hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Gạo và Cá tra Việt Nam tại Philippines

Đăng lúc: Thứ năm - 06/12/2018 08:46
Trong 2 ngày 1-2/12/2018 vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Philippines đã tổ chức Lễ hội Gạo và Cá tra Việt Nam tại thành phố Taguig, thuộc đô thị Manila, Philippines.
Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Gạo và Cá tra Việt Nam tại Philippines

Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Gạo và Cá tra Việt Nam tại Philippines

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình hành động của Hội nghị Tham tán Thương mại do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức vào tháng 2/2018 vừa qua nhằm hỗ trợ cho hoạt động xuất khẩu hàng nông sản của Việt Nam ra thị trường thế giới, trong đó có thị trường Philippines.
 
Gạo và cá tra là hai mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang thị trường Philippines trong nhiều năm qua. Đây cũng là hai mặt hàng nông sản được đưa vào Chương trình Thương hiệu quốc gia do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương chủ trì, hỗ trợ.
 
Lễ hội Gạo và Cá tra Việt Nam tại Philippines năm 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại quốc gia này, với mục tiêu nâng cao sự nhận diện của người tiêu dùng Philippines đối với mặt hàng gạo và cá của Việt Nam nói riêng và hàng nông sản, thực phẩm của Việt Nam nói chung.
 
Thông qua sự kiện, Thương vụ Việt Nam tại Philippines mong muốn thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng hàng nông sản Việt Nam của người dân Philippines, từ đó hỗ trợ cho hoạt động nhập khẩu, phân phối hàng Việt Nam tại Philippines. Đồng thời gián tiếp thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu hàng Việt Nam, hỗ trợ cho hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Philippines trong thời gian tới.

 
Điểm nhấn của Lễ hội lần này là các hoạt động trình diễn món ăn Philippines được chế biến từ gạo và cá tra Việt Nam nhằm truyền tải tới người tiêu dùng Philippines thông điệp “Nông sản, thực phẩm Việt Nam chất lượng, phù hợp với khẩu vị và túi tiền của người dân Philippines”.
 
Lễ hội Gạo và Cá tra Việt Nam tại Philippines năm 2018 đã nhận được sự phối hợp tích cực từ Hiệp hội Cá tra Việt Nam, Hiệp hội Lương thực Việt Nam, các nhà nhập khẩu Việt kiều, các nhà nhập khẩu của Philippines, hệ thống siêu thị phân phối cá tra, thực phẩm chế biến Việt Nam tại Philippines, một số doanh nghiệp xuất khẩu gạo và cá tra của Việt Nam.

 
Trong 2 ngày 1-2/12/2018, Lễ hội đã tiếp đón hàng ngàn lượt khách thăm quan, thưởng thức các món ăn chế biến từ gạo và cá tra Việt Nam cũng như trải nghiệm các hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.
 
Thống kê cho thấy Philippines là thị trường nhập khẩu gạo hàng đầu của Việt Nam và đứng thứ 3 ASEAN về cá tra. Kim ngạch nhập khẩu nông thủy sản, thực phẩm chế biến của Philippines vào khoảng 6 tỷ USD mỗi năm, trong đó kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam chiếm khoảng 10%.
 
nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Philippines
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424