hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp Cố vấn đặc biệt Nội các Nhật Bản và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ năm - 20/09/2018 00:59
(DNTM) Ngày 18 tháng 9 năm 2018 tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với ông Nishikawa Koya, Cố vấn đặc biệt Nội các Nhật Bản.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp Cố vấn đặc biệt Nội các Nhật Bản

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp Cố vấn đặc biệt Nội các Nhật Bản

Cùng tham dự buổi làm việc với Cố vấn đặc biệt Nội các Nhật Bản là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda. Về phía Việt Nam, có đại diện Lãnh đạo Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Cục Công nghiệp, Vụ Chính sách thương mại Đa biên, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi.
 
Mở đầu buổi tiếp, hai bên đã trao đổi lẫn nhau về tiến triển phê chuẩn Hiệp định CPTTP tại mỗi nước. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh giá cao việc Nhật Bản là một trong những nước đầu tiên phê chuẩn Hiệp định, thể hiện vai trò dẫn dắt cũng sẽ như tạo động lực và tác động mạnh đến việc phê chuẩn Hiệp định tại các nước khác. Bộ trưởng khẳng định ý nghĩa và ảnh hưởng tích cực của việc sớm triển khai Hiệp định CPTPP trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang nổi lên trong thương mại quốc tế.
 
Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cảm ơn ông Nishikawa Koya đã nỗ lực vận động sự ủng hộ trong nước Nhật Bản đối với quá trình đàm phán Hiệp định CPTPP.
 
Cố vấn đặc biệt Văn phòng Nội các Nhật Bản bày tỏ sự cảm ơn những đóng góp của Việt Nam đối với Hiệp định CPTTP và tin tưởng rằng phía Việt Nam sẽ đẩy nhanh tiến độ trình và thẩm định tại Quốc hội để Hiệp định sớm được phê chuẩn và triển khai.
 
Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã trao đổi các nội dung chuẩn bị cho cuộc gặp của Lãnh đạo cấp cao hai nước trong thời gian tới, đề cập tới tiến triển của quá trình đàm phán hợp đồng BOT của các dự án BOT có vốn đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam và cơ chế hợp tác nhằm triển khai sáng kiến nâng cao năng suất lao động của Việt Nam.
 
Hiện Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Năm 2017, Nhật Bản là đối tác thương mại lớn thứ tư, đối tác đầu tư lớn thứ hai và là nhà cung cấp vốn ODA lớn nhất cho Việt Nam. Việc Hiệp định đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mà Việt Nam và Nhật Bản cùng là thành viên được ký kết vào tháng 3/2018 tại Chile hứa hẹn đem lại triển vọng hợp tác ngày càng tốt đẹp trong quan hệ thương mại song phương thời gian tới.
 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424