hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Các công ty Mỹ trao đổi với UBND TPHCM về quản lý giao thông

Đăng lúc: Thứ bảy - 08/12/2018 10:55
(DNTM) Bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Mỹ tại TPHCM, cùng với 12 công ty công nghệ Mỹ và AmCham Việt Nam đã có buổi trao đổi với UBND TPHCM về chủ đề quản lý giao thông trong đô thị thông minh.
Các công ty Mỹ trao đổi với UBND TPHCM về quản lý giao thông

Các công ty Mỹ trao đổi với UBND TPHCM về quản lý giao thông

Tại buổi trao đổi diễn ra ở TPHCM ngày 06/12, các công ty 3M, Cisco, Dell EMC, Dow Chemical, Esri, KPMG, Mastercard, Microsoft, Mobile Mark, Transition Networks, Visa và Winbourne Consulting đã trình bày với Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và các quan chức TPHCM về các giải pháp quản lý giao thông tiên tiến có thể giúp thành phố giải quyết các thách thức đô thị ngày càng tăng. AmCham Việt Nam cũng tham gia đóng góp những ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Cùng tham gia với Tổng Lãnh sự Tarnowka là ông Ian Steff, Phó Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Mỹ phụ trách lĩnh vực Sản xuất Chế tạo kiêm Quyền Trợ lý Bộ trưởng Thương mại phụ trách Thị trường Toàn cầu của Cục Thương mại Quốc tế tại Washington D.C. Ông Steff nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc họp nhằm giúp chính phủ Mỹ và đại diện các công ty Mỹ hiểu rõ hơn các ưu tiên của thành phố và từ đó có thể giới thiệu các công nghệ và giải pháp phù hợp.

Ông Steff cho biết: "Các công ty này cung cấp nhiều giải pháp và công nghệ trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, phát triển cơ sở hạ tầng, phần mềm, phần cứng, quản lý và an toàn giao thông có thể giúp thành phố đạt được các mục tiêu đô thị thông minh.”

Đây là hoạt động mới nhất do Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thực hiện nhằm quảng bá công nghệ đô thị thông minh của Hoa Kỳ và hỗ trợ phát triển đô thị của Việt Nam. Trong 12 tháng qua, Thương vụ Mỹ từ Đại sứ quán tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán tại TPHCM đã tổ chức nhiều sự kiện để các công ty Mỹ giới thiệu với các quan chức chính phủ Việt Nam và các chủ dự án về mô hình và công nghệ đô thị thông minh của Mỹ trong lĩnh vực y tế, năng lượng, an ninh mạng và giao thông. Các buổi hội thảo tại Hà Nội, TPHCM, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ đã được tổ chức trong khuôn khổ của Nhóm Công nghệ Đô thị Thông minh Việt Nam- Hoa Kỳ.

Tổng Lãnh sự Tarnowka cho biết: “Các công ty và cơ quan chính phủ của chúng tôi sẵn sàng giúp Việt Nam thực hiện các công nghệ mới và phát triển cơ sở hạ tầng trong khu vực đô thị thông minh. Chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc với TPHCM trong việc phát triển Hệ thống Giao thông Thông minh.”
ĐN
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424