chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Khai mạc Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 17/10/2018 20:56
(DNTM) Sáng ngày 17/10, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018 (Hanoi Gift Show 2018).
Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ

Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội là sự kiện thường niên được tổ chức vào tháng 10 hàng năm. Đây là hội chợ quốc tế chuyên ngành thủ công mỹ nghệ định hướng xuất khẩu có quy mô lớn được các doanh nghiệp trong nước và các nhà nhập khẩu quốc tế quan tâm.
 
Năm nay, lần đầu tiên Ban tổ chức Hội chợ đã thực hiện chương trình kết nối kinh doanh trước giữa doanh nghiệp tham gia Hội chợ với các nhà nhập khẩu nước ngoài, nhằm giúp nhà nhập khẩu kết nối được với doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp, để trao đổi, thảo luận, đàm phán trước về nhu cầu của mỗi bên, sau đó đàm phán, giao dịch trực tiếp tại Hội chợ.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cho biết, với quy mô 650 gian hàng của 250 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ, Hội chợ thu hút những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và quà tặng tiêu biểu, đặc sắc của các doanh nghiệp trong nước và 15 nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Peru...
 
Các sản phẩm tham gia trưng bày tại Hội chợ đều là sản phẩm có thiết kế mới nhất, bảo đảm chất lượng, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, thực sự thu hút và tạo ấn tượng với các nhà nhập khẩu.
 
Ngoài sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày, Hội chợ lần này còn giới thiệu trên 100 sản phẩm thiết kế mới do các chuyên gia trong, ngoài nước hỗ trợ thực hiện và các sản phẩm đạt giải cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018.
 
Diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17 - 20/10/2018, Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ làng nghề quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm, hướng đến phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Trong ngày đầu tổ chức, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách, các nhà khoa học cùng rất đông các nghệ nhân, doanh nghiệp và đông đảo người dân Thủ đô đã đến dự lễ khai mạc và tham quan các gian hàng.
 
Một số hình ảnh tại Hội chợ:


 
Bài, ảnh: Thơm Nguyễn
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424