hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Cơ hội đầu tư vào thị trường Campuchia, Myanmar

Đăng lúc: Thứ năm - 05/04/2018 18:54
(DNTM) Hội nghị giới thiệu chuỗi triển lãm nông nghiệp và những cơ hội đầu tư vào thị trường Campuchia, Myanmar diễn ra ngày 05/04 tại TPHCM thảo luận về bức tranh nông nghiệp tại Campuchia và Myanmar, cũng như xu hướng thị trường trong những năm sắp tới.
Các đại biểu thảo luận về cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Campuchia và Myanmar

Các đại biểu thảo luận về cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Campuchia và Myanmar

Hội nghị do Công ty TNHH MTV DV Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS) tổ chức với sự tham gia của Giáo sư Tiến sĩ Myint Thein- Chủ tịch Hiệp hội Thú y, nguyên Cục trưởng Cục Chăn nuôi và Thủy sản Myanmar và Ông Meach Yady- Trưởng phòng Marketing Nông nghiệp (AMO), Vụ Kế hoạch và Thống kê, Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia cùng các tổ chức và doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp.

Ngoài việc phác họa bức tranh tổng quan của ngành nông nghiệp, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tại Myanmar và Campuchia, các đại biểu đã thảo luận về cơ hội đầu tư, kinh doanh đối với các doanh nghiệp Việt Nam và các thông tin về luật đầu tư, các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp.

Campuchia và Myanmar hiện nay đã có những bước thay đổi toàn diện với các chính sách kinh tế hiệu quả, năng suất sản xuất gia tăng đáng kể trong khi chi phí lao động tiếp tục duy trì ở mức độ cạnh tranh. Ngành nông nghiệp, chăn nuôi và thủy hải sản tiếp tục là các ngành kinh tế mũi nhọn và là thế mạnh, được chính phủ hai nước đặc biệt quan tâm. Campuchia và Myanmar đã đưa ra các chính sách khuyến khích, mở rộng nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh với các nhà sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, thủy hải sản tại Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung với lợi thế tương đồng về văn hóa và khoảng cách địa lý.

Nắm bắt xu hướng này, VEAS đã tổ chức thành công chuỗi triển lãm và hội nghị quốc tế chuyên ngành nông nghiệp, chăn nuôi, thủy hải sản tại Campuchia và Myanmar trong 5 năm qua. Năm nay, triển lãm sẽ được tổ chức từ ngày 05-07/9 tại Phnom Penh, Campuchia và từ ngày 26-28/9 tại Yangon, Myanmar. Chuỗi sự kiện sẽ tập trung giới thiệu và trưng bày các sản phẩm, thiết bị và công nghệ phục vụ nhiều lĩnh vực trong nông nghiệp như: giống cây trồng, phân bón, thiết bị nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản... Đây là cơ hội lý tưởng cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn đầu tư, tìm kiếm đối tác và nhà phân phối tại các thị trường đầy tiềm năng này. Chuỗi triển lãm dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 200 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ…

Chuỗi triển lãm nông nghiệp lần thứ  ba tại Campuchia gồm 4 triển lãm chuyên ngành: Agri Cambodia 2018, Livestock Cambodia 2018, Aqua Fisheries Cambodia 2018 và Agro Cambodia 2018. Chuỗi triển lãm nông nghiệp lần thứ  năm tại Myanmar gồm 3 triển lãm chuyên ngành: Agri Myanmar 2018, Livestock Myanmar 2018 và Aqua Fisheries Myanmar 2018.
TH
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424