chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Bộ Công Thương tri ân các nhà báo, phóng viên nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng

Đăng lúc: Thứ ba - 19/06/2018 08:04
Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí diễn ra chiều 18/6/2018, Người phát ngôn Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã gửi lời tri ân tới các Lãnh đạo, nhà báo, phóng viên, biên tập viên cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông – những người đã luôn sát cánh, đồng hành, ủng hộ ngành Công Thương trong suốt thời gian qua.
Ảnh: Hoàng Tú

Ảnh: Hoàng Tú

Bộ Công Thương là Bộ kinh tế đa ngành. Trách nhiệm của ngành Công Thương được Đảng, Chính phủ và Quốc hội giao cho rất lớn. Năm 2017, nhiều lĩnh vực mà Bộ quản lý như xuất nhập khẩu, công nghiệp, thủ tục hành chính… đạt thành tích ấn tượng, được Thủ tướng Chính phủ đánh giá rất cao. Theo Thứ trưởng, có được thành quả đó là nỗ lực rất lớn của toàn thể cán bộ công nhân viên ngành, bên cạnh đó không thể không nhắc đến sự hỗ trợ tích cực từ các cơ quan báo chí, truyền thông.
 
“Chúng tôi hết sức trân trọng và cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ này. Chúng tôi biết rằng dù hết sức cố gắng nhưng Bộ vẫn còn nhiều việc chưa làm được, nhiều việc đã làm được bước đầu và còn nhiều việc phải làm tiếp theo nhưng chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực, cải cách” – Thứ trưởng khẳng định.
 
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chia sẻ thêm, thời gian qua, Bộ đã có nhiều cố gắng trong công tác cung cấp thông tin, tuyên truyền; chủ động và dành nhiều thời gian giao lưu, tương tác với các phóng viên. Có những câu hỏi, đề xuất nhận được phản hồi ngay, có những yêu cầu chưa thể đáp ứng được vì những lý do khách quan, tuy nhiên, Bộ luôn cố gắng chia sẻ, cung cấp thông tin nhanh chóng, kịp thời tới các cơ quan báo chí, truyền thông.
 
Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông khi đăng tải thông tin nói chung, tin tức về ngành Công Thương nói riêng cần mang tính tổng thể, trung thực, khách quan để dư luận có được cái nhìn đúng đắn, đa chiều, nhìn nhận đúng những nỗ lực cải cách của ngành Công Thương.
 
Tại buổi gặp mặt, nhiều phóng viên đã có những trao đổi thẳng thắn, góp ý đối với công tác thông tin, truyền thông của Bộ Công Thương.
 
Tổng Biên tập Tạp chí Công nghiệp và Tiêu dùng Nguyễn Văn Đừng chúc mừng bức tranh toàn cảnh ngành Công Thương có nhiều khởi sắc trong các lĩnh vực xuất khẩu, thương mại, sản xuất công nghiệp… Ông Nguyễn Văn Đừng đề xuất Bộ nên phối hợp với các báo, tạp chí để có thêm đề án, dự án liên quan đến công tác tác thông tin, truyền thông về các lĩnh vực, các sự kiện thuộc quản lý của ngành Công Thương.
 
Nhà báo Thảo Nguyên (Thông tấn xã Việt Nam) gửi lời cảm ơn vì thời gian qua Bộ Công Thương đã chủ động chia sẻ thông tin nhiều hơn. Nhiều vấn đề “nóng”, các văn bản, chính sách quan trọng đã được Bộ cập nhật nhanh chóng, kịp thời trên Cổng thông tin điện tử. Tuy nhiên, trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay, do áp lực đối với các cơ quan báo chí, truyền thông cao, nhà báo Thảo Nguyên hy vọng Bộ sẽ phản hồi thông tin nhanh chóng, đầy đủ hơn nữa để kịp thời định hướng dư luận.
 
Nhà báo Thảo Nguyên cũng hy vọng Bộ Công Thương sẽ tổ chức họp báo định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý để giải đáp các vấn đề báo chí quan tâm.
 
Phóng viên Hiếu Công (Báo điện tử Zings.vn) nhận xét, Bộ Công Thương là một trong những Bộ đi đầu trong công tác cung cấp thông tin và có tương tác với phóng viên rất kịp thời. Phóng viên Hiếu Công hy vọng, Bộ Công Thương sẽ tạo điều kiện để các phóng viên được tham gia nhiều hơn cùng các đoàn đi thực tế, tìm hiểu về các doanh nghiệp, các dự án… để các bài viết phản ánh một cách sinh động, đa dạng về quá trình lao động, sản xuất của ngành Công Thương.
 
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cảm ơn những ý kiến góp ý của các nhà báo, phóng viên. Thứ trưởng khẳng định Bộ sẽ tiếp thu ý kiến và có điều chỉnh phù hợp. Theo đó, hàng quý, Bộ sẽ tổ chức họp báo định kỳ. Thứ trưởng giao nhiệm vụ cho bộ phận báo chí, truyền thông của Bộ tổng hợp danh sách phóng viên theo dõi ngành, cố gắng tổ chức các chuyến công tác thực tế giúp các phóng viên hiểu thêm về những nhiệm vụ cụ thể của ngành Công Thương.
 
Thay mặt Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất đến đông đảo lãnh đạo, phóng viên cơ quan báo chí, truyền thông. Thứ trưởng hy vọng Bộ Công Thương sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cơ quan này và trở thành Bộ, ngành đi đầu trong việc minh bạch thông tin và có sự tương tác hiệu quả với các cơ quan truyền thông.
 
nguồn: Hồng Hạnh/Cổng TTĐT Bộ Công Thương


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424