Số tạp chí mới

Liên kết

Hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao nhận thức về vấn đề truy xuất nguồn gốc để tận dụng tốt các cơ hội phát triển

Sắp diễn ra Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc hàng hóa góp phần tạo thuận lợi thương mại”

(DNTM) Truy xuất nguồn gốc đang là một yêu cầu trở nên phổ biến đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông sản, thực phẩm. Tuy nhiên, nhận thức và hiểu biết của các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp về vấn đề này còn hạn chế. Trước tình hình đó, được sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại tổ chức Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc hàng hóa góp phần tạo thuận lợi thương mại”. Thời gian: Từ 8h - 12h, ngày 24 tháng 8 năm 2018 tại Tầng 7 - Trung tâm Hội nghị Công đoàn, số 1A Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguồn: Cục Công nghiệp

Nâng cao chất lượng chính sách công nghiệp Việt Nam

(DNTM) Đó là tên khóa tập huấn dành cho các nhà hoạch định chính sách cấp cao về các chiến lược công nghiệp do Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương phối hợp với UNIDO tổ chức từ ngày 13 đến ngày 17/8 tại Ninh Bình.

Ảnh minh họa

Thành lập Tổng cục Quản lý thị trường

Ngày 10/8/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định 34/2018/QĐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý thị trường trực thuộc Bộ Công Thương. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 12 tháng 10 năm 2018.

Ông Văn Tiến Hùng

Hoàn thành đưa điện về 100% số xã: Việt Nam là hình mẫu để nhiều quốc gia học tập

Đó là khẳng định của ông Văn Tiến Hùng - Chuyên gia Năng lượng cao cấp của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện lực sau khi EVN “cán đích” đưa điện đến 100% số xã trên toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại Diễn đàn

Đảm bảo an ninh năng lượng hiệu quả gắn với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường

Đây là mục tiêu chính được bàn tới tại Diễn đàn năng lượng Việt Nam với chủ đề “Những thách thức trong đảm bảo an ninh năng lượng gắn với phát triển bền vững” được Báo Công Thương tổ chức sáng ngày 09/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế. Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng chủ trì Hội nghị.

Mời doanh nghiệp tham gia Phiên chợ hàng Việt Nam tại Campuchia

(DNTM) Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 137/QĐ-BCT, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Gia Lai là đơn vị chủ trì tổ chức Phiên chợ hàng Việt sang khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia.

Lễ ra mắt Trục điện tử kết nối doanh nghiệp

Ra mắt Trục điện tử kết nối doanh nghiệp

Trục điện tử kết nối doanh nghiệp đã chính thức ra mắt với sự chứng kiến, trải nghiệm của đông đảo đại biểu đến từ nhiều Bộ, ngành và cộng đồng doanh nghiệp.

Lễ ký “Quy chế phối hợp về xây dựng và quản lý Chỉ dẫn địa lý”

Bộ Công Thương phối hợp xây dựng và quản lý Chỉ dẫn địa lý cho hàng hóa Việt Nam

Ngày 08/8/2018, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã long trọng tổ chức Lễ ký “Quy chế phối hợp về xây dựng và quản lý Chỉ dẫn địa lý”. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đại diện cho Bộ Công Thương tham dự và ký kết tại buổi Lễ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh trao số tiền 2 tỷ đồng cho Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane

Bộ Công Thương trao 2 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Lào bị thiệt hại do sự cố vỡ đập thủy điện

Chiều 6/8, tại Đại sứ quán Lào, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã trao số tiền 2 tỷ đồng do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các đơn vị trong Bộ và các Tập đoàn, Tổng Công ty của Bộ Công Thương quyên góp để ủng hộ nhân dân nước CHDCND Lào bị thiệt hại do sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Namnoy nhằm chia sẻ những mất mát với nhân dân Lào anh em.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp và làm việc với Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện nhiệm kỳ 2018-2021

Sáng ngày 06/8/2018, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã tiếp và làm việc với Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện (Đại sứ/Tổng Lãnh sự) nhiệm kỳ 2018-2021 trước khi Đoàn chính thức nhận nhiệm vụ.

