Số tạp chí mới

Liên kết

“Chính phủ sẽ duy trì đối thoại thường xuyên với cộng đồng doanh nghiệp"

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/01/2012 03:05
(DNTM) Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị Kinh tế Đối ngoại Việt Nam lần thứ 3 do Economist Conferences của Tạp chí The Economist, chủ trì, diễn ra vào ngày 11/1 vừa qua.
Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

“Hành trình vào một thế giới mới” là chủ đề chính để hơn 250 đại biểu gồm thành viên cao cấp trong Chính phủ Việt Nam, các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh trong nước, khu vực và các học giả có uy tín cùng nhau trao đổi, thảo luận tại hội nghị này.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải

Các nhà đầu tư, các diễn giả tham dự hội nghị đã cùng nhau trao đổi suy nghĩ và ý tưởng về việc tận dụng các cơ hội và vượt qua thách thức mà Việt Nam đang đối mặt trên con đường phát triển để Việt Nam trở thành một quốc gia giàu mạnh hơn. Hội nghị tập trung vào 8 phiên họp và thảo luận dành cho các đại biểu tham gia với các chủ đề chính như: Vai trò của Việt Nam trong khu vực châu Á và trên thế giới, Định hướng phát triển mới của Việt Nam, Viễn cảnh kinh tế và tài chính của Việt Nam, ... Đây là những vấn đề hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong giai đoạn tới. Các ý kiến thảo luận tại diễn đàn là kênh thông tin quan trọng đóng góp tích cực cho quá trình hoạch định chính sách, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong giai đoạn tới.

Điều hành Hội nghị, ông Charles Goddard – Tổng biên tập khu vực châu Á – Thái Bình Dương của The Economist nhận xét: Trong thời gian qua, nền kinh tế Việt Nam đã phát triển theo chiều hướng mới và hoạt động đầu tư nước ngoài tiếp tục gia tăng đáng kể. Khi nhiều nước đứng trước nguy cơ suy thoái kép, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý về Việt Nam, một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất châu Á.

Tham dự Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao đổi cởi mở và thẳng thắn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Theo Phó Thủ tướng, kinh tế thế giới đang ở trong giai đoạn ảm đạm và khó khăn, tuy nhiên kinh nghiệm cho thấy sau cuộc khủng hoảng bao giờ cũng tạo ra những cơ hội mới, những động lực phát triển mới. Phó Thủ tướng cho hay, tiến trình tái cấu trúc trên phạm vi toàn cầu cũng đang diễn ra hết sức nhanh chóng, hy vọng rằng cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu cũng được sớm khắc phục. Sau đó sẽ xuất hiện những môi trường tăng trưởng bền vững hơn, có thể giúp cho nền kinh tế toàn cầu khôi phục.

Việt Nam đang phấn đấu trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại với tiềm năng lớn như thị trường rộng lớn với hơn 90 triệu dân trong tương lai gần. Để tiếp tục đường lối đối thoại mới phấn đấu vì hòa bình, hợp tác, các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia đầu tư vào Việt Nam đều được coi là một bộ phận của nền kinh tế Việt Nam.

“Năm 2012 được dự báo còn diễn biến phức tạp, xu hướng phục hồi chậm và bất ổn, Việt Nam càng quyết tâm đổi mới và không chủ quan với khó khăn, không đánh giá thấp các rủi ro, đồng thời tin tưởng vào triển vọng phát triển đất nước, tự tin có đủ năng lực và tạo ra những cơ hội thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tham gia vào thị trường”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh với các nhà đầu tư quốc tế. Phó Thủ tướng cũng khẳng định, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam thường xuyên nói đến việc đối xử công bằng giữa doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân, đảm  bảo lợi ích cho doanh nghiệp đồng thời phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Trong thời gian tới, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm phát triển giáo dục, kết cấu hạ tầng... nhằm thực hiện tốt 3 mục tiêu đột phá trong phát triển kinh tế. Do đó, cần sự tham gia tích cực của các cộng đồng doanh nghiệp.


Tin, ảnh: Tuấn Trần


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424