hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Đổi mới cách thức xúc tiến thương mại nhằm nâng cao hiệu quả xuất khẩu

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/04/2019 21:10
(DNTM) Đây là chủ đề của Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam năm 2019 do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức ngày 12/4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội).
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mạc Diễn đàn

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mạc Diễn đàn

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Trong những năm qua cơ cấu hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục có sự cải thiện theo chiều hướng tích cực. Cụ thể, giảm hàm lượng xuất khẩu thô, tăng xuất khẩu sản phẩm chế biến, sản phẩm công nghiệp tạo điều kiện cho hàng hóa Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi sản xuất cung ứng toàn cầu. Vị thế nguồn cung sản phẩm của nước ta đang dần khẳng định trên thị trường khu vực và thế giới. Đồng thời việc tích cực và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế thông qua các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đã và đang tạo sức hút cho đầu tư nước ngoài và hoạt động ngoại thương giúp các doanh nghiệp tăng cường năng lực sản xuất và thúc đẩy kinh doanh xuất khẩu.
 
Tuy nhiên, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng nhấn mạnh, để tận dụng và phát huy lợi thế cũng như các cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do, các doanh nghiệp phải chủ động thích ứng đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm xuất khẩu để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, cần thay đổi căn bản về xúc tiến thương mại theo hướng thiết thực và hiệu quả hơn trong xúc tiến thương mại.
 
Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam năm 2019 thu hút sự tham gia, đóng góp ý kiến của nhiều chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp xuất khẩu, đại diện tổ chức xúc tiến thương mại đến từ Thuỵ Sỹ, Hà Lan, Hoa Kỳ… Các chuyên gia đã trao đổi, thảo luận cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, xu hướng thị trường thế giới và các vấn đề doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý nhằm triển khai hiệu quả hoạt động phát triển thị trường xuất khẩu hiện nay. Thông qua Diễn đàn giúp Bộ Công Thương có định hướng tốt hơn cho hoạt động xúc tiến thương mại trong thời gian tới.
 
Bài, ảnh: Việt Hằng
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424