Bộ Công Thương quyên góp ủng hộ nhân dân Lào

Bộ Công Thương trao gần 2 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Lào sau sự cố vỡ đập thủy điện

(DNTM) Chiều ngày 30/7/2018, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì Lễ quyên góp ủng hộ nhân dân Lào bị thiệt hại do sự cố vỡ đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy thuộc tỉnh Attapeu vừa qua. Tại buổi Lễ quyên góp, Bộ trưởng đã xúc động chia sẻ sự mất mát với nhân dân Lào anh em.

Ảnh minh họa

Phát triển hạ tầng thương mại hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp mở rộng thị trường

Trong những năm qua, hoạt động thương mại ở nước ta đã có nhiều chuyển biến tích cực, công tác tổ chức sản xuất, phát triển thị trường tiêu thụ hàng hóa ngày càng được đổi mới. Tuy nhiên, cũng còn nhiều hạn chế do nguồn ngân sách đầu tư hỗ trợ từ Trung ương eo hẹp; khả năng xã hội hóa, thu hút nguồn lực đầu tư phát triển vào các địa bàn này còn khó khăn...

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Các Cục, Vụ phải chủ động nghiên cứu, rà soát và đề xuất kế hoạch, chiến lược phát triển với các địa phương, trong đó có Thanh Hóa

Bộ Công Thương sẽ phối hợp với địa phương giải quyết từng vấn đề cụ thể

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, ngày 26/7, làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa, sau khi nắm bắt tình hình phát triển công nghiệp, thương mại và các kiến nghị của địa phương, Bộ trưởng đã chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, giải quyết từng khó khăn, vướng mắc của địa phương.

Thành phố nhỏ miền núi phía Bắc Maroc

Khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu giao dịch với công ty tại Maroc

(DNTM) Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc (Bộ Công Thương) vừa có khuyến cáo gửi tới các doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với mộtcông ty tại Maroc có tên Ste Top Arabic Sarl A.U hoặc tên Văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha là Macrotex Trading SL.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi làm việc

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Lợi ích của người dân là then chốt trong phát triển điện năng, công nghiệp và thương mại

Làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh Quảng Bình về kết quả và phương hướng phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, địa phương còn nhiều dư địa phát triển, song cần rà soát tổng, hoàn thiện quy hoạch, kế hoạch, có giải pháp phù hợp trên cơ sở lấy lợi ích của người dân làm yếu tố then chốt.

Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy phát biểu tại buổi gặp mặt và trao quà cho thân nhân liệt sĩ tại Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Công đoàn Công Thương Việt Nam động viên thương binh, thân nhân gia đình các liệt sĩ tại các đơn vị trong ngành

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 19/7/2018, đoàn công tác của Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) do Chủ tịch Trần Quang Huy dẫn đầu đã đến gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà tri ân các đồng chí thương binh và thân nhân các liệt sĩ của Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công Thương, Tổng Công ty Giấy VN và Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, thuộc CĐ Công nghiệp Hóa chất VN.

Đồng chí Vương Duy Khánh, Chủ tịch Công đoàn VNSTEEL tặng quà cho các thương binh và gia đình chính sách

Công đoàn VNSTEEL tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, đoàn công tác của Công đoàn VNSTEEL do Chủ tịch Vương Duy Khánh dẫn đầu đã đi thăm và tặng quà cho các thương binh, con liệt sĩ, con thương binh thuộc Công ty CP Thép Nhà Bè.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi làm việc

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh làm việc tại Hà Tĩnh

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hà Tĩnh, sáng ngày 21/7, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với Sở Công Thương Hà Tĩnh về tình hình phát triển ngành Công Thương của tỉnh thời gian qua và định hướng trong thời gian tới.

Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ

Chuẩn bị cho vận hành lại toàn bộ Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ

Nhà máy Xơ sợi (NMXS) Đình Vũ, được coi là sự khởi đầu mới hứa hẹn của ngành xơ sợi tổng hợp Việt Nam, chuẩn bị đưa vào vận hành toàn bộ.

