Số tạp chí mới

Liên kết

Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, thành công của năm 2017 là tiền đề cho năm 2018 nhiều thắng lợi

Niềm tin tất thắng

Sáng ngày 21/2/2018 (tức Mùng 6 tháng Giêng, Mậu Tuất 2018), trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày làm việc đầu năm, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Trần Quang Huy đã vui mừng gửi đến toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương những lời chúc tốt đẹp nhất để mở đầu cho một năm Mậu Tuất 2018 nhiều niềm vui, thắng lợi.

Ảnh minh họa

Dự kiến hoàn thuế tiêu thụ đặc biệt cho doanh nghiệp bán xăng E5

Bộ Tài chính đang dự thảo đề xuất hoàn thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng khoáng dùng để sản xuất xăng sinh học E5.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư chúc Tết các cán bộ ngành Công Thương

Nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi xin trân trọng gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các em học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở đào tạo ngành Công Thương và gia đình lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Thư chúc Tết Xuân Mậu Tuất của Chủ tịch nước

Thư chúc Tết Xuân Mậu Tuất của Chủ tịch nước

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư chúc Tết gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của Chủ tịch nước.

Ảnh minh họa. Nguồn: chinhphu.vn

Chính phủ: Quyết liệt hành động, tạo chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực

(DNTM) Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2018, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương quán triệt phương châm chỉ đạo xuyên suốt của Chính phủ năm 2018 là: “Kỷ cương - Liêm chính - Hành động - Sáng tạo - Hiệu quả”; đồng thời tăng cường đôn đốc, kiểm tra, khắc phục tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, tạo chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực.

Hàng hóa ùn tắc tại Tân Thanh. Nguồn: chinhphu.vn

Thủ tướng chỉ đạo thông quan hàng hóa xuất khẩu tại Tân Thanh

(DNTM) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện số 211/CĐ-TTg về việc giải tỏa, thông quan hàng hóa xuất khẩu tại Tân Thanh - Lạng Sơn

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh khẳng định, các tham tán sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa

Các tham tán thương mại làm việc với địa phương và doanh nghiệp phía Bắc

Chiều ngày 07/02/2018, nằm trong chuỗi sự kiện của Hội nghị Tham tán năm 2018, đại diện các Sở Công Thương và nhiều doanh nghiệp đã có buổi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các tham tán thương mại nhiều vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xúc tiến thương mại…

Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị Tham tán thương mại năm 2018

Hệ thống Thương vụ-cầu nối hiệu quả của doanh nghiệp

Nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh tế đối ngoại, công tác thị trường nước ngoài và xúc tiến thương mại trên cơ sở quán triệt đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, sáng nay (ngày 7/2), Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Tham tán thương mại năm 2018.

Nguồn: Vụ Thị trường châu Á- châu Phi

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tháp tùng Thủ tướng Chính phủ tham dự Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào

Ngày 5/2/2018, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tham gia đoàn chính thức do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu tham dự Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào tại thủ đô Viêng-chăn, Lào. Kỳ họp do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đồng chủ trì. Cùng tham dự kỳ họp có đại diện lãnh đạo của các bộ, ngành, địa phương của cả hai nước Việt Nam và Lào.

Nguồn số liệu: Tổng cục Thống kê

Ngành Công Thương – Chuyển mình mạnh mẽ, thúc đẩy phát triển đất nước

(DNTM) Năm 2017 đánh dấu bước chuyển mình về chất lượng hoạt động nhiều mặt của ngành Công Thương, đồng thời là động lực mạnh mẽ cho việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch của ngành trong năm 2018.

Biểu đồ xuất nhập khẩu của Việt Nam

Xuất nhập khẩu hướng tới cán cân thương mại bền vững năm 2020

Xuất khẩu được đánh giá là một điểm sáng của năm 2017 khi tăng trưởng trên 21%. Tuy vậy, với mục tiêu phát triển bền vững, lãnh đạo Bộ Công Thương đề nghị các vị tham tán nâng cao vai trò kết nối thị trường, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của ngành trong thời gian tới.

Ảnh minh họa. Nguồn: chinhphu.vn

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 02/2018

(DNTM) Cơ chế ưu đãi đối với Khu công nghệ cao Đà Nẵng; Quy định mới về thuế giá trị gia tăng; Quy định về kinh doanh dịch vụ logistics... là một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực thực hiện từ tháng 02 này.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm việc với ông Hironobu Kitagawa

70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn "mở rộng hoạt động" tại Việt Nam

Chiều ngày 29/01/2018, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp và làm việc cùng ông Hironobu Kitagawa - Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Cắt bỏ hơn 50% điều kiện kinh doanh: Sẽ không mọc thêm giấy phép con

Với trên 50% các điều kiện đầu tư và kinh doanh được bãi bỏ, lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định việc làm trên không phải để lấy thành tích.

Ảnh minh họa

Phân biệt những thay đổi trên nhãn năng lượng mới

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 36/2016/TT-BCT quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương.

Ông Bùi Thành Nhơn- Chủ tịch Tập đoàn Novaland và Ông Christopher Lewis Malone- Giám đốc Phát triển Kinh tế Toàn cầu của BCG ký kết hợp tác dự án

Novaland góp phần phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

(DNTM) Tập đoàn Novaland và Tập đoàn Tư vấn Boston (The Boston Consulting Group- BCG) ký kết hợp tác dự án “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu” với mục tiêu hoạch định chiến lược, nối kết và phát triển du lịch chung cho cả vùng.

