Số tạp chí mới

Liên kết

Hội nghị “Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TPHCM với các tỉnh, thành” năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/12/2017 09:19
Ngày 09/12/2017, tại nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, TPHCM, Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh, thành cả nước tổ chức “Hội nghị Kết nối cung – cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2017.
Khu vực trưng bày sản phẩm của các đơn vị, tỉnh thành

Khu vực trưng bày sản phẩm của các đơn vị, tỉnh thành

Đến dự hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công Thương, Hoàng Quốc Vượng cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành trên cả nước. Về phía lãnh đạo TPHCM có sự tham dự của đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, UVTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Tô Thị Bích Châu, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố cùng lãnh đạo các sở, ngành, 24 quận huyện và hơn 2700 doanh nghiệp của 40 tỉnh, thành cùng tham dự.
 
Đây là hoạt động diễn ra hàng năm (từ năm 2012) nhằm kết nối hai chiều giữa nhà cung ứng tại các tỉnh, thành và các nhà phân phối tại TPHCM nhằm lưu thông hàng hóa, tìm kiếm nguồn hàng đặc sản trên cả nước, cung cấp cho thị trường thành phố, góp phần xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, phục vụ người dân. Bên cạnh đó, hội nghị năm nay còn tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giao dịch, nhằm tăng cường các mối liên kết, quan hệ hợp tác đã thiết lập giữa các bên, hướng đến mục tiêu hình thành các chuỗi cung ứng tối ưu. Ngoài việc kết nối trực tiếp theo phương thức truyền thống, hội nghị năm nay thực hiện kết nối online thông qua website www.ketnoicungcau.vn, mở rộng các kênh thông tin, các doanh nghiệp hoàn toàn chủ động tiếp cận, kết nối.
 
Qua Báo cáo cho thấy kết quả Chương trình đã khẳng định thương hiệu và được các địa phương hết sức quan tâm, đề nghị tiếp tục tổ chức định kỳ, đồng thời tạo được sức lan tỏa lớn, trở thành xu thế chung của các địa phương trong hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp.
 
Không chỉ kết nối tiêu thụ hàng hóa, thông qua Chương trình, TPHCM đã tìm kiếm, chọn lọc được nhiều doanh nghiệp các tỉnh, thành tham gia bình ổn thị trường; kết nối thực hiện được 75 dự án đầu tư sản xuất, liên kết đầu tư với tổng số vốn đầu tư 27.428 tỷ đồng gồm các dự án nuôi trồng, chế biến thực phẩm, xây dựng nhà máy, trang trại, trung tâm thương mại, siêu thị… trong đó, liên kết cung ứng vốn cho nông dân chăn nuôi, trang trại rau sạch 2.500 tỷ đồng mỗi năm.
 
Hội nghị đã diễn ra với các nội dung chính: Hội thảo, hội nghị tiếp xúc, giải đáp, kết nối giữa các nhà phân phối và đơn vị cung ứng tiềm năng; Hội thảo kết nối sản phẩm vào kênh phân phối hiện đại; Hội thảo kết nối cung – cầu sản phẩm công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ; Hội thảo kết nối sản phẩm vào kênh phân phối truyền thống; Hội thảo “Các giải pháp nâng cao hiệu quả kết nối cung cầu và truy xuất nguồn gốc hàng hóa nông sản thực phẩm”.
 
Hội nghị đã tiếp tục diễn ra từ ngày 08 đến ngày 10 tháng 12 với sự đăng ký tham gia 450 gian hàng, gồm: khu vực trưng bày các sản phẩm đặc sản, đặc trưng vùng miền; Ngôi nhà địa phương và khu vực trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu, các sản phẩm uy tín của TPHCM và các tỉnh, thành.
 
nguồn: ubmttq.hochiminhcity.gov.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424