hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Khai mạc Vietnam Expo-Gắn kết, chia sẻ cùng thành công

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/04/2019 21:04
(DNTM) Từ ngày 10-13/4/2019, tại 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 29 (Vietnam Expo 2019) với chủ đề “Gắn kết, chia sẻ, cùng thành công” được tổ chức và thu hút sự tham gia của 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô 600 gian hàng.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Phát biểu trong lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết Chính phủ Việt Nam kiên trì đường lối, chủ trương hội nhập toàn diện về kinh tế quốc tế. Chính vì vậy, thông điệp của Ban tổ chức Hội chợ gửi tới các doanh nghiệp trong nước và quốc tế thông qua Vietnam Expo 2019 là “gắn kết, chia sẻ, cùng thành công”.
 
Hướng theo chủ đề của Hội chợ là tạo sự “Gắn kết-chia sẻ” giữa các doanh nghiệp, địa phương nhằm nâng cao năng lực xúc tiến thương mại và đầu tư, Ban tổ chức duy trì và phát huy triển khai khu gian hàng của Trung tâm hợp tác thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc; Khu gian hàng xúc tiến đầu tư và phát triển công nghiệp Việt Nam và khu gian hàng tiêu biểu đến từ 20 tỉnh, thành phố.
 
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ
 
Theo Ban tổ chức, Hội chợ lần này tiếp tục có sự hiện diện khu gian hàng của các doanh nghiệp mang Thương hiệu Quốc gia, giới thiệu những sản phẩm chất lượng cao với diện mạo mới hơn sau mỗi kỳ tham gia. Những thay đổi và cải tiến của mỗi sản phẩm sẽ góp phần tăng vị thế, hình ảnh doanh nghiệp Việt Nam đối với thị trường trong nước và quốc tế.
 
Nhằm nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về tầm quan trọng của thiết kế trong phát triển sản phẩm và nâng cao giá trị gia tăng, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc (KIDP) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức xây dựng “Gian hàng Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc” tại Hội chợ.
 
Sản phẩm trưng bày tại gian hàng đều là các sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp tham gia, có chất lượng tốt và được chú trọng đầu tư phát triển thiết kế, mẫu mã, nhờ đó nâng cao giá trị sản phẩm và khẳng định giá trị thương hiệu.
 
Ngoài ra, ngay tại gian hàng cũng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ được chọn lọc kỹ càng, mang đặc trưng phong cách cổ điển của Việt Nam và được phát triển phù hợp với thị trường xuất khẩu dưới sự tư vấn của các chuyên gia Hàn Quốc.
 
Các sản phẩm này hiện đang được giới thiệu trên kênh thương mại điện tử B2C www.suatree.com trong khuôn khổ dự án “Nâng cao chuỗi giá trị ngành thủ công nghiệp Việt Nam” đang được Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các đối tác Hàn Quốc thực hiện.
 
Đặc biệt, các chuyên gia thiết kế của Hàn Quốc sẽ trực tiếp thực hiện chương trình tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp Việt Nam về xây dựng thương hiệu và thiết kế, phát triển sản phẩm (thiết kế bao bì, ấn phẩm truyền thông, thiết kế sản phẩm, thương hiệu…).
 
Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam được làm việc trực tiếp với các chuyên gia thiết kế uy tín của Hàn Quốc, từ đó có được những chia sẻ, góp ý về ý tưởng cải tiến, đổi mới thiết kế nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần phát triển kinh doanh. Các chuyên gia này cũng sẽ làm việc tại Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.
 
Trong khuôn khổ Vietnam Expo 2019, Cục Xúc tiến thương mại và Amazon Global Selling phối hợp tổ chức “Lễ khởi động chương trình xuất khẩu thông qua thương mại điện tử”. Tại Chương trình, Cục Xúc tiến thương mại sẽ công bố danh sách 100 doanh nghiệp được lựa chọn cũng như giới thiệu cụ thể hơn về quy trình đào tạo, hỗ trợ, tiếp cận với nền tảng thương mại điện tử Amazon.com cho các doanh nghiệp.
 
Thu Hằng
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424