hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

JETRO tổ chức sự kiện “Hàng hóa tốt Nhật Bản” tại TP.HCM

Đăng lúc: Thứ tư - 05/12/2018 10:32
Ngày 4/12/2018, sự kiện Hàng hóa tốt Nhật Bản (Good goods Japan) đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị Gem Center, quận 1, TP.HCM. Sự kiện nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm mới của Nhật Bản đến với người tiêu dùng, qua đó tìm kiếm đối tác kinh doanh – phân phối tại thị trường Việt Nam.
Các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia sự kiện với mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tại thị trường Việt Nam

Các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia sự kiện với mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tại thị trường Việt Nam

Sự kiện diễn ra lần này do JETRO (Japan External Trade Organization) - cơ quan trực thuộc Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tổ chức. Hiện nay, JETRO có 46 văn phòng nội địa và 74 văn phòng tại 54 quốc gia trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, JETRO đã có văn phòng đại diện đặt tại Hà Nội và TP.HCM với nhiệm vụ thúc đẩy thương mại giữa hai nước.
 
Đến với sự kiện lần này, 48 doanh nghiệp Nhật Bản chuyên về các mặt hàng gia dụng và hàng tiêu dùng sẽ tham gia vào một sự kiện để kết nối với các nhà nhập khẩu, buôn bán lẻ và người tiêu dùng ở Việt Nam.
 
Ông Takimoto Koji – Trưởng ban đại điện JETRO tại TP.HCM, cho biết: “Mục tiêu của sự kiện là các doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu cho người tiêu dùng và thị trường Việt Nam những sản phẩm chất lượng cao. Qua đó, đặt mục tiêu mỗi doanh nghiệp Nhật Bản có ít nhất một doanh nghiệp Việt Nam trở thành đối tác kinh doanh.”
 
Hàng hóa Nhật ngay ở quốc nội cũng cao hơn so với các nước khác, nên vấn đề cạnh tranh giá cả ở thị trường Việt Nam cũng đang được các doanh nghiệp chú trọng quan tâm. Các doanh nghiệp cũng đã được khảo sát thị trường, thu thập thông tin từ các nhà đại lý, nhà bán lẻ,... tại Việt Nam để có thể đưa ra giải pháp phù hợp nhất.
 
Sau sự kiện tại TP.HCM, ngày 6/12 tới đây, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đến Hà Nội và thăm một số chuỗi bán lẻ bao gồm BiboMart, Soc&Brother, Format, Sakudo và AEON tại quận Long Biên.
 
nguồn: thuonghieuvaphapluat.vn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424