hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp Tổng Thư ký Diễn đàn châu Á Bác Ngao

Đăng lúc: Thứ hai - 24/12/2018 21:02
(DNTM) Chiều ngày 20 tháng 12 năm 2018 tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tiếp xã giao Tổng Thư ký Diễn đàn châu Á Bác Ngao sang thăm Việt Nam và dự Diễn đàn Xúc tiến kinh tế Việt Nam – Trung Quốc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp Tổng Thư ký Diễn đàn châu Á Bác Ngao

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp Tổng Thư ký Diễn đàn châu Á Bác Ngao

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh giá cao sự hợp tác phát triển kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng được tăng cường, không chỉ ở chiều rộng mà cả ở chiều sâu. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Diễn đàn châu Á Bác Ngao như một cơ chế hợp tác quan trọng giữa hai nước trong khuôn khổ đa phương bên cạnh các cơ chế khác như Mê Công Lan Thương hay GMS, bước đầu đã chứng minh hiệu quả thiết thực.
 
Bộ trưởng cũng chúc mừng thành công của Diễn đàn Xúc tiến kinh tế thương mại giữa hai nước lần đầu tiên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Diễn đàn châu Á Bác Ngao. Diễn đàn Xúc tiến kinh tế với sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc sẽ là cầu nối quan trọng, tạo động lực để quan hệ kinh tế thương mại song phương phát triển mạnh mẽ.
 
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao, các Bộ, ngành, chính quyền thành phố Hà Nội nhằm tiếp tục bổ sung, làm sâu sắc các cơ chế cần thiết cũng như các lĩnh vực hợp tác, đưa ra các định hướng, các kế hoạch cụ thể trong Diễn đàn châu Á Bác Ngao để có thể hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hiệu quả nhất.
 
Về phần mình, Tổng Thư ký Lý Bảo Đông cảm ơn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã dành thời gian tiếp Đoàn. Ông Lý Bảo Đông cho biết, Diễn đàn Xúc tiến kinh tế Việt Nam – Trung Quốc lần đầu tiên đã thành công tốt đẹp và đã thu hút sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp hai nước. Đây là cơ hội để hai bên đi sâu trao đổi các nội dung hợp tác kinh tế thương mại đầu tư, cùng kết nối với các cơ chế hợp tác trong khuôn khổ Sáng kiến “Vành đai - Con đường” hay “Hai hành lang - Một Vành đai”…
 
Diễn đàn này là hoạt động cụ thể nhằm triển khai nhận thức chung đã được các nhà lãnh đạo cấp cao của hai nước thông qua. Việc tổ chức Diễn đàn lần đầu tiên tại Việt Nam thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ Trung Quốc đối với việc phát triển hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc.
 
Nhân dịp này, ông Lý Bảo Đông cũng gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam đã nhiều lần tham dự Diễn đàn châu Á Bác Ngao và mong muốn mời Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thu xếp tham dự hoạt động lần tới của Diễn đàn.
 
Diễn đàn kinh tế châu Á Bác Ngao (BFA) là một diễn đàn kinh tế có uy tín ở khu vực, là nơi lãnh đạo, doanh nghiệp các nước chia sẻ ý tưởng tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, tài chính - ngân hàng. Với phương thức tổ chức tương tự như các hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới, BFA ngày càng thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp tầm cỡ thế giới, nhất là giới doanh nghiệp châu Á.
 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424