hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Hội thảo khoa học “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo tài năng, đức độ”

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/12/2018 21:48
(DNTM) Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), hướng tới kỷ niệm 105 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1/1/1914 - 1/1/2019), sáng ngày 14/12/2018, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Tạp chí Thi đua khen thưởng tổ chức Hội thảo khoa học “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo tài năng, đức độ”.
Hội thảo được tổ chức tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Hội thảo được tổ chức tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Hội thảo đón tiếp các vị đại biểu, khách quý: Thiếu tướng Nguyễn Văn Tín - Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Đại tá Hoàng Văn Tòng - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng An ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Nguyễn Thanh Hà - con gái Đại tướng Nguyễn Chí Thanh; Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Minh Khải - nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng; Đại tá, TS. Nguyễn Xuân Đài - Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam; Đại tá, TS. Bùi Thanh Cao - Viện Khoa học Xã hội nhân văn quân sự, Bộ Quốc phòng; TS. Nguyễn Viết Chức - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội; ông Hoàng Tuấn Long - Phó Tổng Biên tập Báo Biên phòng; bà Thạch Mai Hương - Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Lưu chiểu Điện tử và Hỗ trợ Báo chí; đại diện các cơ quan, viện nghiên cứu, các nhà khoa học và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.


Đại tá Hoàng Văn Tòng - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng An ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Với những quan điểm khách quan, khoa học, với tư duy và cách nhìn nhận mới, Hội thảo sẽ góp phần tuyên truyền, cổ vũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ sống, học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và những học trò xuất sắc của Người, trong đó, có Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, một nhà lãnh đạo tài năng, đức độ.
 
Nội dung hội thảo gồm 02 phần: Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và Những giá trị tinh thần và bài học kinh nghiệm rút ra từ cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.
 
Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tên thật là Nguyễn Vịnh sinh ngày 1/1/1914 tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên. Ông là một trong số những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nêu gương trọn đời hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Trong hơn 30 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ nhất; đã hy sinh, phấn đấu trọn đời cho lý tưởng của Đảng; một lòng một dạ phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đại tướng đã tỏ rõ phẩm chất của một vị tướng tài, thao lược của Quân đội nhân dân Việt Nam, một tấm gương sáng ngời của người cộng sản. Ông là tác giả của nhiều tác phẩm chính trị - quân sự và đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công hạng Nhất, Huân chương Chiến thắng hạng Nhất...
 

PGS.TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo phát biểu khai mạc. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, PGS.TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo cho biết: “Hội thảo là diễn đàn khoa học để các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu trao đổi, thảo luận, tiếp tục khẳng định và làm rõ những đóng góp to lớn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, sự nghiệp xây dựng Quân đội. Tôn vinh tấm gương của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - một người cộng sản kiên cường, tuyệt đối trung thành, tận tụy với Đảng, với nước, với nhân dân; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một nhà lãnh đạo tài năng, có uy tín của Đảng và cách mạng Việt Nam; nhà chiến lược chính trị, quân sự song toàn; vị chỉ huy xuất sắc của quân đội; người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên - Huế và là một mẫu mực sáng ngời về đạo đức cách mạng”.


Đại diện Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo các cơ quan, học viện, Bộ, ban ngành tham dự Hội thảo. Ảnh: Trung tâm truyền thông         

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận trên 38 tham luận viết về Đại tướng. Tất cả đều được tổng hợp trong tập Kỷ yếu mang tên “Đại tướng - Nhà lãnh đạo tài năng, đức độ” và trao gửi đến những vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo. 10 tham luận của  các nhà khoa học trong và ngoài quân đội, cán bộ, giảng viên, học viên được lựa chọn trình bày tại hội thảo đã làm rõ thân thế, sự nghiệp, tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng và những đóng góp to lớn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.
 
Thu Hương
                             Trung tâm truyền thông
(Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội)


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424