kỳ đến Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan, Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh, Cục Thống kê tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Bộ Công Thương đang xem xét cắt giảm khoảng 464-612 điều kiện kinh doanh trong thời gian tới. Ảnh minh họa

Bộ Công Thương dự kiến cắt giảm hơn 50% tổng các điều kiện đầu tư kinh doanh

Dự kiến có khoảng 464-612 điều kiện kinh doanh sẽ bị cắt giảm trong thời gian tới, tương đương với khoảng 38,15% - 50,3% tổng các điều kiện kinh doanh.

Đại diện Ban tổ chức và Hội đồng bình chọn chia sẻ thông tin về Lễ tôn vinh. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Công Thương

Sắp diễn ra Lễ tôn vinh sản phẩm CNNT tiêu biểu quốc gia lần thứ hai - 2017

(DNTM) Chiều ngày 15 tháng 9 năm 2017, tại trụ sở Bộ Công Thương, Cục Công Thương địa phương phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại cùng Hội đồng bình chọn đã có buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ về Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017 và các thông tin liên quan đến các hoạt động diễn ra cùng với hoạt động bình chọn sản phẩm này.

Sản lượng điện thương phẩm toàn miền Bắc trong 8 tháng đầu năm đạt 5,4 tỷ kWh. Ảnh minh họa. Nguồn: EVN

Điện thương phẩm miền Bắc tăng trưởng cao nhất nước trong tháng vừa qua

(DNTM) Thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), sản lượng điện thương phẩm toàn miền Bắc đạt 5,4 tỷ kWh, tăng 13,4% so với cùng kỳ và tăng trưởng cao nhất cả nước trong tháng 8 vừa qua.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh phát biểu khai mạc cụm triển lãm

Khai mạc đồng loạt 3 triển lãm về công nghiệp hỗ trợ

(DNTM) Sáng nay (13/9/2017), tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội, số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc đồng thời 03 triển lãm về công nghiệp hỗ trợ. Đó là Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 7, Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2017 và Triển lãm quốc tế lần thứ 10 về thiết bị, công nghệ linh kiện hàn kiểm tra bề mặt SMT và công nghiệp hỗ trợ cho ngành chế tạo điện tử (NEPCON Vietnam 2017).

Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP.HCM Võ Thị Dung phát biểu tại cuộc họp

Nâng cao chất lượng tổ chức các hội chợ triển lãm, giới thiệu sản phẩm hàng Việt Nam

Chiều 31/8, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP.HCM Võ Thị Dung chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP.HCM đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746