Số tạp chí mới

Liên kết

Khai trương văn phòng trung tâm VVIRC khu vực miền Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/05/2012 23:47
(DNTM) Ngày 25/5/2012, Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (VVIRC) đã chính thức khai trương văn phòng trung tâm VVIRC khu vực miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Văn phòng khu vực miền Trung tại TP. Đà Nẵng dự kiến sẽ được khai trương vào đầu tháng 6/2012.
Khai trương văn phòng trung tâm VVIRC khu vực miền Nam

Khai trương văn phòng trung tâm VVIRC khu vực miền Nam

Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (VVIRC) thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ra đời ngày 9/12/2010 với tư cách là tổ chức cấp quốc gia đầu tiên phục vụ phát triển hoạt động tình nguyện tại Việt Nam, là một trong các kết quả chính của dự án “Tăng cường năng lực hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam” (VDVN) do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện với sự tài trợ chính của Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNV). Trung tâm VVIRC được thành lập với kỳ vọng sẽ là yếu tố quan trọng trong việc tăng cường tính bền vững và mở rộng các hoạt động tình nguyện tại Việt Nam.

Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã có những hoạt động thiết thực và hiệu quả như: hoàn thiện website của Trung tâm http://vvirc.vn – là nơi cung cấp thông tin trong nước và quốc tế liên quan đến tình nguyện, kết nối các cơ hội tình nguyện; phát triển mạng lưới rộng khắp các tổ chức, câu lạc bộ/đội/ nhóm tình nguyện và tình nguyện viên trên cả nước;  trở thành thành viên của Hiệp hội Nỗ lực Tình nguyện Quốc tế (IAVE); là đối tác của các tổ chức tình nguyện quốc tế như Mạng lưới Uỷ ban Điều phối các hoạt động tình nguyện quốc tế (CCIVS), France Volontaire, VSO, SJ,… ; thường trực Ủy ban quốc gia kỷ niệm 10 năm Năm Tình nguyện Liên Hợp Quốc; tổ chức thành công Giải thưởng tình nguyện 2011, xây dựng và đào tạo Mạng lưới Giảng viên nguồn về công tác tình nguyện trên toàn quốc, tổ chức các chương trình tập huấn về quản lý tình nguyện; hỗ trợ các câu lạc bộ/đội/nhóm tư cách pháp nhân, nội dung, kỹ thuật để thực hiện các chương trình hoạt động tình nguyện,…

Việc khai trương văn phòng khu vực miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 25/5/2012 và văn phòng khu vực miền Trung tại TP Đà Nẵng sau đó sẽ là cầu nối quan trọng cho cộng đồng tình nguyện tại các khu vực và trên cả nước phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn, nhằm thúc đẩy công tác tình nguyện tại các khu vực nói riêng và cả nước nói chung. Thông qua Trung tâm VVIRC và các Văn phòng khu vực, các cá nhân, tổ chức quan tâm có thể tiếp cận những thông tin mới nhất về các hoạt động liên quan đến tình nguyện viên, tổ chức liên quan đến tình nguyện, những cơ hội tình nguyện trong nước và quốc tế hay những chính sách liên quan đến hoạt động tình nguyện; được kết nối với mạng lưới tình nguyện rộng khắp cả nước và quốc tế; được hỗ trợ phát triển kỹ năng cho tình nguyện viên và quản lý tình nguyện viên thông qua các chương trình đào tạo/tập huấn. 

Nhân dịp thành lập Văn phòng khu vực, dự án VDVN và Trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam sẽ tổ chức lớp tập huấn Quản lý tình nguyện cho các câu lạc bộ/đội/nhóm tình nguyện khu vực miền Nam tại Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 25-27/5/2012; lớp Tập huấn Quản lý tình nguyện cho các huyện/thị thuộc tỉnh Lai Châu từ 12-14/6/2012; ra mắt Giáo trình Giảng viên nguồn về công tác tình nguyện; Danh bạ các tổ chức tình nguyện tại Việt Nam – hai công cụ hỗ trợ hiệu quả để phát triển công tác tình nguyện tại Việt Nam. Đây cũng được xem là các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2012 do Trung ương Đoàn phát động.

 
Q.M

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424