Kim ngạch xuất khẩu 10 nhóm hàng lớn nhất của Việt Nam 15 ngày đầu tháng 1/2018 so với cùng kỳ năm 2017. Nguồn: TCHQ

15 ngày đầu tháng 1/2018, xuất khẩu tăng 26,8%

Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong 15 ngày đầu năm 2018 (từ 01/01 đến 15/01/2018) đạt 18,82 tỷ USD, giảm 5,9%, tương đương giảm 1,19 tỷ USD so với 15 ngày cuối tháng 12/2017. Trong đó, xuất nhập khẩu của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong nửa đầu tháng 1 đạt kim ngạch hơn 12,39 tỷ USD, giảm 2,8%, tương ứng giảm 356 triệu USD so với nửa cuối tháng 12/2017.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh

Ngành công nghiệp cần tham gia mạnh mẽ vào chuỗi giá trị toàn cầu

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2017, song phát biểu tại buổi tổng kết của Cục Công nghiệp mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng, năm 2018 Cục Công nghiệp cần cố gắng hơn nữa, nhanh chóng hoàn thiện cơ chế, chính sách để biến những mục tiêu, chiến lược thành hành động cụ thể; xác định rõ mình ở đâu trong chuỗi giá trị toàn cầu, đặc biệt là cuộc cách mạng 4.0.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đăng ký chủ trì thực hiện đề án thuộc Chương trình phát triển Công nghiệp hỗ trợ

(DNTM) Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) thông báo và đề nghị các đơn vị có nhu cầu đăng ký chủ trì thực hiện đề án thuộc Chương trình phát triển Công nghiệp hỗ trợ nộp hồ sơ trước ngày 31/3/2018 để tổng hợp, thẩm định.

Thứ trưởng-Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Xây dựng lực lượng Quản lý thị trường trong sạch, vững mạnh

Đó là một trong những yêu cầu được Thứ trưởng - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 diễn ra vừa qua.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Một số lưu ý cho người tiêu dùng khi mua ô tô

(DNTM) Tâm lý mua xe ô tô phục vụ Tết và thuế xe ô tô nhập khẩu trong khu vực ASEAN được giảm từ 30% xuống 0% từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 đang là những nguyên nhân chính khiến thị trường xe ô tô những ngày cận Tết Nguyên đán 2018 trở nên sôi động.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cảnh báo lừa đảo trong giao dịch thương mại tại Houston (Hoa Kỳ)

Thời gian qua, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Houston (bang Texas – Hoa Kỳ) đã nhận được một số đề nghị từ phía doanh nghiệp Việt Nam yêu cầu hỗ trợ xử lý các vụ lừa đảo trong quá trình giao dịch thương mại với doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Ảnh minh họa

Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được miễn lệ phí

(DNTM) Tại Thông tư số 130/2017/TT-BTC, Bộ Tài chính đã sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 215/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp (DN), lệ phí đăng ký DN.

Ảnh minh họa

Xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017

(DNTM) Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương tổ chức thực hiện trong các năm qua là một hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam.

Ảnh minh họa

Phản hồi thông tin việc Apple Inc. làm chậm tốc độ các sản phẩm điện thoại Iphone thế hệ cũ

Trong thời gian vừa qua, các phương tiện truyền thông trong nước và thế giới đã đưa tin về vụ việc Tập đoàn Apple Inc., có trụ sở tại One Infinite Loop, Cupertino, CA 95014, Hoa Kỳ làm chậm tốc độ các sản phẩm điện thoại iPhone thế hệ cũ (từ Iphone 7 Plus trở xuống tới Iphone SE) do Apple Inc cung cấp sau khi người tiêu dùng cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Ảnh: moit.gov.vn

Lễ công bố chính thức thực hiện thủ tục khai báo hóa chất nhập khẩu qua Cổng thông tin một cửa quốc gia

Chiều ngày 11/01/2018, tại trụ sở Bộ Công Thương đã diễn ra Lễ công bố chính thức thực hiện thủ tục khai báo hóa chất nhập khẩu qua Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Toàn cảnh Hội thảo

Ra mắt cẩm nang hướng dẫn doanh nghiệp xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc

(DNTM) Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã phối hợp cùng Hiệp hội Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) triển khai xây dựng Cẩm nang Hướng dẫn xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc cho 04 sản phẩm trái cây tươi gồm: dưa hấu, nhãn, vải và thanh long.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cảnh báo hiện tượng doanh nghiệp Việt Nam bị doanh nghiệp Thái Lan lừa đảo

Thời gian qua, Thương vụ tại Thái Lan đã nhận được một số đề nghị từ phía doanh nghiệp Việt Nam về việc hỗ trợ xử lý các vụ lừa đảo trong quá trình liên hệ và giao dịch thương mại với doanh nghiệp Thái Lan.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành thép phòng vệ thương mại

Ngành thép trong năm 2017 vừa qua đã có bước tăng trưởng khá, với nhiều nhà máy đi vào sản xuất, đáp ứng nhu cầu thép trong nước và xuất khẩu...

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746