Nửa đầu năm nay, Việt Nam đã đạt tổng kim ngạch xuất nhập khẩu là 225 tỷ USD. Ảnh minh họa

Xuất khẩu vẫn khởi sắc bất chấp thách thức

Con số xuất siêu chính thức cho nửa đầu năm nay là 3,36 tỷ USD, cao hơn rất nhiều so với ước tính trước đó là 2,71 tỷ USD. Dự báo cả năm 2018, xuất khẩu của Việt Nam sẽ chạm mốc 242 tỷ USD, thặng dư thương mại có thể đạt từ 4,5 đến 5 tỷ USD.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

Bộ Công Thương quyết tâm xây dựng Chính phủ điện tử

Thẳng thắn, quyết liệt chỉ ra 9 vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính phủ điện tử của Bộ Công Thương thời gian qua, tại cuộc họp diễn ra chiều ngày 19/7, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ sâu sát, chủ động triển khai các nhiệm vụ, quyết tâm trở thành Bộ Công Thương điện tử trong thời gian tới.

Hội nghị “Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn”

Ngành Công Thương đồng hành cùng nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển

(DNTM) Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là cơ sở và lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội bền vững, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh, quốc phòng; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và bảo vệ môi trường sinh thái của đất nước.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu doanh nghiệp bán hàng đa cấp báo cáo định kỳ

Các doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động thực hiện trách nhiệm báo cáo định kỳ 6 tháng đầu năm 2018.

225 doanh nghiệp được phê duyệt “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017

Bộ Công Thương phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017

Thực hiện công văn số 614/BCT-XNK, Bộ Công Thương đã phối hợp với các Bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan hữu quan lựa chọn, tổng hợp và đăng tải Danh sách sơ tuyển “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017 trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công Thương để tham khảo ý kiến công luận.

Taiwan Expo 2017 tại Việt Nam đã thu hút 24.000 người tham quan

Hơn 5.500 sản phẩm sáng tạo tại Triển lãm Đài Loan 2018

(DNTM) Triển lãm Đài Loan 2018 - Taiwan Expo 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 26-28/7, tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM, với những sản phẩm mới nhất của Đài Loan ứng dụng công nghệ thông minh, thân thiện môi trường và xu hướng sống phong cách.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị kết nối xúc tiến xuất nhập khẩu nông sản, trái cây và thủy hải sản năm 2018 tại Lào Cai

Ngày 13/7/2018, tại thành phố Lào Cai, Bộ Công Thương, UBND tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Ty Thương vụ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối xúc tiến xuất nhập khẩu nông sản, trái cây và thủy hải sản năm 2018.

Vietnam Foodexpo 2017 đã thu hút hơn 600 gian hàng

Vietnam Foodexpo 2018: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo) là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng do Bộ Công Thương chủ trì, giao Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các cơ quan đầu mối thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND TP.HCM, các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, hiệp hội ngành hàng, cơ quan xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế tổ chức thường niên, nhằm phát triển thị trường nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu tại chỗ ngành hàng nông sản và công nghiệp thực phẩm của Việt Nam.

Cụm giàn Hải Thạch

Sản lượng khai thác dầu khí của Biển Đông POC đạt “kỳ tích”

(DNTM) Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (Biển Đông POC) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm với những kết quả ấn tượng, trong đó về sản lượng khai thác dầu khí có thể coi là “kỳ tích”.

Ảnh do Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ cung cấp

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp Đoàn lãnh đạo cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm

(DNTM) Chiều ngày 12 tháng 7 năm 2018, tại trụ sở Bộ Công Thương đã diễn ra buổi làm việc của Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải với Đoàn lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN về nông nghiệp và thực phẩm (USABC).

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Bộ Công Thương đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn

Bộ Công Thương vừa tổ chức Hội thảo đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn với sự tham dự của ông Bùi Thế Đức - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, đại diện của một số Bộ, ngành, địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp.

Các tin khác

 
Công ty CP Địa ốc Thủ Thiêm

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939